Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – เอาแล้ว Foxconn ประกาศเข้าซื้อกิจการ Belkin, Linksys และ Wemo ด้วยมูลค่ากว่า 27,000 ล้านบาท

สำหรับชื่อ Foxconn นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ยินบ่อยๆ เมื่อพูดถึงเรื่องการประกอบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ครับ แน่นอนว่า Foxconn บริษัทสัญชาติจีนนั้นได้มีการสั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Foxconn เองนั้นจะไม่เป็นผู้รับประกอบชิ้นส่วนให้บริษัทอื่นๆ

สำหรับชื่อ Foxconn นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ยินบ่อยๆ เมื่อพูดถึงเรื่องการประกอบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ครับ แน่นอนว่า Foxconn บริษัทสัญชาติจีนนั้นได้มีการสั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Foxconn เองนั้นจะไม่เป็นผู้รับประกอบชิ้นส่วนให้บริษัทอื่นๆ แต่เพียงอย่างเดียวแล้วครับเนื่องจากว่าทาง Foxconn ได้ออกแถลงการณ์ออกมาว่าทางบริษัทได้เข้าซื้อบริษัท Belkin ไปเรียบร้อยแล้วครับ

foxconn belkin deal

Advertisement

Belkin นั้นเป็นบริษัทที่ตั้งฐานอยู่ที่แคลิฟอร์เนียครับ โดยทางบริษัทได้มีการเปิดทำการมายาวนานถึง 35 ปีแล้ว ผลิตภัณฑ์โดยส่วนใหญ่ของ Belkin นั้นจะเกี่ยวข้องกับเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เชื่อมต่อส่งสัญญาณต่างๆ มากกว่าโดยในช่วงหลังๆ นั้นทาง Belkin เองก็ได้มีการก้าวเข้ามาเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนบ้างครับ

Belkin เองนั้นมีบริษัทลูกอยู่ในมือ 2 บริษัทอย่าง Linksys ที่อุปกรณ์ที่ผลิตส่วนใหญ่ที่เรารู้จักน่าจะเป็นเราเตอร์ โดยทาง Belkin ได้เข้าซื้อ Linksys มาตั้งแต่ในปี 2013 นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง Belkin เองนั้นยังมีการตั้งบริษัทลูกนาม Wemo ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะอีกด้วยครับ

linksys 600

สำหรับการเข้าซื้อ Belkin ของ Foxconn ในครั้งนี้นั้นเป็นการเข้าซื้อแบบควบรวมทำให้บริษัทลูกทั้ง Linksys และ Wemo นั้นตกไปเป็นของ Foxconn ด้วย สำหรับมูลค่าการซื้อขายนั้นก็อยู่ที่ $866 million หรือประมาณ 27,000 ล้านบาท ซึ่งทาง Foxconn นั้นจ่ายด้วยเงินสดทั้งหมดเลยครับ

แต่ครับแต่ การซื้อขายในครั้งนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์นะครับเพราะด้วยนโยบายของทางประธานาธิบดี Trump นั้นทำให้การซื้อขายดังกล่าวจะต้องผ่านการพิจารณาของทาง US Committee on Foreign Investment ก่อน ทว่าทาง Foxconn เองก็ค่อนข้างสบายใจเนื่องจากทาง Foxconn เองนั้นก็มีโรงงานการผลิตตั้งอยู่ใน Wisconsin ซึ่งนั่นน่าจะทำให้การเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นผ่านฉลุยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone ที่รองรับ MagSafe ก็มีผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาเพียบ กับแบรนด์ที่เชื่อถือได้คุณภาพระดับ Apple คือ Belkin BOOST CHARGE ที่รองรับ MagSafe ชาร์ตได้สะดวกแค่แปะ สวย วัสดุดีมาก แต่ราคา ฟังค์ชั่นจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Advertisement Belkin...

Accessories review

Belkin ถือเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดัง ที่โดดเด่นทั้งดีไซน์ คุณภาพ และฟังค์ชั่นการใช้งาน ที่วันนี้ได้เปิดตัวหูฟัง True Wireless ตัวแรกของค่าย ที่มีฟังค์ชั่นเด่นน่าสนใจหลายอย่างกับ Belkin SOUNDFORM Freedom แต่มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน Advertisement Belkin SOUNDFORM Freedom เป็น TWS ตัวแรกของ Belkin ที่จะเข้ามาเติมตลาดให้มีสินค้าครบทุกไลน์อัพ...

Accessories review

จบครบด้วยพอร์ต USB-C เส้นเดียวกับ HUB ที่รองรับถึง 11 พอร์ต แถมยังรองโน้ตบุ๊คช่วยให้ใช้งานสะดวกด้วยกับ Belkin CONNECT USB-C 11-in-1 ตัวเดียวจบครบทุกพอร์ตที่ต้องการใช้งาน แต่จะมีพอร์ตไหน และน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน Advertisement Belkin CONNECT USB-C 11-in-1 Multiport Dock จากแบรนด์เจ้าอุปกรณ์เสริมอย่าง...

PR-News

Belkin (เบลคิน) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้นำตลาดอุปกรณ์เสริมของมือถือสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก โดยเบลคิน อินเตอร์เนชั่นแนล (Belkin International) ได้ควบรวมกิจการเข้าด้วยกันบริษัท ฟอกส์คอน อินเตอร์คอนเน็ค เทคโนโลยี (Foxconn Interconnect Technology: FIT) ล่าสุดขยายธุรกิจลุยตลาดกลุ่มเครื่องเสียง เปิดตัวหูฟังไร้สาย SOUNDFORM™ Freedom True Wireless Earbuds หนึ่งในอุปกรณ์เสียงกลุ่มเครื่องเสียงซึ่งเป็นแบรนด์แรกที่รองรับการทำงานร่วมกับระบบ Apple...