Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – Seagate และ LaCie ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูล Portable SSD และ External HDD รุ่นใหม่

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นสื่อมีเดียต่างๆ มีขนาดไฟล์ใหญ่มากขึ้นตามเทคโนโลยีครับ แน่นอนครับว่าผู้ที่ใช้งานก็ต้องเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกันเรื่อยๆ

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นสื่อมีเดียต่างๆ มีขนาดไฟล์ใหญ่มากขึ้นตามเทคโนโลยีครับ แน่นอนครับว่าผู้ที่ใช้งานก็ต้องเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกันเรื่อยๆ ซึ่งนั่นเลยทำให้ทางผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลต่างก็ทำการเพิ่มขนาดแหล่งเก็บข้อมูลทั้งภายในและภายนอกของตัวเองให้มากขึ้นตามละดับ และในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลชื่อดังอย่าง Seagate และ LaCie ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่ออกมาโดยตัวแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้นั้นมีให้เลือกทั้งแบบที่ใช้ SSD และ NVMe ครับ

lacieslim

มาเริ่มกันที่ LaCie กับรุ่น LaCie 2019 Mobile Drive sports ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งหมดดูโฉบเฉี่ยวและน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ ตัวแหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบที่เป็น HDD ธรรมดาโดยมีความจุสูงสุดอยู่ที่ 5 TB หรือจะเลือกเป็นรุ่นที่ใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุสูงสุดให้เลือกอยู่ที่ 2 TB ตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นจะรองรับความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 540 MB/s และด้วยความที่เป็น LaCie นั้นตัวแหล่งเก็บข้อมูลยังมาพร้อมกับความแข็งแกร่งแบบที่ตกจากที่สูง 3 เมตรได้แบบสบายๆ ไม่มีข้อมูลเสียหายครับ

csm seatouch 713f0dba3e

ในส่วนของ Seagate นั้นได้มีการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่อย่าง FireCuda 510 ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ตลาดนักเล่นเกมโดยเฉพาะเนื่องจากตัวแหล่งเก็บข้อมูลนั้นเป็นแบบ NVMe flash ความเร็วสูงโดยมีความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 3,400 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 3,100 MB/s ขนาดความจุที่มีให้เลือกนั้นก็มาพร้อมกับความจุสูงสุดที่ 2 TB

เรียกว่าเก็บเกมได้เกิน 25 เกมได้แบบสบายๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง Seagate ยังได้เปิดตัว Backup Plus Ultra Touch รุ่นใหม่ซึ่งใช้วัสดุภาพนอกเป็นผ้าทำให้ดูเท่ห์ไปอีกแบบ ทั้งนี้การเชื่อมต่อของรุ่น Backup Plus Ultra Touch นั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบ Type-C และ USB 3.0 ครับ

แหล่งเก็บข้อมูลทั้งของทาง Seagate และ LaCie นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายเป็นลำดับๆ ตามความจุของตัวแหล่งเก็บข้อมูลจากนอกไปมากภายในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคมนี้ สำหรับราคานั้นคงต้องรอดูราคาที่วางจำหน่ายในบ้านเราอีกทีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซีเกทเผยอีกขั้นของเทคโนโลยีด้วย FireCuda 530 ที่มาพร้อม PCIe Gen4 NVMe SSD เร็วสูงสุด เปี่ยมสมรรถนะที่สุดของไดรฟ์สำหรับเกมมิ่ง ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัว FireCuda™ 530 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกมมิ่ง พร้อมวางจำหน่ายในไทย โดยไดรฟ์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูล PCIe...

Accessories review

และแล้วหนึ่งในเจ้าของอุปกรณ์เสริมอย่าง ORICO ก็ได้กระโดดเข้ามาสู่ตลาดหน่วยความจำอย่างเต็มตัว หลังจากเน้นผลิตแต่กล่องเปล่ามานานด้วย ORICO PORTABLE SSD ที่เน้นสีสันเจ็บจี๊ด ขนาดเล้กกะทักรัด ในราคาสุดคุ้ม ORICO CN300 Chroma CN300 Mini Portable SSD ถือเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยอย่าง ORICO ที่เรารู้จักกันดีในนามผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อชื่อดัง โดยเฉพาะกล่องสำหรับติดตั้งหน่วยความจำแบบต่างๆไม่ว่าจะฮาร์ดดิสค์ หรือ SSD PCIe...

Accessories review

วันก่อนทีมงานไปลองส่องในออนไลด์ชีอปปิ้งชื่อดัง ไปสะดุดตากับ Seagate Portable Drive 2TB ราคาไม่ถึงพันได้ความจุถึง 2 TB ซึ่งราคาปรกติอยู่ที่พันปลายๆไปถึงสองพันต้นๆ และเห็นคอมเมนท์รีวิวค่อนข้างดี เลยลองสั่งมาหน่อยว่ามันใช้ได้จริงไหม รอราว 2 สัปดาห์ก็มาส่งถึงออฟฟิตกับ ตามสเปคที่ทีมงานสั่งซื้อเป็น Seagate Portable Drive ความจุ 2TB ซึ่งสเปคปรกติของ Seagate ตัวนี้จะเป็นรุ่น...

Accessories review

ผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือกระทั่งพีซีในปัจจุบันล้วนแต่ใช้งาน SSD ที่เร็วแรง แต่ก็มีปัญหาเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ไม่ได้สูงมากนักเพราะยิ่งสูงราคาก็ยิ่งแพง โดยเฉพาะผู้ใช้โน๊ตบุ๊คยิ่งจำเป็นต้องมีฮาร์ดดิสค์พกพาไว้สำรองข้อมูลเพื่อเก็บข้อมูลไม่ว่าจะเป็นไฟล์งานเอกสาร เพลง หนัง รวมไปถึงรูปที่ถ่ายบันทึกความทรงจำ อย่างฮาร์ดดิสค์พกพาที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ที่ครบเครื่องทั้งความเร็ว ความคุ้ม และความสวยงาม 2 แบบ 2 สไตล์ทั้ง Seagate Backup Plus Ultra Touch และ Backup Plus...