Home » Tag » seagate hdd

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  seagate hdd

Average Rating

ก่อนอื่นเลยหลายคนอาจจะสงสัยกันว่า NAS คืออะไร ทำงานยังไง มีประโยชน์อะไร ซึ่งคำว่า NAS นี่ย่อมาจาก Network Attached Storage คืออุปกรณ์ที่ไว้จัดเก็บข้อมูลต่างๆ โดยมีระบบ Network ครอบทับอีกที ซึ่งการจะเก็บข้อมูลเข้า NAS นี้จะต้องผ่านเครือข่าย IP ในการเชื่อมต่อที่เป็นรหัสเฉพาะเจาะจง ซึ่งจะเข้าได้เฉพาะคนที่รู้รหัสหรือเราอนุญาตเท่านั้น หรือเราจะเอาข้อมูลเข้าออก NAS โดยตรงผ่านสาย Lan หรือ USB เหมือนเครื่องคอมปกติเลยก็ได้เลยเช่นกัน

หลายคนอาจจะเคยสงสัยฮาร์ดดิสก์ยี่ห้อเดียวกัน ขนาดความจุ ความเร็วเท่ากัน แต่ชื่อรุ่นกลับมีราคาที่แตกต่างกัน สรุปแล้วความแตกต่างข้างในของฮาร์ดดิสก์แต่ละรุ่นเนี่ยมันแตกต่างกันตรงไหน ซึ่งหลักๆ แล้วความแตกต่างจะอยู่ที่ลักษณะการใช้งาน โดยสามารถแบ่งออกเป็นได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์สำหรับใส่ PC Desktop, สำหรับเครื่อง Server หรือแม้แต่กล้องวงจรปิด บอกเลยครับวงจรภายในนั้นออกแบบมาไม่เหมือนกัน ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย

Seagate ได้เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ Surveillance ในเจนเนอร์เรชั่นใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยและการเฝ้าระวังภยันอันตรายต่างๆ ซึ่งสำหรับ Seagate Surveillance เชื่อว่าหลายๆท่านที่อยู่ในวงการกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยคงจะคุ้นเคยดี

Seagate Spinpoint M9T

หลังจากที่ Seagate ได้ทำการซื้อกิจการฮาร์ดไดร์ฟจาก Samsung ที่เน้นพัฒนาฮาร์ดไดร์ฟขนาดเล็ก และฮาร์ดไดร์ฟพกพา? เมื่อเดือนธันวาคม 2554 เพื่อนำมาต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยีฮาร์ดไดร์ฟใหม่ๆ และจากในวันนั้นจนถึงวันนี้ Seagate ก็ออกมาประกาศว่าตนพร้อมที่จะส่งฮาร์ดไดร์ฟ 2.5 นิ้ว ความจุงสูง ที่บางที่สุดในโลกแค่ 9.5 มิลลิเมตร ในรุ่น Spinpoint M9T มาพร้อมความจุ 1.5TB และ 2TB (ซึ่งฮาร์ดไดร์ฟ 2TB ตัวอื่นๆในตลาดจะอยู่ที่ 15 มิลิเมตร) ออกสู่ตลาด โดยจะเน้นกลุ่มเป้าหมาย OEM หรือกลุ่มผู้ผลิต เป็นหลัก ทั้งในตลาด external Harddisk , โน้ตบุ๊ค หรือแม้แต่เครื่องเดสท็อป และเกมมิ่ง

ซีเกท ?กำลังจัดส่งผลิตภัณฑ์โมเมนตัส เอ็กซ์ที (Momentus? XT) รุ่นที่สอง ซึ่งเป็นโซลิด สเตท ไฮบริด ไดรฟ์ (solid state hybrid drive) ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่สำหรับผู้บริโภคและการใช้แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจ รวมทั้งยังเป็นไดรฟ์ที่ทำงานเร็วที่สุดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคลเท่าที่เคยมี ด้วยการอัพเกรดไดรฟ์ได้ง่าย ผู้ใช้สามารถเพิ่มความเร็วในการบู้ตเครื่องและประสิทธิภาพโดยรวมเพื่อเร่งความเร็วของเครื่องแล็ปท็อปพีซีของพวกเขา ผู้ผลิตโออีเอ็มจำนวน 7 ราย กำลังเร่งจัดส่งแล็ปท็อปอันทรงพลังด้วยโมเมนตัส เอ็กซ์ทีไปยังลูกค้า ไดร์ฟรุ่นนี้มีจำหน่ายทางผู้ค้าปลีกออนไลน์ดังต่อไปนี้คือ อเมซอน (Amazon) แคนาดา คอมพิวเตอร์ส (Canada Computers) ซีดีดับบลิว (CDW) เมมโมรี่ เอ็กซ์เพรส (Memory Express) เอ็นซีไอเอ็กซ์ (NCIX) นิวเอ้ก (Newegg) และไทเกอร์ไดเร็คท์ (TigerDirect)
ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัวไดรฟ์โมเมนตัส ธิน (Momentus? Thin drive) ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วที่บางที่สุดในโลกสำหรับเครื่องแล็ปท็อประดับต้นที่สามารถเคลื่อนย้าย ได้อย่างสะดวก (more…)

seagate

Seagate ได้เปิดตัว Momentus XT ฮาร์ดดิสขนาด 2.5 นิ้ว 7200 RPM สำหรับโน้ตบุ๊คที่ใช้ระบบไฮบริดระหว่างฮาร์ดดิสทั่วๆ บวกกับ Flash Memory เข้าไปด้วยทำให้ Momentus XT นั้นเป็นฮาร์ดดิสที่เร็วที่สุดในโลกตอนนี้ (ไม่นับ SSD) Momentus XT นั้นจะในขนาด 250GB, 320GB, แล้วก็ 500GB, 4GB SLC NAND Flash Memory, แล้วก็ 32MB cache พร้อมด้วยระบบ Adaptive Memory ที่จะใช้ Flash Memory นั้นสำหรับโปรแกรมที่เราใช้งานบ่อยเพื่อการบูตโปรแกรมนั้นให้เร็วขึ้น โดยทำให้ Momentus XT มีความเร็วมากกว่าฮาร์ดดิส 5400 RPM ทั่วๆ ไปนั้นถึง 100% แล้วก็เร็วกว่าฮาร์ดดิส 7200 RPM ทั่วๆ ไปถึง 80% เลยทีเดียว สำหรับราคาของ Momentus XT นั้นจะอยู่ที่ $107 (หรือประมาณ 3400 บาท) สำหรับรุ่น 250GB, $115 (หรือประมาณ 3700 บาท) สำหรับรุ่น 320GB, แล้วก็ $137 (หรือประมาณ 4400 บาท) สำหรับรุ่น 500GB

goflex

Seagate ได้เปิดตัว FreeAgent GoFlex ฮาร์ดดิสซีรีย์ใหม่จาก Seagate ที่พร้อมสนับสนุนทั้ง PC และ Mac ในคราวเดียวกันโดยมาพร้อม NTSF Driver สำหรับ Mac ในตัว GoFlex ยังจะพร้อมกับอุปกรณ์อีกหลายอย่าง (สาย Cable) ที่สามารถเปลียนพอร์ต USB 2.0 ให้กลายเป็นพอร์ต USB 3.0, Firewire 800, แล้วก็ eSATA โดยไม่ต้องซื้อฮาร์ดดิสใหม่อีกด้วย Seagate FreeAgent GoFlex นั้นจะมาในขนาดตั้งแต่ 320GB จน 2TB โดย FreeAgent GoFlex นั้นจะแยกออกเป็น 3 รุ่น นั้นก็คือรุ่น GoFlex Ultra-Portable Drive, GoFlex Pro Ultra-Portable Drive, แล้วก็ GoFlex Desk External Drive
© Copyright - Notebookspec.com All Rights