Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

NVIDIA CMP ชิปใหม่สายขุดเหมือง ค่า Hash Rate สูงสุด 86 MH/s

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ NVIDIA ใช้ชื่อตระกูลว่า HX Series มีทั้งหมด 4 รุ่น มีกำหนดวางขางในไตรมาสที่ 1 และ 2 ของปีนี้

สำหรับชิป HX Series นั้นออกแบบมาใช้ขุดเหมืองโดยเฉพาะโดยดีไซน์ตัวการ์ดที่รองรับชิป HX Series จะไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อหน้าจอเหมือนกับการ์ดจอสาย GeForce, ไม่มีไดรเวอร์จาก NVIDIA เพื่อการ์ดรุ่นนี้และมีราคาขายต่อไม่แพงมาก และจะวางขายผ่านทางพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตการ์ดจอแบรนด์ NVIDIA เท่านั้น

Advertisement

nvidia cmp

สเปคของ NVIDIA CMP ทั้ง 4 รุ่น

สำหรับ NVIDIA CMP ตระกูล HX Series จะมีให้เลือกซื้อทั้งหมด 4 รุ่น จะวางขายผ่านทางพาร์ทเนอร์ของ NVIDIA ได้แก่ ASUS, Colorful, EVGA, Gigabyte, MSI, Palit เป็นต้น ไล่จากรุ่นเริ่มต้นไปจนถึงรุ่นสูงสุด ได้แก่ 30HX, 40HX, 50HX และ 90HX มีสเปคและกำหนดวางจำหน่ายดังนี้

Screenshot 2021 02 19 112002

  1. NVIDIA 30HX มีแรมการ์ดจอ 6GB ค่า Hash Rate 26 MH/s ใช้พลังงาน 125W ใช้สาย Connector 8 pin x 1 หัว จะวางขายในไตรมาสที่ 1 ปีนี้
  2. NVIDIA 40HX มีแรมการ์ดจอ 8GB ค่า Hash Rate 36 MH/s ใช้พลังงาน 185W ใช้สาย Connector 8 pin x 1 หัว เหมือนกันและจะวางขายในไตรมาสที่ 1 ปีนี้
  3. NVIDIA 50HX มีแรมการ์ดจอ 10GB ค่า Hash Rate 45 MH/s ใช้พลังงาน 250W ใช้สาย Connector 8 pin x 2 หัว จะวางขายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้
  4. NVIDIA 90HX มีแรมการ์ดจอ 10GB ค่า Hash Rate 86 MH/s ใช้พลังงาน 320W ใช้สาย Connector 8 pin x 2 หัว จะวางขายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้เช่นกัน

nvidia cmp

ด้านดีไซน์ตัวการ์ดถูกออกแบบให้ระบายอากาศได้ดีที่สุดเพื่อดึงประสิทธิภาพการขุดเหมืองออกมาได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับเคสเปลือยที่ชาวเหมืองนิยมใช้กัน ถึง RTX 3060 จะถูกลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองลงไป แต่ก็มีชิปเฉพาะเพื่อใช้ขุดเหมืองออกมาแบบนี้ก็พอทำเนาได้เช่นกัน ไม่อย่างนั้นปัญหาการ์ดจอไม่พอขายจนราคาแพงขึ้นก็จะไม่จบสิ้นเสียที

ที่มา : NVIDIA, TweakTown, VideoCardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

PR-News

เรารู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักสำหรับเกมเมอร์ในการเป็นเจ้าของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 30 Series และการต่อสู้นั้นก็สิ้นสุดแล้ว เพราะตอนนี้ทางเอ็นวิเดียได้จัดแคมเปญ Restocked and Reloaded เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถหาและเป็นเจ้าของ GeForce RTX 30 Series ได้ง่าย ในราคาสุดคุ้ม อ่าน Nvidia เพิ่มเติม กราฟิกการ์ด GeForce RTX 30...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...