Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

หลุด NVIDIA CMP 220HX การ์ดขุดเหมืองแรงขุด 210MH/S สุดแรง!

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่

NVIDIA CMP 220HX

Advertisement

ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX

nvidia a100 tensor ampere

สำหรับ CMP 220HX ที่มีข้อมูลหลุดออกมานั้น จริง ๆ แล้วมีพื้นฐานตัวการ์ดมาจาก NVIDIA A100 เป็นชิป GA100 สถาปัตยกรรม Ampere เป็นการ์ดเร่งประสิทธิภาพการประมวลผลและการทำงานของ Data Center เอาไว้ใช้ทำงานกับ AI, Data analytics (การวิเคราะห์ข้อมูล), HPC (High Performance Computing) ที่เป็นการใช้คอมพิวเตอร์ปริมาณมากช่วยในการคำนวนทางคณิตศาสตร์ แต่เพราะ NVIDIA A100 นั้นทำยอดขายได้ไม่ดีเท่าที่ควร

เจ้าของทวิตเตอร์ @kopite7kimi คาดว่าเพราะการ์ดขายไม่ดีแบบนี้ NVIDIA เลยจับ A100 มาแปลงเป็นการ์ดขุดเหมืองไปแล้ววางขายในชื่อ CMP 220HX แทนและได้ผลดีกว่าที่คิดเสียด้วยเพราะมีข้อมูลเสริมจาก @I_Leak_VN เสริมด้วยว่าประสิทธิภาพการขุดของการ์ดตัวนี้สูงถึง 210 MH/s ส่วนราคานั้นอยู่ราว 3,000 ดอลลาร์ หรือราว 92,000 บาท

bitcoin cryptocurrencies perfect hedge covid 19 crisis 1013x440 1

สำหรับประสิทธิภาพนั้นหากเอามาเทียบกับ RTX 3090 ที่มี Hashrate 120MH/s แล้ว เจ้า CMP 220HX นั้นมีประสิทธิภาพการขุดสูงกว่าถึงสองเท่าเมื่อเทียบตัวต่อตัว และเมื่อเทียบราคาการ์ดจอที่ทะยานสูงขึ้นในปัจจุบันนี้การใส่การ์ดขุดโดยเฉพาะรุ่นนี้ลงไปนอกจากเพิ่ม Hashrate ให้ Rig ของเราแล้วยังมีพื้นที่ให้ใส่การ์ดขุดเหมืองได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

ดีไซน์ของ CMP 220HX นั้นคาดว่าจะเป็นช่องระบายอากาศคู่ ช่วยให้ระบายอากาศได้ดียิ่งกว่าเดิม ส่วนอัตราการกินไฟถ้าอิงจาก NVIDIA A100 แล้วจะกินอยู่ที่ 250W เท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่มากไม่น้อยเกินไป และแรมของ A100 เป็น HBM2e ความจุ 40GB มีความเร็ว 2.4 Gbps และ memory interface 5,120-bit และคาดว่า NVIDIA อาจปรับแต่งให้ตัวการ์ดมีประสิทธิภาพสูงและคุ้มกับราคาที่หลุดออกมาด้วย ดังนั้นถ้าชาวเหมืองคนไหนที่หวังจะหาการ์ดใหม่จะรอมาซื้อการ์ดนี้ไปใช้เลยก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนอยู่

ที่มา : Tom’s Hardware, TechRadar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

PR-News

เรารู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักสำหรับเกมเมอร์ในการเป็นเจ้าของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 30 Series และการต่อสู้นั้นก็สิ้นสุดแล้ว เพราะตอนนี้ทางเอ็นวิเดียได้จัดแคมเปญ Restocked and Reloaded เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถหาและเป็นเจ้าของ GeForce RTX 30 Series ได้ง่าย ในราคาสุดคุ้ม อ่าน Nvidia เพิ่มเติม กราฟิกการ์ด GeForce RTX 30...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...