Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

รวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว งานไม่เพี้ยน ทำได้ฟรี! ง่าย ๆ ไม่ถึงนาที

เวลาทำงานเอกสาร เชื่อว่าโดยส่วนใหญ่ใช้โปรแกรม Microsoft Word กันอย่างแน่นอน แล้วหลาย ๆ ครั้งก็ต้องมีการทำไฟล์เอกสารหลาย ๆ ไฟล์ รู้หรือไม่? โปรแกรม Word มีฟีเจอร์ที่ทำให้เรารวมไฟล์ Word เข้าไว้ด้วยกันได้ง่าย ๆ แถมทำได้ฟรี ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีก็สามารถทำได้แล้ว มาดูวิธีการกันเลย

รวมไฟล์ Word

และนอกจากการรวมไฟล์จากในโปรแกรมแล้ว ทีมงานก็อยากแนะนำการรรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวผ่านทางเว็บไซต์ด้วย แถมสามารถทำได้ง่าย ๆ และวิธีการรวมไฟล์เอกสารที่ทีมงานอยากจะมาแนะนำกันนั้น มีดังนี้เลย


1. รวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว

เมื่อเข้ามาในหน้าโปรแกรม Microsoft Word ให้เราดูที่แถบเมนู >> Insert >> Object >> Text from File

รวมไฟล์ Word

จากนั้นให้เราเลิกไฟล์ที่ต้องการเข้ามารวมได้เลย เราสามารถทำซ้ำกี่อันก็ได้ โดยไฟล์เอกสารจะเป็นแบบเดียวกับไฟล์ต้นฉบับที่เราทำไว้ ไม่เพี้ยน

รวมไฟล์ Word

ในกรณีที่ไฟล์เอกสารเป็นไฟล์ใหม่ เนื้อหาก็จะเริ่มขึ้นตั้งแต่ต้น แต่ในกรณีที่เป็นการแทรกเพิ่มเติมลงไปจากที่เขียนอยู่ เนื้อหาข้อเอกสารก็จะต่อจากที่เราพิมพ์ไว้ทันที การรวมไฟล์เอกสารแบบนี้ ทางโปรแกรมยังรวมมาให้ทั้งรูปและเชิงอรรถ หรือการอ้างอิงที่เราได้ใส่ไว้ในไฟล์เอกสารด้วย

รวมไฟล์ Word
รวมไฟล์ Word

เพียงขั้นตอนง่าย ๆ ก็ทำให้เราสามารถรวมไฟล์เอกสารไว้ด้วยกันได้ง่าย ๆ แถมไฟล์เอกสารยังไม่เพี้ยน เพียงไม่กี่ขั้นตอน แถมฟรี ช่วยประหยัดเวลาในการสร้างงานเอกสารลงไปได้เยอะเลยทีเดียว


2. รวมไฟล์เอกสารด้วย Aspose

Aspose เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ฟรีสำหรับ Microsoft Word และเอกสาร OpenOffice ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถแปลงดูแก้ไขลายน้ำเปรียบเทียบเซ็นผสานหรือแยกเอกสาร ดูข้อมูลเมตาแยกข้อความรูปภาพเนื้อหาการค้นหาและลบคำอธิบายประกอบโดยตรงจากเบราว์เซอร์ที่คุณชื่นชอบได้รับการสนับสนุนในแพลตฟอร์มออนไลน์นี้

รวมไฟล์ word เป็นไฟล์เดียว
  • ไปที่โฮมเพจ จากนั้นคลิกเครื่องมือ “การควบรวมกิจการ” ในหน้าแรก
  • อัปโหลดเอกสาร Word โดยคลิกปุ่ม “ลากหรืออัปโหลดไฟล์ของคุณ” หรือลากไฟล์ลงในช่องว่าง
  • คลิกปุ่ม “ผสานทันที” เพื่อเริ่มการรวมไฟล์
  • สามารถดาวน์โหลดดูหรือส่งไฟล์ที่ผสานเป็นอีเมลได้ทันที โปรดทราบว่าไฟล์จะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์หลังจาก 24 ชั่วโมงและลิงก์ดาวน์โหลดจะหยุดทำงานหลังจากช่วงเวลานี้

3. รวมไฟล์เอกสารด้วย Filemerge

รวมไฟล์ word เป็นไฟล์เดียว

FilesMerge คือการรวมไฟล์บนคลาวด์ออนไลน์ฟรีไม่ต้องติดตั้งสำหรับการรวมไฟล์ JPG, PDF, PNG, DOC, XLS, CSV, TEXT และไฟล์รูปแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะใช้ Windows, Mac หรือ Linux ตราบใดที่มีเบราว์เซอร์คอมพิวเตอร์ของเราก็สามารถเข้าถึง อินเตอร์เนต จากนั้นก็สามารถใช้บริการเหล่านี้ได้

