Home » Tag » Lightroom

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Lightroom

Average Rating

jared_web_1600x900-small

Adobe Lightroom แอพแต่งภาพระดับโปรที่ทุกคนต่างให้การยอมรับว่า เป็นแอบที่ปฏิวัติวงการถ่ายภาพอย่างแท้จริง ซึ่งล่าสุดทาง Adobe ได้มีการอัพเดต Lightroom ครั้งใหญ่ในทุก ๆ แพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น  Lightroom Mobile, Lightroom CC, Lightroom บนเว็บ รวมถึง Adobe Camera Raw ด้วย

Upload To Instagram Directly From Lightroom 600 01

ข่าวดีสำหรับทุกท่านที่ใช้โปรแกรม Lightroom อยู่ครับเมื่อทางนักพัฒนาภายนอก Adobe อย่าง lrinstagram.com ได้ทำการพัฒนา Plugin ของโปรแกรม Lightroom ที่มีชื่อว่า LR/Instagram ขึ้นมาสำหรับการส่งรูปภาพจากโปรแกรม Lightroom อัพโหลดไปเป็นภาพของ Instagram บนบัญชีของคุณได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องผ่านโปรแกรมอื่นๆ อีกต่อไป

Lightroom-6

สำหรับใครที่มีกล้องดิจิตอลและรักการถ่ายภาพแล้วล่ะก็ คงจะรู้จักกับโปรแกรม Lightroom จาก Adobe กันอย่างแน่นอน และมาตอนนี้ ก็ได้เวลาที่เราจะได้อัพเดทอะไรกันใหม่อีกครั้ง กับซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดที่เป็นเลข 6 กันแล้ว โดยจะมีให้เลือกซื้อมาใช้กันได้ถึง 2 แบบด้วยกัน คือแบบที่ขายขาดไปเลยซื้อครั้งเดียว กับแบบที่เป็นลักษณะเช่ารายเดือน เพื่อไม่ต้องจ่ายทั้งก้อน ในกรณีที่อาจจะไม่ได้ใช้งานบ่อยๆตลอดนั่นเอง

lightroom6

นอกเหนือไปจากโปรแกรมแต่งภาพที่ขาดไม่ได้อย่าง Photoshop แล้ว อีกโปรแกรมที่เหล่าช่างภาพใช้งานกันเป็นประจำ นั่นก็คือ Lightroom ล่าสุดนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ของเวอร์ชั่น 6 ตัวต่อไป ที่กำลังจะมาให้ดูเพิ่มเติมอีก

lightroommobileandroid1

ในที่สุดหลังจากปล่อยให้ฝั่ง iOS ได้ใช้กันเพลินแล้ว ก็มาถึงฝั่ง Android ที่จะได้ใช้กับเขาบ้างเสียทีซึ่งดูเหมือนว่าจะใช้ได้แค่เฉพาะโทรศัพท์เท่านั้น

หลายคนที่ติดการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพมืออาชีพหรือไม่ ถ้าหากว่าได้เคยใช้งานโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อนักถ่ายภาพอย่าง Lightroom จาก Adobe แล้ว ก็คงต้องติดใจกันอย่างแน่นอน ด้วยเครื่องมือต่างๆ ที่เรียกได้ว่าออกมาเพื่อคนรักการถ่ายภาพจริงๆ

photoshop cc

ผมเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงได้ยินข่าวคราวโครงการดีๆ ของ Adobe อย่างโครงการ Photoshop Photography Program ที่จะให้ผู้ใช้ Photoshop CS3 แบบลิขสิทธิ์ หรือเวอร์ชั่นที่สูงกว่าอยู่แล้ว ให้มาใช้ Photoshop Creative Cloud และ Lightroom 5 ที่มาพร้อม Online Storage อีก 20GB รวมถึง Adobe Behance portfolio website ในราคาต่อเดือนแค่ 300 บาท กันมาบ้างแล้วใช่ไหมละครับ  

ในที่สุดแฟนๆ ของซอฟท์แวร์ Photoshop Lightroom 5 ก็ได้เฮ เตรียมซื้อตัวเต็ม final จาก Adobe กันซะที ด้วยราคาจำหน่ายที่ $149 (4,6xx บาท) สำหรับกล่องใหม่ หรือ $79 (2,4xx บาท) สำหรับการอัพเกรดจากเวอร์ชั่นเดิม

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Lightroom

Adobe Lightroom 4 ใกล้ปล่อยอัพเดตแล้ว รองรับจอ Retina Display เต็มตัว

1
Nov 2012
2536 day ago
จอ Retina Display ใน MacBook Pro รุ่นใหม่ของ Apple นั้น จะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ก็ต่อเมื่อมีซอฟต์แวร์ที่รองรับการแสดงผล
10 Nov 2012 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights