Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Seagate ประกาศความสำเร็จในเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน พร้อมก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้นำต่อไป

Seagate

Seagate ประกาศความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซที่เป็นมลพิษ และหนึ่งในวิธีการที่น่าภาคภูมิใจคือการนำ HDD กว่า 1 ล้านชิ้นมาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Seagate Technology Holdings plc ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ เป้าหมาย 2030 moonshot goal of powering 100% ที่ตั้งไว้กว่า 50% แล้ว เป็นโครงการเกี่ยวกับการช่วยลดมลพิษที่เกิดจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งที่หลายๆ บริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ตั้งไว้เช่นกัน และความสำเร็จนี้ก็ได้รับการยืนยันจากงานตีพิมพ์บน Sustainable Datasphere: FY2022 ESG Performance Report ฉบับที่ 17 อีกด้วย

Advertisement

Dave Mosley ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีเกทได้กล่าวเสริมว่า นอกจากจะช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ ทางบริษัทเองก็จะต้องขึ้นเป็นผู้นำในการจัดการกับผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล รวมถึงความท้าทายที่อุตสาหกรรมกำลังเผชิญ

Seagate

นอกจากนี้ทางซีเกทยังกล่าวถึงความคืบหน้าของโครงการว่าตอนนี้โรงงานผลิตทั่วโลก 4 แห่งจาก 7 แห่งได้เปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างเต็มรูปแบบผ่านสัญญาจัดซื้อพลังงานหมุนเวียนและการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ในโรงงาน และยังขยายอายุการใช้งานของ HDD และ SSD จำนวน 1.16 ล้านตัว ในปีงบประมาณ 2022 ไดรฟ์เหล่านี้ได้รับการกู้คืนผ่านการปรับปรุงและการปรับใช้ใหม่ ป้องกันไม่ให้เกิดขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่มีจำนวนกว่า 540 เมตริกตัน และก่อเกิดเป็นมลพิษทางดินเนื่องจากไม่สามารถนำไปเผาได้ ต้องนำไปฝังกลบเท่านั้น

อีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดคงไม่ได้ เพราะซีเกทได้เปิดตัว External HDD ตัวใหม่ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลหลังผู้บริโภค 30% โดยน้ำหนัก และมีบรรจุภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้ 100% Ultra Touch HDD รุ่นใหม่เพิ่มเข้าไปในสายผลิตภัณฑ์ของ External HDD ของบริษัทอีกด้วย

จุดเด่นอื่นๆ ในรายงานของ Seagate ครั้งนี้

Planet (ประโยชน์ต่อโลก)

 • ในปี 2022 ประหยัดพลังงานจากโครงการอนุรักษ์พลังงานและประสิทธิภาพประมาณ 21,000 MWh จากเดิมตั้งเป้าไว้เพียง 10,000 MWh เท่านั้น
 • ในปี 2022 87% (~27,000 เมตริกตัน) ของขยะไม่อันตรายถูกเปลี่ยนไม่ให้นำไปฝังกลบ
 • อัตราการปล่อยมลพิษลดลง 5.8% ในแผนงาน CY2021 เทียบกับ CY2020
 • 82% ของขยะอันตรายที่เกิดขึ้นในปีงบประมาณ 2022 ถูกนำไปรีไซเคิล
 • ไดร์ฟประมาณ 1,000,000 ไดร์ฟถูกนำกลับมาใช้งานอีกครั้งผ่านการปรับปรุงใหม่และการปรับใช้ใหม่ในปี CY2021
 • ในปี 2022 พลังงานแสงอาทิตย์ในสถานที่ผลิตได้ 1,352 MWh
 • การรีไซเคิลน้ำเพิ่มขึ้น 17.5% ในปี CY2021 จาก CY2020
 • ความเข้มของน้ำลดลง 17.1% (เมกะลิตรต่อ EB) ในปี CY2021 จาก CY2020
Seagate

People, Prosperity, Governance (ผู้คน, ความเจริญรุ่งเรือง, การปกครอง)

 • เกิดสิ่งประดิษฐ์ใหม่เพิ่มขึ้น 9.1% ด้วยฝีมือนักประดิษฐ์หญิงอย่างน้อยหนึ่งคน
 • การเรียนรู้จัดอบรมและพัฒนา 281,051 ชั่วโมงด้วยพนังงานของบริษัท เสร็จสมบูรณ์ในปีงบประมาณ 2022
 • สมาชิกทั่วโลก 3,600 คนซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มทรัพยากรพนักงาน (ERG) 9 กลุ่มและแผนกท้องถิ่นกว่า 27 แผนกใน ERG ทั้งหมดในปีงบประมาณ 2022
 • การมีส่วนร่วมและความร่วมมือกว่า 131 รายการที่ดำเนินการในชุมชนท้องถิ่น
 • การใช้จ่ายด้านความหลากหลายของซัพพลายเออร์เพิ่มขึ้น 20% จากปีงบประมาณ 2021 ถึงปีงบประมาณ 2022
 • เสริมสร้างการกำกับดูแลข้อมูลโดยการใช้เครื่องมือปกป้องข้อมูลที่ใช้การเข้ารหัสและทำให้กระบวนการปฏิบัติตามข้อกำหนดหลักเป็นไปโดยอัตโนมัติ

ที่มา: TechPowerUp, Seagate

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซีเกท เทคโนโลยี โฮลดิ้งส์ (NASDAQ: STX) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลได้แถลงในวันนี้ว่าบริษัทสามารถบรรลุเป้าหมายมากกว่า 50% ของเป้าหมายระยะยาวในการเปลี่ยนไปใช้พลังงานและวัสดุหมุนเวียน 100% เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับโลก (Global Footprint)

IT NEWS

Seagate ยอมจ่ายเงินกว่า 300 ล้านดอลลาร์เป็นเวลา 5 ปี ให้กับกระทรวงพาณิชย์สหรัฐอเมริกา เพื่อให้สามารถขาย HDD ของ Huawei บางตัวได้ต่อไป การฟ้องร้องนี้เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 จากการปรับมาตราการใหม่ของอเมริกา มีผลใช้กับบริษัทที่ทำการค้ากับ Huawei โดยเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่ขายได้หรือไม่ได้ให้กับบริษัท และก่อนหน้านี้ BIS ได้เพิ่ม Huawei ลงใน ‘...

IT NEWS

Seagate เปิดตัว Seagate Solid State Drives (SSD) แบบใหม่ในชื่อรุ่นว่า Lightsaber Collection เป็น licensed special edition ของทาง Seagate โดยเฉพาะ การออกแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครเด่นในจักรวาล Star Wars ได้แก่ Obi-Wan Kenobi, Darth...

PR-News

ซีเกทจัดเต็ม ปล่อยฮาร์ดไดรฟ์พกพาลายสไปเดอร์แมนให้แฟนพันธุ์แท้ได้สะสม ยกระดับประสบการณ์เกมมิ่งด้วยอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลลวดลายพิเศษที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ มาพร้อมลายสไปเดอร์แมน โกสต์สไปเดอร์ และไมล์ โมราเลส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก