Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung และ Foxconn เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015

อ้างอิงจากสื่อไต้หวันและรายงานจาก IDC พบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 นั้นทาง Samsung ยังคงเป็นบริษัทที่มีการผลิตสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลกอยู่ครับ ตามมาติดๆ กับบริษัท Hon Hai Precision Industry Co. Ltd.

อ้างอิงจากสื่อไต้หวันและรายงานจาก IDC พบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 นั้นทาง Samsung ยังคงเป็นบริษัทที่มีการผลิตสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลกอยู่ครับ ตามมาติดๆ กับบริษัท Hon Hai Precision Industry Co. Ltd. หรือที่รู้จักกันในชื่อ Foxconn ในอันดับที่ 2 ซึ่งของทาง Samsung นั้นไม่น่าสงสัยเท่าไรนักเพราะทั้งพัฒนาเองและผลิตเพื่อจัดจำหน่ายเองแต่กับส่วนของ Foxconn นั้นจะแตกต่างกันตรงที่ทาง Foxconn จะรับหน้าที่ผลิตให้กับบริษัทอื่นๆ ต่ออีกทอดหนึ่งครับ

Foxconn_600

Advertisement

ภาพภายในโรงงานผลิตของ Foxconn

อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ว่า Foxconn จะตามมาในอันดับที่ 2 แต่ทว่าเมื่ออ้างอิงจำนวนการผลิตจากรายงานของทาง IDC แล้วกลับพบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 นี้ Foxconn มีอัตราการผลิตสมาร์ทโฟนลดลงเมื่อเทียบกับในไตรมาสที่ 2 ของปีเดียวกันครับ สาเหตุก็เนื่องมาจากการที่องค์ประกอบภายในที่ใช้บนอุปกรณ์ของบริษัท Apple(อย่างเช่น iPhone หรือ iPad) เกิดการขาดแคลน

แถมทาง Sony เองก็ลดจำนวนการผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเองลงไปอีกทำให้อัตราการผลิตสมาร์ทโฟนของ Foxconn ลดลง นอกเหนือไปจากนั้นแล้วสัญญาที่ทำกับบริษัทสมาร์ทโฟนภายในประเทศจีนด้วยกันเองอย่างเช่น Xiaomi, THL และ Huawei นั้นก็มีการลดจำนวนลงเนื่องจากบริษัทดังกล่าวขยายฐานกำลังการผลิตออกนอกภูมิภาคไปครับ(อย่างเช่น Xiaomi ที่มีข่าวว่าขยายไปที่อินเดีย)

สำหรับบริษัทที่ติดอันดับมีอัตราการผลิตสมาร์ทโฟนมากอยู่ใน Top 10 ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 นั้นนอกจาก Samsung และ Foxconn แล้วยังประกอบไปด้วย  Vivo Electronics, LG, Huaqin Telecom Technology, Oppo, Flextronics, Pegatron และ Inventec ครับ ซึ่งจากอันดับดังกล่าวนั้นมี 4 บริษัทได้แก่ Huaqin, Oppo, Vivo และ Wingtech ที่เป็นบริษัทสัญชาติจีน และ 3 บริษัทอย่าง Foxconn, Inventec และ Pegatron ที่เป็นบริษัทสัญชาติไต้หวันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำของ Odyssey Ark 2nd Gen ครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษที่งาน Commart Thailand 2024 ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก