Home » Tag » External Haddisk

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  External Haddisk

Average Rating

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นสื่อมีเดียต่างๆ มีขนาดไฟล์ใหญ่มากขึ้นตามเทคโนโลยีครับ แน่นอนครับว่าผู้ที่ใช้งานก็ต้องเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกันเรื่อยๆ ซึ่งนั่นเลยทำให้ทางผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลต่างก็ทำการเพิ่มขนาดแหล่งเก็บข้อมูลทั้งภายในและภายนอกของตัวเองให้มากขึ้นตามละดับ และในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลชื่อดังอย่าง Seagate และ LaCie ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่ออกมาโดยตัวแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้นั้นมีให้เลือกทั้งแบบที่ใช้ SSD และ NVMe ครับ

WD Wireless Pro Drive 600 01

สำหรับฮาร์ดดิสแบบภาพนอกที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Wireless Pro Drive นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับนักถ่ายรูประดับมืออาชีพที่ต้องการทำการเก็บข้อมูลรูปภาพในการถ่ายให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่องานต่อไปหล่ะครับ ทว่า Wireless Pro Drive รุ่นแรกที่เปิดตัวออกมาในปี 2014 ที่ ณ ตอนนั้นการมาพร้อมกับ WiFi และ SD Slot ในตัวนั้นดูน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่ว่าข้อเสียอันใหญ่หลวงของมันก็คือดันมีอัตราการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายผ่าน WiFi ที่ช้ามากทำให้ไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมมากนักสักเท่าไร

Screenshot_2

อกอีแป้นจะแตกโดยแท้จริงกับ External Harddisk จาก WD รุ่น Element ราคาสุดพิเศษที่ทาง Tesco Lotus สาขา จังหวัดนครศรีธรรมราชในขนาดความจุ 1TB หรือ 1,000GB 2.5นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อ USB3.0 ลดเหลือราคาเพียง 572 บาท จากราคากลางที่อยู่ที่ 2 พันบาท เท่านั้น แถมงานนี้เห็นว่ามีมาหลายสิบตัวอีกด้วย  

Screenshot_1

เอาโปรโมชั่นดีๆ มาฝากเพื่อนๆ สมาชิก กันเหมือนเคยครับ ที่ในคราวนี้เป็นการลดราคาของ External Harddisk ในรุ่น Seagate EXPANSION 1TB ความจุ 1TB ที่เหลือราคาเพียง 1,322 บาท จากราคากลางที่อยู่ที่ 2,100-2,400 บาท  

xbox_one_2tb_seagate_hdd_external

Microsoft และ Seagate ได้ร่วมมือกันเป็นพันธมิตรร่วมเปิดตัวสินค้าใหม่ที่เป็น External Hard drive สำหรับ Xbox One กับ Xbox 360 ออกมาแล้วโดยจะมีแผนวางจำหน่ายภายในเดือนสิงหาคมนี้

LaCie_Mirror_01 600

สำหรับชื่อ LaCie นั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักกันสักเท่าไรครับ แต่ถ้าบอกว่าเป็นแบรนด์พรีเมียมจาก Seagate แล้วรับรองว่าจะต้องมีคนร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน ล่าสุดทาง LaCie ได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์แบบเชื่อมต่อภายนอกที่มาพร้อมกับความจุขนาด 1 TB ออกมาในชื่อรุ่น LaCie Mirror ครับ สำหรับฮาร์ดดิสตัวนี้นั้นมีดีไซน์ที่หรูหราออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Pauline Deltour?และเป็นไปตามชื่อของมันโดยผิวของตัวฮาร์ดดิส(พื้นผิวภายนอก) ทำมาจากกระจก Gorilla Glass 3 ที่สามารถทำการสะท้อนวัตถุเสมือนเป็นกระจกสะท้อนได้ในตัว ซึ่งทำให้?LaCie Mirror เหมาะสมที่จะเป็นเครื่องประดับบนโต๊ะทำงานที่ดีของท่านได้เลยทีเดียวครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights