Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Samsung เปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ขนาดเล็กซีรีย์ Portable SSD T7 Touch มาพร้อมมาตรฐานใหม่ของความปลอดภัยสำหรับแหล่งเก็บข้อมูลภายนอก

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกซีรีย์ใหม่กับ Portable SSD T7 Touch ที่มาพร้อมกับมาตรฐานใหม่พร้อมทั้งการนำเสนอความปลอดภัยที่ผู้ใช้ที่ชอบความเป็นส่วนตัวจะต้องอยากได้เป็นอย่างมากเเพราะมันมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือสุดเจ๋งที่ไม่ว่าใครก็จะไม่สามารเข้าไปดูข้อมูลที่คุณเก็บเอาไว้ได้ แถมขนาดของมันนั้นเรียกได้ว่าเล็กกระทัดรัดมากสุดๆ เหมาะอย่างยิ่งกับการพกพาไปไหนมาไหน นอกเหนือไปจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับความเร็วที่คุณต้องอึ้งเนื่องจากพอร์ตการเชื่อมต่อของซีรีย์ Portable SSD T7 Touch นั้นรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB 3.2 Gen 2

Samsung Portable SSD T7 Touch 001

ขนาดของ Portable SSD T7 Touch นั้นจะอยู่ที่ 3.3 x 3.3 x 0.3 นิ้วโดยมีน้ำหนักอยู่ที่เพียง 58 g เท่านั้น ความจุที่มีให้เลือกซื้อนั้นก็จะประกอบไปด้วย 500 GB, 1 TB และ 2 TB ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลนั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยการใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ USB 3.2 Gen 2 ทำให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดจะอยู่ที่ 1,050 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับจะอยู่ที่ 1,000 MB/s

2020 01SamsungT7 2

จุดเด่นที่ไม่แพ้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลนั้นก็คือระบบรักษาความปลอดภัยที่ซีรีย์ Portable SSD T7 Touch นั้นจะมาพร้อมกับการเข้ารหัส AES 256-bit พร้อมด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือที่ผู้ใช้สามารถที่จะกำหนดให้ตัวแหล่งเก็บข้อมูลจดจำลายนิ้วมือสำหรับการเข้าถึงข้อมูลได้มากถึง 4 ลาย นอกไปจากนั้นแล้วซีรีย์ Portable SSD T7 Touch ยังมาพร้อมกับความแข็งแกร่งภายนอกที่ทาง Samsung ยืนยันว่าสามารถที่จะรับแรงกระแทกจากการตกลงพื้นได้ที่ระดับไม่เกิน 2 เมตรได้อีกต่างหาก ทั้งนี้ซีรีย์ Portable SSD T7 Touch จะพร้อมวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนนี้สนนราคานั้นจะอยู่ที่

  • ราคา $129.99 หรือประมาณ 3,930 บาท สำหรับรุ่น 500 GB
  • ราคา $229.99 หรือประมาณ 6,960 บาท สำหรับรุ่น 1 TB
  • ราคา $399.99 หรือประมาณ 12,100 บาท สำหรับรุ่น 2 TB

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...