Home » Tag » Foxconn

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Foxconn

ปัญหาเรื่องการแบนสินค้าระหว่างสหรัฐกับประเทศจีนนั้นดูเหมือนจะรุ่นแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นเพื่อเป็นการป้องกันเอาไว้ก่อน ถึงแม้ว่าจะไม่ติดในโผรายชื่อบริษัทสัญชาติจีนต้องห้าม ทว่าทาง Foxconn นั้นก็เตรียมตัวให้พร้อมเพราะเป็นคู่ค้ารายใหญ่ของทาง Apple ในการประกอบ iPhone ซึ่งทาง Foxconn นั้นได้ใช้วิธีการส่งสารไปบอกกับทาง Apple โดยคุณ Young Liu หัวหน้ากลุ่มธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของ Foxconn ได้ให้รายงานข่าวออกมาว่าทาง Foxconn เองนั้นจริงๆ แล้วมีโรงงานตั้งอยู่นอกจีนคิดเป็นอัตราส่วนถึง 25% ซึ่งด้วยจำนวนดังกล่าวนี้นี่นทำให้ทาง Foxconn เองสามารถที่จะรองรับกำลังการผลิตตามจำนวนที่ Apple ต้องการได้ครับ

สื่อจากต่างประเทศรายงานว่า Foxconn โรงงานหลักที่ทำหน้าที่ผลิต iPhone ได้ทำการปลดพนักงานกว่า 50,000 ชีวิต ตั้งแต่ช่วงเดือน ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา แม้ว่าจำนวนพนักงานที่ปลดอาจจะไม่แตกต่างจากปีที่แล้วมากนัก แต่เวลาที่ปลดกลับเร็วขึ้น

สำหรับชื่อ Foxconn นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ยินบ่อยๆ เมื่อพูดถึงเรื่องการประกอบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ครับ แน่นอนว่า Foxconn บริษัทสัญชาติจีนนั้นได้มีการสั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Foxconn เองนั้นจะไม่เป็นผู้รับประกอบชิ้นส่วนให้บริษัทอื่นๆ แต่เพียงอย่างเดียวแล้วครับเนื่องจากว่าทาง Foxconn ได้ออกแถลงการณ์ออกมาว่าทางบริษัทได้เข้าซื้อบริษัท Belkin ไปเรียบร้อยแล้วครับ

Foxconn and apple to build facility on in us 600 01

จากการเลือกตั้งประธานาธิบดีในครั้งที่ผ่านมาของสหรัฐอเมริกา ค่อนข้างจะผิดไปจากผลโพลแล้วกลับตารปัตรกลายเป็นว่า Donald Trump เป็นว่าที่ประธานาธิบดีคนถัดไปของสหรัฐอเมริกานั้น ทั้งฝ่ายบริหารและธุรกิจใหญ่ๆ นั้นต้องเตรียมการรับมือกับนโยบายของ Trump ที่ค่อนข้างจะเน้นสหรัฐอเมริกาเป็นหลักอย่างเช่นในกรณีนั้นนั้นทาง Trump ก็จะบังคัยให้บรรดาผู้ผลิตที่เคยไปจ้างโรงงานผลิตที่ต่างประเทศกลับเข้ามาจ้างโรงงานในสหรัฐอเมริกาเองเพื่อเป็นการสร้างงานให้กับชาวอเมริกันครับ

nokia-hdm-phone-600

HMD officially takes over the Nokia phone business ตั้งแต่ต้นเดือนธนวาคมที่ผ่านมานี้เป็นต้นไปนั้นทาง HMD Global Oy ได้กลายเป็นบ้านใหม่ของธุรกิจมือถือและแท็บเล็ตของทาง Nokia อย่างเป็นทางการโดยนอกเหนือไปจากส่วนธุรกิจมือถือและแท็บเล็ตแล้วนั้นการเข้าซื้อ Nokia ของทาง HDM ในครั้งนี้จะทำให้ทาง HDM ได้สิทธิ์ถือครองสิทธิบัตรของทาง Nokia ทั้งหมดเป็นระยะเวลายาวนาน 10 ปีโดยสิทธิ์ดังกล่าวนี้จะขึ้นอยู่กับทาง HDM ทั้วโลก โดยค่าเข้าซื้อครั้งนี้นั้นจะอยู่ในรูปแบบของการแลกถือสิทธิบัตรที่ทาง Nokia ก็จะมีสิทธิ์ในสิทธิบัตรของ HDM และสามารถนำมาใช้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าซื้อสิทธิ์ครับ

