Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – เอาแล้ว Foxconn ประกาศเข้าซื้อกิจการ Belkin, Linksys และ Wemo ด้วยมูลค่ากว่า 27,000 ล้านบาท

สำหรับชื่อ Foxconn นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ยินบ่อยๆ เมื่อพูดถึงเรื่องการประกอบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ครับ แน่นอนว่า Foxconn บริษัทสัญชาติจีนนั้นได้มีการสั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Foxconn เองนั้นจะไม่เป็นผู้รับประกอบชิ้นส่วนให้บริษัทอื่นๆ

สำหรับชื่อ Foxconn นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ยินบ่อยๆ เมื่อพูดถึงเรื่องการประกอบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ครับ แน่นอนว่า Foxconn บริษัทสัญชาติจีนนั้นได้มีการสั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Foxconn เองนั้นจะไม่เป็นผู้รับประกอบชิ้นส่วนให้บริษัทอื่นๆ แต่เพียงอย่างเดียวแล้วครับเนื่องจากว่าทาง Foxconn ได้ออกแถลงการณ์ออกมาว่าทางบริษัทได้เข้าซื้อบริษัท Belkin ไปเรียบร้อยแล้วครับ

foxconn belkin deal

Belkin นั้นเป็นบริษัทที่ตั้งฐานอยู่ที่แคลิฟอร์เนียครับ โดยทางบริษัทได้มีการเปิดทำการมายาวนานถึง 35 ปีแล้ว ผลิตภัณฑ์โดยส่วนใหญ่ของ Belkin นั้นจะเกี่ยวข้องกับเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เชื่อมต่อส่งสัญญาณต่างๆ มากกว่าโดยในช่วงหลังๆ นั้นทาง Belkin เองก็ได้มีการก้าวเข้ามาเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนบ้างครับ

Belkin เองนั้นมีบริษัทลูกอยู่ในมือ 2 บริษัทอย่าง Linksys ที่อุปกรณ์ที่ผลิตส่วนใหญ่ที่เรารู้จักน่าจะเป็นเราเตอร์ โดยทาง Belkin ได้เข้าซื้อ Linksys มาตั้งแต่ในปี 2013 นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง Belkin เองนั้นยังมีการตั้งบริษัทลูกนาม Wemo ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะอีกด้วยครับ

linksys 600

สำหรับการเข้าซื้อ Belkin ของ Foxconn ในครั้งนี้นั้นเป็นการเข้าซื้อแบบควบรวมทำให้บริษัทลูกทั้ง Linksys และ Wemo นั้นตกไปเป็นของ Foxconn ด้วย สำหรับมูลค่าการซื้อขายนั้นก็อยู่ที่ $866 million หรือประมาณ 27,000 ล้านบาท ซึ่งทาง Foxconn นั้นจ่ายด้วยเงินสดทั้งหมดเลยครับ

แต่ครับแต่ การซื้อขายในครั้งนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์นะครับเพราะด้วยนโยบายของทางประธานาธิบดี Trump นั้นทำให้การซื้อขายดังกล่าวจะต้องผ่านการพิจารณาของทาง US Committee on Foreign Investment ก่อน ทว่าทาง Foxconn เองก็ค่อนข้างสบายใจเนื่องจากทาง Foxconn เองนั้นก็มีโรงงานการผลิตตั้งอยู่ใน Wisconsin ซึ่งนั่นน่าจะทำให้การเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นผ่านฉลุยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

หลายคนน่าจะคุ้นชื่อ Foxconn บริษัทจากแผ่นดินใหญ่ผู้ผลิตสินค้าให้ Apple อย่าง iPad และ MacBook แต่เนื่องจากเป็นบริษัทจีนและมาตรการกีดกันทางการค้ายังรุนแรงอยู่ รวมทั้งเพื่อเลี่ยงปัญหากำแพงภาษีสูง ทางบริษัทจึงเริ่มย้ายฐานการผลิตสินค้าออกจากจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว เนื่องจากปัญหากีดกันทางการค้าและกำแพงภาษีสูง ทางบริษัทจึงได้คำขอจากคู่ค้ารายสำคัญเช่น Apple ให้ย้ายโรงงานผลิตสินค้าออกจากประเทศจีน ทำให้ทางบริษัทเลือกย้ายไปยังประเทศเวียดนามและรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา  Foxconn มีโรงงานใหม่ 2 แห่งไว้ผลิตอะไรบ้าง? ฟ็อกซ์คอนน์เริ่มลงทุนกับโรงงานในเวียดนามไปร่วม 270 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อผลิต...

Accessories review

ปัญหาของผู้ใช้ตามบ้านเลยก็คือการทะเลาะกันระหว่างคนเล่นเกม กับคนเล่นเน็ต เพราะเน็ตสายเดียวก็มักจะต้องแบ่งแบนวิทกันทำให้คนเล่นเกมกระตุก หรือคนเล่นเน็ตก็ช้า แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ง่ายๆด้วยการเปลี่ยนเราเตอร์สำหรับการเล่นเกมอย่าง LINKSYS GAMING MAX-STREAM AC2200 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ LINKSYS GAMING MAX-STREAM AC2200 เป็นเราเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะด้วยการสามารถแบ่งแชแรลเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ หรือแบ่งท่อพิเศษนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถเซ็ตได้ง่ายผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนไม่จำเป็นต้องง้อพีซี นอกจากนั้นยังรองรับเทคโนโลยี MU-MIMO พอร์ต USB 3.0 เทคโนโลยี Beamforming...

Accessories review

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือทาวน์โฮม 3 ชั้น อาจจะพบเจอกับปัญหา Wi-Fi ไม่พอเล่น หรือไม่คลอบคลุมทั้งบ้าน ไปไกลหน่อยไวไฟก็หลุด เล่นเกมกระตุก บางครั้งเข้าห้องน้ำในมุมอับก็ไม่มีสัญญาณแล้ว วันนี้ทาง Linksys มีทางออกแบบง่ายๆ มานำเสนอกับ Linksys VELOP เพิ่มโหนดนิด ไวไฟแรงขึ้นอีกบาน Linksys ได้พัฒนาสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีนี้ด้วย โดยที่เราจะรีวิวกันในวันนี้คือ Linksys VELOP...

Mac Corner

ปัญหาเรื่องการแบนสินค้าระหว่างสหรัฐกับประเทศจีนนั้นดูเหมือนจะรุ่นแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นเพื่อเป็นการป้องกันเอาไว้ก่อน ถึงแม้ว่าจะไม่ติดในโผรายชื่อบริษัท