Home » Tag » media

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  media

หลังจากที่ AOL ประกาศว่า Winamp จะยุติการพัฒนาต่อ และจะหยุดให้ดาวน์โหลดโปรแกรม ในวันที่ 20 ธันวาคม 2013 แต่ล่าสุดก็มีข่าวดี ซึ่งแหล่งข่าวก็ได้รายงานว่า Microsoft กำลังตกลงกับ AOL ว่าทางบริษัทอยากจะซื้อโปรแกรม Winamp รวมถึง Shoutcast (ระบบวิทยุสตรีมมิ่งผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งก็ดูเหมือนทาง AOL กำลังเตรียมตัวที่จะประกาศยุติการพัฒนาเช่นเดียวกับ winamp ในสัปดาห์หน้า) ซึ่งทาง Nullsoft ได้พัฒนา และถูก AOL ซื้อไปด้วยราคาประมาณ 80-100 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 1999?

แน่นอนว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Winamp Media player หรือเครื่องเล่นเพลงยอดฮิตตลอดกาลสำหรับเครื่อง PC และ Android ที่มีอายุอานามยาวนานมากกว่า 15 ปี จากบริษัท Nullsoft ซึ่งถือกำเนิดในปี 1997 และเรียกได้ว่าได้รับความนิยมแบบก้าวกระโดดอย่างมากในเวลานั้น

ในอนาคต สื่อสำหรับบันทึกข้อมูลต่างๆ อาจจะมีเป็นไปได้ที่จะพัฒนาถึงระดับที่เราไม่เคยนึกฝันกันมาก่อน และเป็นการปฏิวัตอีกหน้าที่สำคัญ เพราะสื่อบันทึกรูปแบบใหม่เหล่านี้ มันจะมีอายุยืนยาวกว่าช่วงชีวิตของเราเหล่ามนุษยชาติซะอีก และนอกจากนั้น มันยังจะมาพร้อมความจุในการเก็บบันทึกข้อมูลถึงที่ระดับ 360TB ต่อแผ่นดิสก์หนึ่งแผ่น และยังสามารถยืดหยัดอยู่ได้ท่างกลางอุณหภูมิที่ร้อนกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ด้วยการใช้ประโยชน์จากแสงเลเซอร์ที่มีความเร็วสูงระดับเฟมโตวินาที หรือเท่ากับหนึ่งในพันล้านล้านของวินาที นักวิจัยสามารถที่จะนำเอามันมาใช้เขียนและอ่านข้อมูลขนาด 300KB บนสื่อบันทึกแบบใหม่อายุยืนยาว ที่ทำมาจากแร่ควอทซ และภายในนั้นก็มีโครงสร้างระดับนาโน เมื่อเอาเปรียบเทียบเข้ากับชีวิตจริง มันก็จะให้อารมณ์เหมือนกับแท่งคริสตัลความทรงจำอย่างในภาพยนต์เรื่อง ?Superman? เลย

Buffett Investing

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งธรรมดาที่หลายคนสามารถเข้าถึงได้ โดยเฉพาะในต่างประเทศ ทำให้เกิดความเสื่อมถอยในสื่อดั้งเดิมอย่างหนังสือพิมพ์ ที่มีสื่อออนไลน์ที่ให้ข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตที่รวดเร็วเเละต้นทุนต่ำกว่า เนื่องจากสามารถผลิตซ้ำเเละเเพร่หลายได้มากกว่าหนังสือพิมพ์โดยมีกลุ่มผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี เเต่นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Warren Buffet กลับมองต่างออกไป โดยเขาได้ตัดสินใจซื้อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเพิ่มอีก 26 ฉบับเเละเชื่อว่าสามารถเเข่งขันกับสื่อออนไลน์ได้ เเละอาจจะซื้อเพิ่มอีกในอนาคต

wd

Western Digital (WD) ได้เปิดตัว My Passport AV External Harddisk ที่ออกเเบบมาเพื่อเล่นไฟล์วีดีโอโดยเฉพาะ โดยนอกจากเป็น External Harddisk เเล้ว My Passport AV ยังสามารถใช้เป็นฮาร์ดดิสสำหรับเล่นไฟล์วีดีโอเมื่อทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น WD TV, เครื่องเล่น Blu-ray, PS3 กับ Xbox 360, เเละอื่นๆ อีกมากมายผ่านทาง USB 2.0 นอกจากนี้ My Passport AV ยังสามารถเป็นตัวเก็บข้อมูลสำหรับ Sony Camcorder ซึ่งสามารถบันทึกไฟล์วีดีโอเข้าใน My Passport AV ได้โดยตรงโดยไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์อีกด้วยเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับ Camcorder ในการบันทึกวีดีโอ My Passport AV นั้นจะมาในขนาด 320GB พร้อมวางจำหน่ายเเล้ววันนี้ที่เว็ปไซต์ WD ด้วยราคา $109.99 (หรือประมาณ 3600 บาท)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights