Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

EasySMX ESM 9110 คอนโทรลเลอร์แนว Xbox สุดเจ๋งสำหรับนักเล่นเกม PC

EasySMX บริษัทสัญชาติจีนที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะได้ทำการเปิดตัวจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่อย่าง EasySMX ESM 9110 ออกมา ซึ่งตัวจอยนั้นได้รับการออกแบบมาให้เหมือนกับจอยคอนโทรลเลอร์ของเครื่อง Xbox One สำหรับนักเล่นเกม PC ที่ไม่ต้องการซื้อคอนโทรลเลอร์แพงๆ โดยเฉพาะ จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

EasySMX ESM 9110 002
EasySMX ESM 9110

EasySMX ESM 9110

รูปทรงของ EasySMX ESM 9110 นั้นบอกตรงๆ ว่าค่อนข้างเหมือนกันกับคอนโทรลเลอร์ Xbox One เป็นอย่างมาก ทว่าทาง EasySMX นั้นก็สร้างความแตกแต่งด้วยการใส่สีสันเข้ามาบนตัวจอยคอนโทรลเลอร์ ESM 9110(แต่หากท่านไม่ชอบสีสันมากมายแล้วนั้นทาง EasySMX ยังได้เตรียมสีพื้นจำหน่ายด้วยกับสีดำ, ขาวและเงิน) นอกเหนือไปจากนั้นแล้วตัวจอยนั้นยังมีการใส่ไฟ LED มาให้ด้วยอีกต่างหากทำให้น่าจะถูกใจนักเล่นเกมสายชอบแสงไฟเป็นอย่างยิ่ง

EasySMX ESM 9110 001
แสง LED บริเวณ ABXY button และ right joystick

ในการใช้งานนั้นพบว่าปุ่มกดต่างๆ รวมไปถึง joystick สามารถตอบสนองในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ตัวคอนโทรลเลอร์ยังมาพร้อมกับมอเตอร์สั่นในตัวซึ่งผู้ใช้สามารถทำการปรับระดับการสั่นได้ทั้งหมด 5 ระดับเลยทีเดียว(100% 75% 50% 25% 0%)

A 2 1eaabd09 8b7d 46e3 81aa 979b22df1ce9 1024x1024 1
EasySMX ESM 9110 004

แน่นอนว่าเมื่อออกแบบมาให้กับนักเล่นเกม PC โดยเฉพาะแล้วนั้น บนคอนโทรลเลอร์ยังมาพร้อมกับปุ่มโปรแกรม M1-M4(จำนวน 4 ปุ่ม) ที่ให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการกดปุ่มในรูปแบบต่างๆ ได้ถึง 4 แบบ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยความที่ตัวปุ่ม M3 และ M4 อยู่ในตำแหน่งที่วางตัวลงมาทางที่จับทำให้อาจจะมีปัญหากับผู้ใช้งานที่มีฝ่ามือใหญ่ได้

EasySMX ESM 9110 003

EasySMX ESM 9110 นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวขนาด 600 mAh ซึ่งในการใช้งานเล่นเกมแบบต่อเนื่องนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 8 ชั่วโมง – 10 ชั่วโมง(ขึ้นกับรูปแบบการปรับระดับการสั่นและการเปิดหรือปิดแสง LED) ทว่าแบตเตอรี่ของ EasySMX ESM 9110 นั้นจะไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้เอง(ไม่เหมือนกับคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One) ทำให้หากใช้งานจนแบตหมดแล้วนั้นจะต้องเลิกเล่นแล้วเอาไปชาร์จก่อนเท่านั้น

สำหรับพอร์ตชาร์ตนั้น EasySMX ESM 9110 จะใช้มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานในยุคปัจจุบันนี้แล้ว ระยะเวลาที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 2.5 ชั่วโมง ตัวคอนโทลรเลอร์จะมาพร้อมกับระบบตัดสัญญาณอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลา 3 นาที ซึ่งตรงจุดนี้เองอาจเป้นปัญหากับผู้ใช้บางคนที่ต้องพักเล่นเกมไประยะเวลาหนึ่งต้องมานั่งเชื่อมต่อตัวคอนโทรลเลอร์ใหม่อีกครั้ง แถมฟีเจอร์นี้ผู้ใช้ก็ไม่สามารถที่จะปิดการทำงานได้อีกด้วย

