Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] จะติดกล้องวงจรปิด ควรเลือกใช้ฮาร์ดดิสก์แบบไหนดี

หลายคนอาจจะเคยสงสัยฮาร์ดดิสก์ยี่ห้อเดียวกัน ขนาดความจุ ความเร็วเท่ากัน แต่ชื่อรุ่นกลับมีราคาที่แตกต่างกัน สรุปแล้วความแตกต่างข้างในของฮาร์ดดิสก์แต่ละรุ่นเนี่ยมันแตกต่างกันตรงไหน ซึ่งหลักๆ แล้วความแตกต่างจะอยู่ที่ลักษณะการใช้งาน โดยสามารถแบ่งออกเป็นได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์สำหรับใส่ PC Desktop, สำหรับเครื่อง Server หรือแม้แต่กล้องวงจรปิด บอกเลยครับวงจรภายในนั้นออกแบบมาไม่เหมือนกัน ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย

cctv

และในบทความนี้เองเราจะมาพูดถึงฮาร์ดดิสสำหรับกล้องวงจรปิด อธิบายก่อนว่าฮาร์ดดิสก์สำหรับกล้องวงจรปิดจะมีราคาที่แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์ธรรมดารุ่นอื่นพอสมควร เพราะ ตัวฮาร์ดดิสถูกออกแบบมาให้ใช้งาน 24 ชั่วโมง ถูกออกแบบมาให้ใช้งาน Write มากกว่า Read กว่า 90% ของอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้ทนความร้อนสูงกว่าฮาร์ดดิสก์แบบปกติอีกด้วย

video write

โดยตัว Seagate SkyHawk ก็เป็นหนึ่งในฮาร์ดดิสก์สําหรับกล้องวงจรโดยเฉพาะ ซึ่งได้ออกรุ่นใหม่มาที่มีการพัฒนาเฟิร์มแวร์
ImagePerfect AI ที่ช่วยสนับสนุนการทํางานและคุณภาพของการบันทึกภาพและวิดิโอให้ดีอัจฉริยะยิ่งขึ้น รองรับการบันทึกจากกล้องหลายๆ ตัวพร้อมกัน กล่าวคือใน SkyHawk AI จะช่วยในขณะที่ฮาร์ดดิสก์กําลังบันทึกภาพหรือวิดิโอไม่ให้สะดุด และมีคุณภาพไฟล์ที่ชัดเจนขึ้นกว่ารุ่นที่ไม่มี AI คอยช่วยนั่นเอง

SKYHAWK AI T 10TB Hero Left

และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Sv35 นวัตกรรมของทาง Seagate ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิด ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องยาวนาน และไร้ปัญหาเรื่องความร้อนที่มักจะเกิดขึ้นจากการใช้งานนานๆ ด้วยคุณสมบัติที่ได้ออกแบบมาให้เครื่องใช้พลังงานไฟฟ้าในระดับต่ำ พร้อมเครือข่ายที่เหมาะสำหรับการบันทึกข้อมูลที่ใช้พื้นที่เยอะๆ

SKYHAWK AI Marketing

สเปคของ Seagate SkyHawk จะมี 2 ความจุด้วยกัน คือ 8 TB และ 10 TB ความเร็วรอบอยู่ที่ 7200 RPM แคชบัฟเฟอร์สูงถึง 256 MB และเชื่อมต่อกับ SATA6 Interface สนับสนุนเทคโนโลยีสตรีมมิ่งแบบ ATA สามารถบันทึกข้อมูลแบบ HD ได้สูงสุดถึง 64 กล้องพร้อมกันโดยไม่สูญเสียความละเอียดของภาพ เพียงพอสำหรับการบันทึกข้อมูลสูงสุด 180 TB/ปี อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี SkyHawk Health Management (SHM) เป็นซอฟต์แวร์แบบฝังตัว ที่ออกแบบมาสําหรับ การป้องกันความเสียหายข้อมูล แทรกแซงเมื่อพบความผิดปกติที่อาจส่งผลกระทบต่อข้อมูล ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกู้คืนข้อมูล ขณะนี้ SHM มีจําหน่ายเฉพาะในระบบ Hikvision NVR 4.0 เท่านั้น

ความสามารถหลักของ SHM

การป้องกัน : คือ ช่วยตรวจสอบสภาพการใช้งานและแนะนํามาตรการป้องกันเมื่อตรวจพบความผิดปกติเช่น การควบคุมอุณหภูมิและการควบคุมการสั่นสะเทือนเพื่อลดการเสื่อมสภาพของฮาร์ดไดรฟ์

การแทรกแซง : SHM จะวิเคราะห์พารามิเตอร์ประสิทธิภาพภายในหลายๆ ตัวเพื่อวิเคราะห์ฮาร์ดไดรฟ์ หากพบว่ามีความเสี่ยง หรือ มีการเสื่อมสภาพ ระบบปฏิบัติการ NVR อาจแนะนําการสํารองข้อมูล

การกู้คืน : SHM ยังเชื่อมโยงผู้ใช้เข้ากับบริการกู้คืนข้อมูลโดยผู้เชียวชาญของซีเกท เพื่อให้ผู้ใช้ SkyHawk ในระบบ Hikvision NVR 4.0 มีความอุ่นใจในการใช้ SkyHawk ของตนมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของ SkyHawk AI

  • เฟิร์มแวร์ ImagePerfect AI ตัวใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากเทคโนโลยี ImagePerfect เดิมของ Seagate ช่วยให้สตรีมวิดีโอความละเอียดสูงเป็นไปอย่างอย่างต่อเนื่องชัดเจน ครบทุกเฟรม
  • สามารถการบันทึกข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะสําหรับธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยในระวังทรัพย์สิน เฝ้าระวังอาชญากรรมหรือบันทึกข้อมูลการจราจร
  • ออกแบบมาเพื่อรองรับการสตรีมวิดิโอสูงสุดถึว 16 หน่วยบันทึก และสามารถบันทึกภาพจากกล้อง HD ได้สูงถึง 64 กล้อง
  • ประสิทธิภาพการทํางานต่อปีสูงถึง 550 TB มากกว่ามาตรฐานการทํางานของฮาร์ดไดรฟ์บนกล้องวงจรปิดธรรมดาถึง 3 เท่า
  • รองรับระบบ NVR ที่มีช่องฮาร์ดดิสที่มากกว่า 16 เบย์
  • มี SkyHawk Health Management (SHM) ซอฟต์แวร์ที่ฝังตัวอยู่ใน SkyHawk AI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ ตรวจสอบ และจัดการกับสุขภาพของไดรฟ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของฮาร์ดไดรฟ์ให้มากขึ้น ช่วยให้รู้สึกอุ่นใจและวางใจในไดรฟ์ได้อย่างเต็มที่
  • ตัวฮาร์ดดิสก์รับประกัน 5 ปี
  • บริการกู้ข้อมูลฟรี 2 ปี จากผู้เชี่ยวชาญของ Seagate โดยตรง
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...