foxconn

เป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับ Foxconn ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลก ได้หันไปใช้ปัญญาประดิษฐ์ที่จะเข้ามาแทนสายการผลิตที่เป็นมนุษย์ โดยคาดว่าจะสามารถลดกำลังคนจาก 110,000 เหลือเพียง 50,000 คนได้ในโรงงานเดียว ด้วยการใช้หุ่นยนต์เข้ามาทดแทนตามรายงานล่าสุดของ South China Morning Post

foxconn robots for automated manufacturing 600

เอาหล่ะครับข่าวดังต่อไปนี้อาจจะไม่ค่อยดีกับมนุษย์อย่างเราๆ ท่านๆ หรือแรงงานฝีมือมากนักสักเท่าไรแต่ถ้าพูดถึงด้านเทคโนโลยีแล้วก็ถือเป็นความก้าวหน้าที่ก้าวไปอีกขึ้นของทาง Foxconn บริษัทที่มีโรงงานสำหรับการประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตั้งอยู่ในประเทศจีนซึ่งมีลูกค้ารายใหญ่อย่าง Apple โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานออกมาจากทาง South China Morning Post(ผ่านการให้ข่าวของฝ่ายรัฐในเมืองคุนซาน) ครับว่าทาง Foxconn ได้ทำการติดตั้งหุ่นยนต์สำหรับทำงานในโรงงานผลิตสำหรับแทนแรงงานมนุษย์กว่า 60,000 รายแล้ว ซึ่งผลที่ตามมาดังกล่าวก็คือทาง Foxconn ได้ปรับลดแรงงานมนุษย์จาก 110,000 รายเหลือแค่ 50,000 รายเท่านั้น

Sharp company 600 01

  เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงจะได้ยินข่าวเรื่องที่บริษัทชื่อดังที่อยู่มาหลายยุคหลายสมัยของญี่ปุ่นอย่าง Sharp นั้นมีผลการประกอบการที่กระท่อนกระแท่นมาหลายปีต่อกันในช่วงหลังๆ นี้ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นอย่างคุณ Shinzō Abe ได้มีความพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยอุ้มบริษัท Sharp ให้รอดพ้นจากการเข้าซื้อของบริษัทต่างชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทใหญ่ๆ จากประเทศจีน(หรือในที่นี้คือไต้หวันซึ่งแล้วแต่ว่าคนมองนั้นจะเป็นคนชาติใดครับเนื่องจากทางจีนและบางประเทศเองก็ไม่ยอมรับว่าไต้หวันเป็นประเทศรัฐเอกราชซึ่งตรงนี้หากจะพูดถึงแล้วคงต้องลากยาวเรื่องประวัติศาสตร์กันเลยหล่ะครับ) มาโดยตลอดครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Foxconn

Samsung และ Foxconn เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015

21
Dec 2015
1740 day ago
อ้างอิงจากสื่อไต้หวันและรายงานจาก IDC พบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 นั้นทาง Samsung ยังคงเป็นบริษัทที่มีการผลิตสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลกอยู่ครับ ตามมาติดๆ กับบริษัท Hon Hai Precision Industry Co. Ltd.
16 Dec 2015 - EDDY
  0 Comments

Foxconn ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อธุรกิจ LCD ของ Sharp โดยต้องการให้ Apple มาร่วมทุนด้วย

20
Sep 2015
1821 day ago
หากพูดถึงชื่อบริษัท Hon Hai แล้วเชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันครับ แต่ถ้าเป็นชื่อ Foxconn แล้วหล่ะก็รับรองว่าต้องรู้จักกันแน่นอน โดยบริษัท Hon Hai นั้นก็คือบริษัท Foxconn
26 Sep 2015 - EDDY
  0 Comments

[Apple] Foxconn เตรียมขยายโรงงานไปตั้งเพิ่มอีก 3 แห่งในอินเดีย เพื่อกำลังการผลิตที่มากกว่าเดิม

19
Apr 2015
1983 day ago
สำหรับผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้ Apple หลักอย่าง Foxconn นั้น เรารู้กันดีว่ามีโรงงานหลักตั้งอยู่ในประเทศจีน แต่ล่าสุดนี้ ดูเหมือนว่าจะเริ่มต้องการขยับขยายตลาดออกไปที่อินเดียเพิ่มเติมแล้ว โดยมีแหล่งโรงงาน
17 Apr 2015 - Laem
  0 Comments

โรงงาน Foxconn เตรียมเอาหุ่นยนต์มาผลิตแทนแรงงานคน เพื่อการรองรับการผลิตที่มากยิ่งขึ้น

18
Mar 2015
2029 day ago
หลายคนน่าจะรู้จักกับชื่อ Foxconn กันอยู่บ้าง ที่เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์หลายๆตัวให้กับ Apple นั่นเอง ล่าสุดนี้มีข่าววงในรายงานออกมา ว่าเตรียมที่จะนำเอาหุ่นยนต์เข้ามาแทนที่แรงงานคนในสายการผลิตแล้ว
2 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

CEO ของ Foxconn บอกว่ากระแสเรื่อง iPhone 6 งอเป็นการตลาดของคู่แข่ง Apple ล้วนๆ

17
Oct 2014
2168 day ago
วางขายได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก็เจอปัญหาหนักอกหนักใจอย่างเรื่องที่มีผู้ใช้งานพบว่าตัวเครื่อง iPhone 6 นั้นสามารถที่จะงอได้เพียงแค่ผู้ใช้ใส่ในกระเป๋ากางเกงแล้วนั่งทับเท่านั้นครับ
14 Oct 2014 - EDDY
  6 Comments

ดูเหมือน CEO ของบริษัท Foxconn จะไม่ประทับใจในหุ่นยนต์ที่นำมาใช้ประกอบเครื่อง iPhone มากนัก

16
Sep 2014
2188 day ago
ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาครับว่าทางโรงงานผลิตของ Foxconn นั้นจะปรับเปลี่ยนมาใช้แรงงานหุ่นยนต์ในการประกอบเครื่อง iPhone ให้กับ Apple(ติดตามได้จากข่าวเก่า Foxconn ปรับเปลี่ยนมาใช้หุ่นยนต์
24 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

Foxconn เร่งงานผลิตสุดชีวิตหลังจากที่ยอดความต้องการของ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นพุ่งกระฉูด

15
Sep 2014
2193 day ago
เมื่อปีที่แล้วนั้นทาง Foxconn ต้องยุ่งอยู่กับการประกอบเครื่อง iPhone 5s ให้กับทาง Apple ครับ โดยจากรายงานพบว่า iPhone 5c นั้น มียอดสั่งที่น้อยมากหากเทียบกับ iPhone 5s เมื่อเวลาผ่านไป Apple
19 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

พนักงาน Foxconn ที่ปล่อยชิ้นส่วน iPhone 6 หลุดก่อนการเปิดตัวถูกจับแล้ว

14
Sep 2014
2194 day ago
ตลอดช่วงเวลาของการพัฒนาผลิตภัณฑ์นั้น Apple ถือได้ว่าเป็นบริษัทที่ความลับของการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลุดออกมาน้อยที่สุดครับ ทว่าช่วง 2 - 3 ปีหลังมานี้เราจะได้เห็นชิ้นส่วนหรือเครื่องจำลองของอุปกรณ์ที่ Apple
18 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

Google เจรจาแลกเปลี่ยน Foxconn ให้ยืมเทคโนโลยีหุ่นยนต์ใช้ผลิตสินค้า

13
Feb 2014
2408 day ago
อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วตอนนี้ ว่า Foxconn นั้น ถือว่าเป็นโรงงานผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว จากเจ้าของกิจการที่เป็นชาวไต้หวัน
16 Feb 2014 - Laem
  0 Comments

เผย Foxconn ทุ่มเงินกว่า 1,278 ล้านบาท เพื่อพัฒนาการผลิตที่ใช้แรงงานหุ่นยนต์

12
Nov 2013
2490 day ago
หนึ่งในบริษัทรับจ้างผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคยักษ์ใหญ่อย่าง Foxconn Technology Group ที่เป็นที่รู้จักดีจากการเป็นผู้ผลิต Apple iPhone , iPad ที่ปฎิเสธการจ้างแบบ
26 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights