Home » Tag » BitCoin

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  BitCoin

Average Rating

ในเมื่อกราฟิกการ์ดนั้นไม่ได้ถูกจำกัดในการใช้งานเพื่อการเล่นเกมอีกต่อไปแล้วนั้น เนื่องจากความต้องการของกราฟิกการ์ดเพื่อที่จะนำไปขุดเหมืองติจิทัลในปีนี้มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ไม่ว่าจะทั้ง NVIDIA และ AMD นั้นต่างก็มียอดรายรับสูงมากขึ้นทันตาเห็นครับ การขุดเหมืองในปีนี้นั้นเริ่มทำให้ความต้องการในตัวกราฟิกการ์ดสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนถึงขั้นทำให้กราฟิกการ์ดนั้นขาดตลาดมาช่วงใหญ่ๆ แล้วครับ

ราคา Bitcoin ทำสถิติสูงสุดใหม่ (New High) อีกครั้งในเช้าเมื่อวันก่อนตามเวลาไทย โดยราคาได้ทะลุ 4,000 ดอลลาร์ไปเรียบร้อย แล้ว ซึ่งความร้อนแรงของ Bitcoin นั้นจากสัปดาห์ก่อนๆ ที่ราคาลงไปและเพิ่งกลับมาทะลุ 3,000 ดอลลาร์ได้ไม่นาน ถัดมาตอนนี้พุ่งทะยาน 4,000 ดอลลาร์ในเพียงระยะเวลาแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้น

ณ เวลานี้ราคา Bitcoin ได้พุ่งทะลุผ่าน 3,000 ดอลลาร์ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทะลุจุดสูงสุดที่เคยทำไว้ก่อนหน้านี้ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีของ Bitcoin ที่ยังคงได้รับความเชื่อถือจากทั่วโลก แต่ด้วยราคาที่พุ่งสูงขึ้นนี้ ทำให้มีนักวิชาการจากมหาวิทยาลัย Harvard นามว่า Porto วิเคราะห์ถึง Bitcoin ว่ามันเป็นสกุลเงินออนไลน์ตัวแรกที่อยู่ภายใต้ "กฏของมัวร์" เรียบร้อยแล้ว

สมาชิกของทีม Overclockers UK, Gibbo ได้รายงานว่าการ์ดจอ Vega ตัวใหม่ของ AMD มีอัตรา Hashrate อยู่ราว 70-100 ต่อการ์ดเลยทีเดียว ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนหรือรุ่น RX 580 ที่มีอัตรา Hashrate เพียง 26-29 เท่านั้น โดยถ้าหากเป็นเรื่องจริง พูดเลยว่า GPU RX Vega ของ AMD จะกลายเป๋็นการ์ดจอที่มีศักยภาพต่อวัตต์สูงที่สุด และมากกว่ารุ่นอื่นๆ ทุกรุ่นที่มีอยู่ของ AMD 500/400 series อีกด้วย

นักขุดเหมืองดิจิทัลรายใหม่ๆ นั้นน่าจะพอรู้ดีครับว่าการคุณสกุลเงิน Bitcoin นั้น ในปัจจุบันนี้ค่อนข้างที่จะทำได้ยากเนื่องจากมีคนแย่งขุดเยอะและราคาขายของ Bitcoin ในตลาดนั้นถือว่าค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตามมีสาเหตุอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้การขุด Bitcoin นั้นค่อนข้างยากก็คือการที่ผู้พัฒนาสกุลเงิน Bitcoin นั้นกำจัด block sizes อยู่ที่ 1 MB และกว่าจะรีเฟรชใหม่ก็ใช้เวลาถึง 10 นาทีครับ

เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีข่าวบน Twitter การจับกุมเจ้าของเว็บ BTC-e ซึ่งเป็นเว็บไซต์ Cryptocracy Exchange สายมืดที่ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 โดยเว็บไซต์นี้ได้ถูกตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการฟอกเงิน และธุรกิจผิดกฏหมายอื่น ๆ  ทำให้หน่วยงานความมั่นคงทั่วโลกต่างต้องการจับกุมตัวเจ้าของเว็บ BTC-e และล่าสุดได้มีการจับกุมตัวได้ที่ประเทศกรีซ

หลังจากที่นาย อเล็กซานเดอร์ แคซ ผู้ที่เคยทำโครงการ Blue Pearl ในกระทู้เว็บไซต์พันทิพย์ ที่เป็นกระทู้เกี่ยวกับการประกอบคอมแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยจะประกอบ 2 เครื่องด้วยกันที่เป็นระบบ Windows ใช้เพื่อเล่นเกมส์ และ ระบบ Arch Linux ใช้เพื่อทำงาน

ในช่วงปีนี้ที่ผ่านมาราคาของ Ethereum นั้นได้พุ่งขึ้นมาอย่างรุนแรงมาก โดยพุ่งขึ้นมาแตะจุด ATH ที่ 400 ดอลลาร์ และนั่นก็กลายเป็นสาเหตุให้มีผู้คนหลายๆคนเริ่มกระโดดเข้ามาในตลาดการขุดเหรียญ Altcoin ตัวนี้ ด้วยการซื้อการ์ดจอ AMD และ Nvidia ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยหลังจากนั้น การขุดในลักษณะดังกล่าวก็เริ่มเป็นที่แพร่หลายอย่างกว้างขวาง มากขนาดจนทำให้การ์ดจอถึงกับต้องขาดตลาดและมีราคาที่สูงมากขึ้น เพราะมีความต้องการที่มากขึ้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ BitCoin

[BitCoin] BTC และเหรียญอื่น ๆ เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังคงน่าซื้อชุดกองทัพการ์ดจอมาลงทุนหรือไม่

26
Jul 2017
27 day ago
หลังจากที่ตลาด Cryptocurrency ทั่วโลกผ่านจุดที่สูงสุด และต่ำสุดไปเมื่อช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งนักลงทุนต่างก็มองการลงทุนสกุลเงินออนไลน์ยังคงเป็นสิ่งที่มีความเสียงสูง จากกราฟตลาดการซื้อขายขึ้นลงเป็นไปอย่างผันผวนเมื่อเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น ๆ
23 Jul 2017 - iTun
  1 Comments

[Graphic Card] นักขุดเหมืองทยอยขายการ์ดจอผ่านทาง Ebay ผลจากการที่ค่าเงิน Ethereum ลดลงมากกว่า 50%

25
Jul 2017
30 day ago
ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017 นั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาของนักขุดเหมืองดิจิทัลอย่างจริงจังเลยก็ว่าได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin ที่มาราคาขายสูงขึ้นไปถึง $3,000 หรือประมาณ 103,500 บาท หรือจะเป็น Litecoin ที่ขึ้นไปอยู่ที่ $60 หรือประมาณ 2,070 บาท
20 Jul 2017 - EDDY
  23 Comments

[Bitcoin] หรือเหมืองจะแตกแล้ว ค่าเงินที่กำลังลดลง แมงเม่าก็ขายยกริค รอดู Hard Fork วันที่ 1 สิงหาคมนี้อีกที

24
Jul 2017
33 day ago
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นช่วงวัดใจชาวเหมืองจริงๆเลยครับ ด้วยค่าเงินที่ตกลงไปเกินครึ่งแล้วทุกค่าเงินเลย โดยเฉพาะค่าเงินที่เรียกว่าร้อนแรงที่สุดในช่วงที่ผ่านมาอย่าง Bitcoin ที่ร่วงลงมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากทำสถิติสูงสุดที่ 3,000 ดอลลาร์ในเดือนมิถุนาย
17 Jul 2017 - UHU
  3 Comments

[Bitcoin] การยอมรับเงินดิจิทัล Bitcoin ของร้านค้าออนไลน์มีแนวโน้มลดลง พร้อมราคาต่อเหรียญที่ลดลงเรื่อยๆ

23
Jul 2017
34 day ago
หลายคนคงได้ยินคำว่า “Bitcoin” กันมาบ้าง ซึ่งเชื่อว่ายังมีผู้คนเพียงบางส่วนเท่านั้นที่รู้จักและเข้าใจการใช้เงินดิจิทัลประเภทดังกล่าว ด้วยกระแสและการตื่นตัวของ Bitcoin ทำให้ร้านค้าออนไลน์บางรายเริ่มหันมารับสกุลเงินดิจิทัล
16 Jul 2017 - Ballwee
  2 Comments

[Bitcoin] แบรนด์ดัง Zotac, Manli และ Biostar ร่วมลงตลาดการ์ดจอสายขุด และเปิดตัวเครื่องขุดสำเร็จรูป