  • เข้าสู่หน้าแรกของ FilesMerge คลิก “ผสานคำ” ในหน้าแรก
  • สามารถจัดเรียงไฟล์ที่อัปโหลดโดยคลิกปุ่ม “ขึ้น” หรือ “ลง” หากทำเสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม “ผสาน” เพื่อรวมไฟล์
  • ดาวน์โหลดไฟล์ที่รวมหรือดูโดยตรง

4. รวมไฟล์เอกสารด้วย Docsoso

DocSoSo เป็นโปรแกรมแปลงเอกสารออนไลน์ฟรี คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์และปลั๊กอินใด ๆ คุณสามารถแปลงและใช้งาน PDF ได้อย่างง่ายดาย เครื่องมือทั้งหมดฟรี ช่วยให้ผู้คนทำงานกับเอกสารได้อย่างชาญฉลาดขึ้น DocSoSo มีแอพพลิเคชันที่สะดวกและมีประโยชน์เช่นตัวแปลงรูปภาพ, การแยกและรวม Word, Excel เป็น Word, Word To Image, Excel To Image, ลายน้ำ Word และอื่น ๆ

รวมไฟล์ word
  • ไปที่เว็บไซต์ DocSoSo คลิกที่ “Word Convert”> “ผสานคำ” เพื่อเริ่มงาน
  • คลิกที่ “เลือกไฟล์” เพื่อเลือกเอกสาร Word ที่คุณต้องการผสาน คุณสามารถเลือกหลายไฟล์พร้อมกัน เมื่อเราทำเสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม “ผสานคำ”
  • คลิก “ดาวน์โหลดไฟล์” เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ที่ผสานหรือเปิดไฟล์ของเราโดยตรงโดยคลิกที่ “เปิดไฟล์”

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการรวมไฟล์เอกสาร อย่าง Microsoft Word หลาย ๆ ไฟล์ ให้เป็นไฟล์เดียวกัน ซึ่งเราสามารถทำได้ง่าย ๆ จากในโปรแกรม Microsoft Word เอง หรือจะทำผ่านเว็บไซต์โดยที่เราไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมมาให้เปลืองพื้นที่ในเครื่องของเราอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับทีมงานนั้น การรวมไฟล์เอกสารจากโปรแกรม Word เอง ก็สามารถทำได้ค่อนข้างดีแล้ว แต่ถ้าใครอยากลองอะไรใหม่ ๆ หรือรวมไฟล์ผ่านเว็บไซต์ง่าย ๆ ก็ต้องลองไปเล่นกันดูได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

NBS 200910 thumb NBS 1 2
hfpojoypj
fdhdtdtht
sdfjrogjog
gkdojhtjpfd
4 Comments
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ แก้ไข PDF ออนไลน์ น่าใช้งาน แก้ได้เหมือนมือโปร การทำงานด้านเอกสารเป็นเรื่องจำเป็นกับทุก ๆ การทำงาน แต่ก็มักจะมีปัญหาเรื่องจุกจิกเวลาที่เราต้อง ส่งไฟล์ หรือโอนย้ายไฟล์ จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่งซึ่งไฟล์เอกสารก็มักจะเด้ง คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะเซฟไฟล์เป็นรูปแบบของไฟล์ .pdf แต่ข้อเสียก็คือแก้ไขได้ยากกว่าไฟล์เอกสารที่เป็น .doc ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับ แก้ไข PDF...

Tips & Tricks

ฟรี! เว็บแจกรูปภาพ ใช้งานได้จริง ไม่ติดลิขสิทธิ์ โหลดไปใช้ได้เลย หลายคนคงเคยทำงานแล้วติดปัญหาเรื่องรูปภาพไม่สวย ดูแล้วไม่ดึงดูดให้น่าอ่าน หรือหารู้ภาพประกอบบทความหรือคอนเทนต์ไม่ได้ ถ้าให้ไปเสิร์ชหาภาพจาก Google มาใช้งาน แบบไม่มีที่มาที่ไป ก็กลัวว่าจะโดนเรื่องของ ลิขสิทธิ์รูปภาพเอาได้ แต่จะให้ไปหาซื้อตามเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ ราคาของภาพบางภาพก็ดูจะสูงเกินไป แถมยังต้องซื้อเป็นเครดิตไว้ด้วย ทำให้ใครหลายคนพยายามมองหาเว็บไซต์ที่ มีการแจกรูปภาพฟรีนั่นเอง แต่ก็อาจเกิดความไม่มั่นใจว่า เว็บไซต์ไหนบ้างที่แจกรูปภาพฟรีแบบ 100% หรือมีเว็บไซต์ไหนที่น่าเข้าไปดาวน์โหลดภาพมาใช้งานบ้าง ทีมงาน...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหา LINE ยอดฮิต ไลน์ไม่เด้ง ไลน์ไม่แจ้งเตือน ย้ายเครื่อง ไลน์เดิม ลบเพื่อนใน LINE ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท...