Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – Seagate และ LaCie ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูล Portable SSD และ External HDD รุ่นใหม่

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นสื่อมีเดียต่างๆ มีขนาดไฟล์ใหญ่มากขึ้นตามเทคโนโลยีครับ แน่นอนครับว่าผู้ที่ใช้งานก็ต้องเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกันเรื่อยๆ

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นสื่อมีเดียต่างๆ มีขนาดไฟล์ใหญ่มากขึ้นตามเทคโนโลยีครับ แน่นอนครับว่าผู้ที่ใช้งานก็ต้องเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกันเรื่อยๆ ซึ่งนั่นเลยทำให้ทางผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลต่างก็ทำการเพิ่มขนาดแหล่งเก็บข้อมูลทั้งภายในและภายนอกของตัวเองให้มากขึ้นตามละดับ และในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลชื่อดังอย่าง Seagate และ LaCie ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่ออกมาโดยตัวแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้นั้นมีให้เลือกทั้งแบบที่ใช้ SSD และ NVMe ครับ

lacieslim

มาเริ่มกันที่ LaCie กับรุ่น LaCie 2019 Mobile Drive sports ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งหมดดูโฉบเฉี่ยวและน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ ตัวแหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบที่เป็น HDD ธรรมดาโดยมีความจุสูงสุดอยู่ที่ 5 TB หรือจะเลือกเป็นรุ่นที่ใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุสูงสุดให้เลือกอยู่ที่ 2 TB ตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นจะรองรับความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 540 MB/s และด้วยความที่เป็น LaCie นั้นตัวแหล่งเก็บข้อมูลยังมาพร้อมกับความแข็งแกร่งแบบที่ตกจากที่สูง 3 เมตรได้แบบสบายๆ ไม่มีข้อมูลเสียหายครับ

csm seatouch 713f0dba3e

ในส่วนของ Seagate นั้นได้มีการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่อย่าง FireCuda 510 ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ตลาดนักเล่นเกมโดยเฉพาะเนื่องจากตัวแหล่งเก็บข้อมูลนั้นเป็นแบบ NVMe flash ความเร็วสูงโดยมีความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 3,400 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 3,100 MB/s ขนาดความจุที่มีให้เลือกนั้นก็มาพร้อมกับความจุสูงสุดที่ 2 TB

เรียกว่าเก็บเกมได้เกิน 25 เกมได้แบบสบายๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง Seagate ยังได้เปิดตัว Backup Plus Ultra Touch รุ่นใหม่ซึ่งใช้วัสดุภาพนอกเป็นผ้าทำให้ดูเท่ห์ไปอีกแบบ ทั้งนี้การเชื่อมต่อของรุ่น Backup Plus Ultra Touch นั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบ Type-C และ USB 3.0 ครับ

แหล่งเก็บข้อมูลทั้งของทาง Seagate และ LaCie นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายเป็นลำดับๆ ตามความจุของตัวแหล่งเก็บข้อมูลจากนอกไปมากภายในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคมนี้ สำหรับราคานั้นคงต้องรอดูราคาที่วางจำหน่ายในบ้านเราอีกทีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย