Home » Tag » Controller

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Controller

Steelseries Stratus XL-1

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้มีโอกาสรีวิว ของสุดแจ๋มอย่าง SteelSeries Stratus XL จอยเล้นเกมสุดแจ๋มในราคาเพียง 2,190 บาท โดยตัวจอยนั้นรองรับได้ทั้ง PC และ Android ถูกใจทั้งคอเกมโทรศัพท์และ PC กันเลยทีเดียว โดยจอยนี้มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ ไร้สาย ( Bluetooth) โดยการเชื่อมต่อนั้นไม่จำเป็นต้องมีตัวรับสัญญานใดๆทั้งสิ้น (ยกเว้นตัว PC ที่ไม่มี Bluetooth อาจจะต้องชื้อตัว Bluetooth เพิ่มขึ้นมา) เรียกได้ว่าใช้งานก็ง่ายพกพาก็คล่องไปต้องพกสายอะไรให้ยุ่งยากกันเลย

SFV_bisonblocked

Street Fighter 5 ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วนะครับและหลาย ๆ คนก็คงจะได้สัมผัสความมันส์กันไปบ้างแล้วแต่ถึงอย่างนั้นมันมีอีกอย่างที่สามารถเพิ่มความมันส์ของเกมนี้ได้ก็คือ "จอยสติ๊ก" นั่นเองและถ้าหากใครที่กำลังมองหาจอยควบคุมสำหรับเล่น Street Fighter 5 อันใหม่อยู่หล่ะก็ล่าสุดทาง vg247 ได้คัดสรรจอยสติ๊กที่น่าใช้น่าสนใจมาให้เป็นทางเลือกในการซื้อกันครับโดยจะมีทั้งจอยรุ่นเก่าสไตล์ Arcade และจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์ฟังก์ชั่นสุดเจ๋งจำนวน 5 ตัวด้วยกัน

page

แม้ว่าการเล่นเกมบน PC จะมีเม้าส์กับคีย์บอร์ดเป็นตัวควบคุมการเคลื่อนไหวได้แต่ทว่าเกมบางเกมที่พอร์ทลง PC นั้นเหมือนว่าจะควบคุมด้วยจอยคอนโทรลเลอร์จะดีกว่าแต่ก็มีปัญหาอีกที่ว่าจะเลือกจอยคอนโทรลเลอร์แบบไหนดีที่จะตรงความต้องการของผู้ใช้มากที่สุดเพราะในปัจจุบันก็มีจอยหลากรุ่นหลายยี่ห้อออกมาให้เลือกกันมากเหลือเกินแต่อย่ากังวลไปครับเพราะเราจะมาแนะนำจอยคอนโทรลเลอร์น่าใช้ตามความสามารถการใช้งานจำนวน 4 ตัวด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

r-sfn8enTCWx

จอยคอนโทรลเลอร์แบบ XInput ในเครื่องคอนโซลปัจจุบันอย่าง Xbox นั้นก็เป็นที่ทราบกันดีว่ามันจะทำงานร่วมกับ API ตัวล่าสุดที่ทาง Microsoft ปล่อยออกมาตั้งแต่ DirectX 9 เป็นต้นมาโดยที่ก่อนหน้านั้นจะเป็นจอยที่เรียกว่า DirectInput ซึ่งก็รวมไปถึงจอยเก่า ๆ ทุกประเภทด้วยแต่ถ้าหากเราอยากจะเล่นเกมที่รองรับกับ XInput แต่ว่ามีจอยคอนโทรลเลอร์แบบ DirectInput ล่ะทำเช่นไร?

Razer Wildcat 600 01

ก่อนหน้านี้นั้น Microsoft ได้มีการเปิดตัวคอนโทรเลอร์ Xbox One Elite Controller ที่เป็นคอนโทรเลอร์ซึ่งผู้ใช้สามารถทำการปรับแต่งต่างๆ ให้เหมาะสมกับการเล่นเกมบน Xbox One ได้ด้วยตัวเองที่ราคา $149.99 หรือประมาณ 5,325 บาทออกมาครับ ทว่าถ้าหากคุณๆ ที่เป็นเจ้าของ Xbox One คิดว่า Xbox One Elite Controller ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีพอสำหรับคุณแล้วหล่ะก็วันนี้เรามีคอนโทรเลอร์อีกตัวเลือกหนึ่งจากทาง Razer อย่าง Razer Wildcat ซึ่งมีราคาที่เท่ากันกับ Xbox One Elite Controller มาแนะนำครับ

Screen_Shot_2015-05-29_at_11.19.37_AM.0.0

ในวันนี้ได้เกิดเหตุการณ์ภาพหลุดจอยคอนโทรลเลอร์ Xbox One ตัวใหม่ที่มาพร้อมลวดลายสุดเท่และช่องเสียบหูฟังโดยรูปภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์และเผยแพร่ผ่านทางร้านค้าแห่งหนึ่งในออสเตรเลียแล้ว

mA5xbwq - Imgur

Steel Battalion เป็นเกมจาก Xbox ที่เกี่ยวกับสงคราม ผู้เล่นจะต้องควบคุมหุ่นยนต์รบเพื่อต่อกรกับศัตรูซึ่งจุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่การควบคุมโดยใช้จอยคอนโทรลเลอร์และระบบ Kinect ไปในตัวและในวันนี้ได้มีชายหนุ่มนามว่า Dave ได้ประดิษฐ์จอยคอนโทรลเลอร์เกมดังกล่าวให้แจ่มยิ่งขึ้น

cars

แนวคิดการนำรถของจริงมาเป็นจอยบังคับในเกมแข่งรถนั้นมีมานานพอสมควรและแนวคิดนั้นก็เริ่มจะเป็นจริงเสียทีเมื่อมีชายหนุ่มคนหนึ่งได้นำรถเก่าๆที่ไม่ได้ใช้งานมาดัดแปลงเป็นจอยบังคับโดยเกมที่ใช้จะเป็นเกมแข่งรถจากเครื่องเล่นยุคเก่าคือ Atari 400

© Copyright - Notebookspec.com All Rights