22
Jul 2017
36 day ago
หลาย ๆ คนคงจะสังเกตได้ถึงความผิดปกติในตลาด IT บ้านเราเนื่องจากว่าได้เกิดการขาดแคลนการ์ดจอตั้งแต่ระดับกลางจนถึงระดับ H-End ซึ่งก็เกิดจากสาเหตุการทำเหมือง cryptocurrency โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้การ์ดจอ AMD รุ่น RX 470, 480, 570, และ 580
14 Jul 2017 - iTun
  0 Comments

[Buyer’s Guide] รวม 4 แนวทางหาซื้อการ์ดจอมาเล่นเกม ณ เวลานี้ กับในภาวะที่มันขาดตลาดแบบนี้ !!!

21
Jul 2017
43 day ago
ปัญหาระดับชาติตอนนี้เลยก็ว่าได้กับการหาซื้อการ์ดจอสำหรับเล่นเกมไม่ได้เลย (ไม่นับพวก GT1030 นะครับ 555) การ์ดจอที่มีระดับ 1050Ti ก็เอาไปขุดทอง เอ้ยๆ ไปขุดเหมืองเสียหมด ทำให้หน้าร้านไม่มีการ์ดจอแรงๆสำหรับเล่นเกมขายเลย หรือร้านไหนมีก็จะขาย
7 Jul 2017 - UHU
  6 Comments

[Review] ประกอบคอมขุด Bitcoin สำหรับผู้เริ่มต้นงบ 60,000 บาท ใช้การ์ดจอ GTX 1050 Ti จำนวน 6 ใบ

20
Jul 2017
48 day ago
กระแส Bitcoin กำลังมาแรง และก็กำลังร่วงในเวลาเดียวกัน แต่สำหรับใครที่สนใจอยากจะเป็น Starter ผู้เริ่มต้น หลักจากที่ได้ศึกษาหาข้อมูลมาอย่างถี่ถ้วน ถ่องแท้ และแตกฉาน ถึงเวลาลงมือทำจริง แต่ใช่ว่าจะมีความรู้อย่างเดียวไม่ได้
2 Jul 2017 - iTun
  15 Comments

[Tech] อนาคตเงินสกุลดิจิตอล!!! ธนาคารแห่งประเทศไทยอนุมัติเตรียมใช้งาน Blockchain ลั่นอยู่ในช่วงทดสอบระบบ

19
Jul 2017
48 day ago
นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการช าระเงิน และ เทคโนโลยีทางการเงิน เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีนโยบายสนับสนุนการพัฒนา นวัตกรรมทางการเงินด้าน FinTech
2 Jul 2017 - Ballwee
  5 Comments

[Bitcoin] ASUS เปิดตัวการ์ดจอสายเหมือง แรงขึ้น 36% พื้นฐานการ์ดจอ GTX 1060 และ RX 470

18
Jul 2017
49 day ago
หลังจากที่มีข่าวการเปิดตัวการ์ดจอสำหรับทำเหมือง Bitcoin ของ AMD และ Nvidia ที่ออกแบบมาสำหรับการขุดโดยเฉพาะ ซึ่งจะไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่อใด ๆ มาให้ มีเพียงแต่พลังในการประมวลผลของการ์ดจอเท่านั้น โดยแบรนต่าง ๆ ได้เริ่มทยอยเปิดตัวการ์ดรุ่นนี้
1 Jul 2017 - iTun
  1 Comments

[Bitcoin] NVIDIA เอาใจสายขุดเหมืองด้วยการ์ดจอสถาปัตยกรรม Pascal สำหรับการขุดเหมืองโดยเฉพาะ

17
Jun 2017
50 day ago
ถือว่าเป็นกระแสที่มาแรงทั่วโลกเลยก็ว่าได้ครับกับการขุดเหมือนดิจิทัล อย่างเช่น Bitcoin ที่กำลังดังอยู่ในตอนนี้เป็นต้น ซึ่งวิธีการที่จะใช้ในการขุดเหมืองดิจิทัลนั้นส่วนใหญ่แล้วผู้ขุดก็จะใช้งาน GPU กันมากกว่าเพราะทั้งแรงและใช้งานง่ายกว่าการใช้ CPU ขุด
30 Jun 2017 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights