Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – เอาแล้ว Foxconn ประกาศเข้าซื้อกิจการ Belkin, Linksys และ Wemo ด้วยมูลค่ากว่า 27,000 ล้านบาท

สำหรับชื่อ Foxconn นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ยินบ่อยๆ เมื่อพูดถึงเรื่องการประกอบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ครับ แน่นอนว่า Foxconn บริษัทสัญชาติจีนนั้นได้มีการสั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Foxconn เองนั้นจะไม่เป็นผู้รับประกอบชิ้นส่วนให้บริษัทอื่นๆ

สำหรับชื่อ Foxconn นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ยินบ่อยๆ เมื่อพูดถึงเรื่องการประกอบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ครับ แน่นอนว่า Foxconn บริษัทสัญชาติจีนนั้นได้มีการสั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Foxconn เองนั้นจะไม่เป็นผู้รับประกอบชิ้นส่วนให้บริษัทอื่นๆ แต่เพียงอย่างเดียวแล้วครับเนื่องจากว่าทาง Foxconn ได้ออกแถลงการณ์ออกมาว่าทางบริษัทได้เข้าซื้อบริษัท Belkin ไปเรียบร้อยแล้วครับ

foxconn belkin deal

Advertisement

Belkin นั้นเป็นบริษัทที่ตั้งฐานอยู่ที่แคลิฟอร์เนียครับ โดยทางบริษัทได้มีการเปิดทำการมายาวนานถึง 35 ปีแล้ว ผลิตภัณฑ์โดยส่วนใหญ่ของ Belkin นั้นจะเกี่ยวข้องกับเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เชื่อมต่อส่งสัญญาณต่างๆ มากกว่าโดยในช่วงหลังๆ นั้นทาง Belkin เองก็ได้มีการก้าวเข้ามาเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนบ้างครับ

Belkin เองนั้นมีบริษัทลูกอยู่ในมือ 2 บริษัทอย่าง Linksys ที่อุปกรณ์ที่ผลิตส่วนใหญ่ที่เรารู้จักน่าจะเป็นเราเตอร์ โดยทาง Belkin ได้เข้าซื้อ Linksys มาตั้งแต่ในปี 2013 นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง Belkin เองนั้นยังมีการตั้งบริษัทลูกนาม Wemo ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะอีกด้วยครับ

linksys 600

สำหรับการเข้าซื้อ Belkin ของ Foxconn ในครั้งนี้นั้นเป็นการเข้าซื้อแบบควบรวมทำให้บริษัทลูกทั้ง Linksys และ Wemo นั้นตกไปเป็นของ Foxconn ด้วย สำหรับมูลค่าการซื้อขายนั้นก็อยู่ที่ $866 million หรือประมาณ 27,000 ล้านบาท ซึ่งทาง Foxconn นั้นจ่ายด้วยเงินสดทั้งหมดเลยครับ

แต่ครับแต่ การซื้อขายในครั้งนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์นะครับเพราะด้วยนโยบายของทางประธานาธิบดี Trump นั้นทำให้การซื้อขายดังกล่าวจะต้องผ่านการพิจารณาของทาง US Committee on Foreign Investment ก่อน ทว่าทาง Foxconn เองก็ค่อนข้างสบายใจเนื่องจากทาง Foxconn เองนั้นก็มีโรงงานการผลิตตั้งอยู่ใน Wisconsin ซึ่งนั่นน่าจะทำให้การเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นผ่านฉลุยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

Belkin (เบลคิน), หนึ่งในแผนก Connected Things จาก Belkin International และ Foxconn Interconnect Technology (FIT) (HK: 6088) ยกทัพอุปกรณ์เสริมสุดพรีเมี่ยมสำหรับ iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro...

Buyer's Guide

Mesh WiFi อุปกรณ์ช่วยให้เน็ตแรงทั้งบ้าน เซ็ตอัพง่ายน่าใช้มาก! Mesh WiFi เป็นคำที่ผู้ใช้หลายๆ คนน่าจะได้ยินผ่านหูจากเพื่อนที่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์เมื่อเราเปิดปากพูดว่า “ไวไฟในบ้านไม่แรงเลย ทำยังไงดี?” ซึ่งอันที่จริงแล้ว นอกจากการเปลี่ยน Router ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น กระจายสัญญาณได้ดีกว่าเดิมก็ตาม แต่ในบางส่วนที่เป็นพื้นที่อับสัญญาณก็จะรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้แย่ลงได้เช่นกัน ยิ่งถ้าใครใช้อุปกรณ์ประเภท IoT ในบ้านหลายชิ้น จะยิ่งรู้สึกได้เลยว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ดีเชื่อมต่ออุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ไม่ได้เสียด้วยซ้ำไปAdvertisement ซึ่งอุปกรณ์จำพวก Mesh, Extender...

Accessories review

Adapter ชาร์ตเดี๋ยวนี้มีมากมายหลายรุ่น แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเป็นของดี ก็ต้องมีการันตีจากแบรนด์อย่าง belkin BOOST CHARGE ที่จะมาแนะนำในวันนี้การันตีด้วย Apple ที่นำไปขายใน Apple Store ด้วย แต่จะหน้าตา ประสิทธิภาพเป็นอย่างไรตามไปชมกัน Advertisement belkin BOOST CHARGE ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะเป็น Belkin BOOST↑CHARGE Pro 4-Port...

PR-News

Linksys (ลิงค์ซิส) ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายบรอดแบรนด์ จัดโปรโมชั่นรับช่วงสงกรานต์ด้วยแคมเปญ Linksys Summer Sale ให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของเราเตอร์ Linksys รุ่น Atlas Pro 6 ในราคาพิเศษสุดเริ่มต้นเพียง 4,590 บาท จากราคาปกติ 6,290 บาท พร้อมรับร่มสุดคูล Limited Edition ตั้งแต่วันที่ 12-16...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก