Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – Seagate และ LaCie ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูล Portable SSD และ External HDD รุ่นใหม่

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นสื่อมีเดียต่างๆ มีขนาดไฟล์ใหญ่มากขึ้นตามเทคโนโลยีครับ แน่นอนครับว่าผู้ที่ใช้งานก็ต้องเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกันเรื่อยๆ

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นสื่อมีเดียต่างๆ มีขนาดไฟล์ใหญ่มากขึ้นตามเทคโนโลยีครับ แน่นอนครับว่าผู้ที่ใช้งานก็ต้องเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกันเรื่อยๆ ซึ่งนั่นเลยทำให้ทางผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลต่างก็ทำการเพิ่มขนาดแหล่งเก็บข้อมูลทั้งภายในและภายนอกของตัวเองให้มากขึ้นตามละดับ และในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลชื่อดังอย่าง Seagate และ LaCie ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่ออกมาโดยตัวแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้นั้นมีให้เลือกทั้งแบบที่ใช้ SSD และ NVMe ครับ

lacieslim

Advertisement

มาเริ่มกันที่ LaCie กับรุ่น LaCie 2019 Mobile Drive sports ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งหมดดูโฉบเฉี่ยวและน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ ตัวแหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบที่เป็น HDD ธรรมดาโดยมีความจุสูงสุดอยู่ที่ 5 TB หรือจะเลือกเป็นรุ่นที่ใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุสูงสุดให้เลือกอยู่ที่ 2 TB ตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นจะรองรับความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 540 MB/s และด้วยความที่เป็น LaCie นั้นตัวแหล่งเก็บข้อมูลยังมาพร้อมกับความแข็งแกร่งแบบที่ตกจากที่สูง 3 เมตรได้แบบสบายๆ ไม่มีข้อมูลเสียหายครับ

csm seatouch 713f0dba3e

ในส่วนของ Seagate นั้นได้มีการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่อย่าง FireCuda 510 ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ตลาดนักเล่นเกมโดยเฉพาะเนื่องจากตัวแหล่งเก็บข้อมูลนั้นเป็นแบบ NVMe flash ความเร็วสูงโดยมีความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 3,400 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 3,100 MB/s ขนาดความจุที่มีให้เลือกนั้นก็มาพร้อมกับความจุสูงสุดที่ 2 TB

เรียกว่าเก็บเกมได้เกิน 25 เกมได้แบบสบายๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง Seagate ยังได้เปิดตัว Backup Plus Ultra Touch รุ่นใหม่ซึ่งใช้วัสดุภาพนอกเป็นผ้าทำให้ดูเท่ห์ไปอีกแบบ ทั้งนี้การเชื่อมต่อของรุ่น Backup Plus Ultra Touch นั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบ Type-C และ USB 3.0 ครับ

แหล่งเก็บข้อมูลทั้งของทาง Seagate และ LaCie นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายเป็นลำดับๆ ตามความจุของตัวแหล่งเก็บข้อมูลจากนอกไปมากภายในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคมนี้ สำหรับราคานั้นคงต้องรอดูราคาที่วางจำหน่ายในบ้านเราอีกทีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

IT NEWS

Seagate ประกาศความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซที่เป็นมลพิษ และหนึ่งในวิธีการที่น่าภาคภูมิใจคือการนำ HDD กว่า 1 ล้านชิ้นมาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Seagate Technology Holdings plc ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ เป้าหมาย 2030 moonshot goal of powering 100% ที่ตั้งไว้กว่า 50% แล้ว เป็นโครงการเกี่ยวกับการช่วยลดมลพิษที่เกิดจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งที่หลายๆ...

PR-News

ซีเกท เทคโนโลยี โฮลดิ้งส์ (NASDAQ: STX) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลได้แถลงในวันนี้ว่าบริษัทสามารถบรรลุเป้าหมายมากกว่า 50% ของเป้าหมายระยะยาวในการเปลี่ยนไปใช้พลังงานและวัสดุหมุนเวียน 100% เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับโลก (Global Footprint)

IT NEWS

Seagate ยอมจ่ายเงินกว่า 300 ล้านดอลลาร์เป็นเวลา 5 ปี ให้กับกระทรวงพาณิชย์สหรัฐอเมริกา เพื่อให้สามารถขาย HDD ของ Huawei บางตัวได้ต่อไป การฟ้องร้องนี้เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 จากการปรับมาตราการใหม่ของอเมริกา มีผลใช้กับบริษัทที่ทำการค้ากับ Huawei โดยเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่ขายได้หรือไม่ได้ให้กับบริษัท และก่อนหน้านี้ BIS ได้เพิ่ม Huawei ลงใน ‘...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก