Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[External HDD] WD Wireless Pro Drive ที่มี WiFi, SD Slot และ USB 3.0 เบ็ดเสร็จภายในตัว

สำหรับฮาร์ดดิสแบบภาพนอกที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Wireless Pro Drive นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับนักถ่ายรูประดับมืออาชีพที่ต้องการทำการเก็บข้อมูลรูปภาพในการถ่ายให้เร็วที่สุด

สำหรับฮาร์ดดิสแบบภาพนอกที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Wireless Pro Drive นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับนักถ่ายรูประดับมืออาชีพที่ต้องการทำการเก็บข้อมูลรูปภาพในการถ่ายให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่องานต่อไปหล่ะครับ

ทว่า Wireless Pro Drive รุ่นแรกที่เปิดตัวออกมาในปี 2014 ที่ ณ ตอนนั้นการมาพร้อมกับ WiFi และ SD Slot ในตัวนั้นดูน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่ว่าข้อเสียอันใหญ่หลวงของมันก็คือดันมีอัตราการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายผ่าน WiFi ที่ช้ามากทำให้ไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมมากนักสักเท่าไร

WD Wireless Pro Drive 600 01

ดูเหมือนว่าทาง Western Digital จะเก็บเอาเสียงตอบรับของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาจัดการได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็คือ “Wireless Pro Drive” รุ่นปี 2016 ที่อัตราการโอนถ่ายข้อมูลผ่านระบบ WiFo นั้นเร็วขึ้น(อยู่ที่ราวๆ 9 MB/s – 20 MB/s) และ SD card Slot ก็โอนถ่ายข้อมูลได้เร็วขึ้น(รองรับการโอนถ่ายข้อมูลตามชนิดของการ์ดโดยจะมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลอยู่ที่ราวๆ 10 MB/s – 75 MB/s) นอกจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้เร็วกว่าเดิมครับ(ยังคงมีพอร์ท USB 2.0 มาให้ด้วย)

WD Wireless Pro Drive 600 02

อีกจุดหนึ่งที่ได้รับการปรับปรุงก็คือความจุของแบตเตอรี่บน “Wireless Pro Drive” รุ่น 2016 ที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า ซึ่งทำให้ “Wireless Pro Drive” รุ่น 2016 สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องเมื่ออยู่ข้างนอกได้ถึง 10 ชั่วโมงขึ้นไป แต่ถ้าใช้งานในการโอนถ่ายและอ่านข้อมูลแบบหนักมากๆ เวลาที่ใช้งานก็จะอยู่ที่ราว 6 – 8 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าทำได้ดีทีเดียวเลยครับ

WD Wireless Pro Drive 600 03

“Wireless Pro Drive” รุ่น 2016 ยังสามารถใช้งานเป็น PowerBank ได้ด้วยอีกต่างหากแถมทาง Western Digital ยังเอาใจนักถ่ายรูปมืออาชีพด้วยการเพิ่ม Creative Cloud connect มาให้ในตัวเลยทำให้คุณสามารถที่จะทำการโอนถ่ายภาพขึ้นไปยังบัญชี Adobe ของคุณได้เลยทันทีที่ต้องการครับ ทั้งนี้ทาง Western Digital กำลังทำโปรลดราคา “Wireless Pro Drive” รุ่น 2016 อยู่ในตอนนี้ผ่านทาง WD store โดยจะมีให้เลือกดังต่อไปนี้ครับ

  • รุ่นขนาดความจุ 3 TB ราคาปกติอยู่ที่ $249.99 หรือประมาณ 8,999 บาทเหลือ $229.99 หรือประมาณ 8,280 บาท(หมดไปเรียบร้อยแล้ว)
  • รุ่นขนาดความจุ 2 TB ราคาปกติอยู่ที่ $229.99 หรือประมาณ 8,280 บาทเหลือ $199.99 หรือประมาณ 7,200 บาท(หมดไปเรียบร้อยแล้ว)

ท่านใดสนใจคงต้องรออีกสักพักนะใหญ่ๆ นะครับเนื่องจากการสั่งผ่านเว็บไซต์นั้นของหมดทั้ง 2 รุ่นเลยครับ

ที่มา : petapixel

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เวสเทิร์น ดิจิตอล (NASDAQ: WDC) เปิดตัว NVMe SSD ชุดใหม่สำหรับการใช้งานในสถาปัตยกรรม Data-Centric ยุคใหม่สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ นวัตกรรม industrial IoT อุตสาหกรรมยานยนต์ และไคลเอนต์แอปพลิเคชัน ที่พัฒนาต่อยอดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์และหลากหลายครอบคลุมทั้งฮาร์ดดิสก์และแฟลช ซึ่งประกอบด้วย Ultrastar® DC ZN540 ZNS NVMe™ SSD ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลแฟลชสตอเรจเพื่อการออกแบบเทียร์สตอเรจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของระยะยาว...

PROMOTION

WD My Passport SSD โฉมใหม่ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น กะทัดรัด ทนทาน ประสิทธิภาพสูง สามารถถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรับเงินคืนทันที 500 บาท หลังจากที่เคยทำโปรโมชั่นคืนเงินให้ลูกค้า SSD WD กับไปแล้ว และได้รับผลตอบรับอย่างล้นหลาม วันนี้โปรโมชั่นเด็ดนี้ก็กลับมาอีกครั้งแต่เป็นฮาร์ดดิสค์พกพา รวมไปถึงแฟลชไดร์ฟเก่าลงทะเบียนแล้วรับเงินคืนสูงสุด 500 บาท เมื่อซื้อ WD My...

Special Story

จากโปรโมชั่น ฮาร์ดดิสค์เก่ามีค่าอย่าทิ้ง แลกเป็น SSD ตัวแรงจาก WD รับเงินคืน 500 บาท ที่ทีมงานแนะนำไปก่อนหน้านี้ ดูแล้วน่าสนใจและทีมงานก็มีฮาร์ดดิสค์เก่าอยู่ ก็เลยขอลองของหน่อยว่ามันได้จริงไหม ยุ่งยากไหม และถ้าฮาร์ดดิสค์เสียยังสามารถร่วมโปรโมชั่นได้ไหม ก่อนอื่นแนะนำโปรโมชั่นนี้กันก่อนเลยคือ WD ใจดีให้นำฮาร์ดดิสค์เก่าทั้งแบบ 3.5 นิ้ว ของพีซี หรือ 2.5 นิ้ว ของโน๊ตบุ๊คไปลงทะเบียนรับสิทธิ์เงินคืน...

PROMOTION

อย่ารอช้า! ฮาร์ดดิสก์เก่าของคุณมีค่าทันที 500 บาท สามารถซื้อ SSD ใหม่ได้แก่ WD Blue SSD SATA หรือ M.2 SATA ความจุ 500GB หรือ WD Black SN750 NVMe SSD ความจุ 250GB...