A 6 f322db7f e81f 4618 8923 5734b8f42bf0 1024x1024 1

อีกปัญหาหนึ่งนั้นก็คือ EasySMX ESM 9110 ไม่มีการติดตั้งตัวส่งสัญญาณ Bluetooth มาให้ในตัวคอนโทรลเลอร์โดยตรงทำให้ในการใช้งานเพื่อที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ นั้นต้องมี 2.4 GHz USB dongle ที่แถมมาให้กับชุดจำหน่ายเท่านั้น

อย่างไรก็ดี EasySMX ESM 9110 นั้นรองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องเกมอื่นๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็น PS3, Nintendo Switch และอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android โดยการเชื่อมต่อทั้งหมดนั้นจะต้องทำการเชื่อมต่อผ่าน 2.4 GHz USB dongle (ในส่วนของอุปกรณ์ Android นั้นจะต้องเชื่อมต่อตัว 2.4 GHz USB dongle เข้ากับ USB OTG แล้วต่อเข้าตัวเครื่องอีกทีซึ่งในการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นอาจจะทำให้แบตเตอรี่ของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหมดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม)

EasySMX ESM 9110 005

ในชุดจำหน่ายนั้นจะประกอบไปด้วยตัวคอนโทรลเลอร์ EasySMX ESM 9110, 2.4 GHz USB dongle, สายชาร์จ USB Type-A to Type-C และคู่มือการใช้งาน ทั้งนี้ท่านใดสนใจทาง EasySMX กำลังจัดโปรโมชัน Black Friday Sale อยู่จากราคา 1,091.11 บาท เหลือเพียง 978.94 บาทจัดส่งฟรีถึงไทย เสียเงินกันได้ที่ EasySMX เลย

จุดเด่น

  • ดีไซน์และคุณภาพในการใช้งานใกล้เคียงกับคอนโทรลเลอร์ Xbox One ที่มีราคาแพงกว่ากันเท่าตัว
  • วัสดุที่ใช้งานบนตัวคอนโทรลเลอร์มีความทนทาน
  • สามารถใช้งานร่วมกับ PS3, Nintendo Switch และ v6xdiIN ฤืกพนรก wfhfh;p
  • ไฟ LED และระบบสั่นสารถปรับแต่งได้ตามที่ผู้ใช้ชอบ
  • มาพร้อมปุ่มโปรแกรมล่วงหน้าถึง 4 ปุ่ม
  • ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อและชาร์จเป็น USB Type-C ซึ่งสามารถใช้งานเป็นสายเชื่อมเพื่อทำการเล่นเกมไปชาร์จไปแบบมีสายได้ด้วย

ข้อสังเกต

  • ปุ่ม Macro อยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานค่อนข้างยากและอาจจะเกิดความผิดพลาดในการกดโดยไม่รู้ตัวได้ง่าย
  • Thumb sticks แนบติดแน่นกับตัวคอนโทรลเลอร์มากซึ่งทำให้การซ่อมแซมหากเสียหายด้วยตัวผู้ที่ไม่ชำนาญทำได้ยาก
  • ระบบปิดตัวเองอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานเป็นระยะเวลา 3 นาทีไม่สามารถปรับแก้ไขได้
  • ไม่มี Bluetooth ในตัวต้องใช้งานร่วมกับ 2.4 GHz USB dongle เท่านั้น

หมายเหตุ – ในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ชื่อดังของไทยก็มีวางจำหน่ายเช่นเดียวกันแต่ราคาจะแพงกว่าสั่งตรงจากหน้าเว็บของ EasySMX เองที่ราวๆ 300 – 400 บาท หากท่านใดไม่สนเรื่องราคาแต่อยากได้ของเร็วๆ ก็สามารถเข้าไปค้นหากันได้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...