Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Adobe] Lightroom แอปแต่งภาพระดับโปร อัพเดตใหม่ทุกแพลตฟอร์ม รองรับ RAW บน Android

Adobe Lightroom แอพแต่งภาพระดับโปรที่ทุกคนต่างให้การยอมรับว่า เป็นแอบที่ปฏิวัติวงการถ่ายภาพอย่างแท้จริง ซึ่งล่าสุดทาง Adobe ได้มีการอัพเดต Lightroom ครั้งใหญ่ในทุก ๆ แพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Lightroom Mobile, Lightroom CC, Lightroom บนเว็บ รวมถึง Adobe Camera Raw ด้วย

Adobe Lightroom แอพแต่งภาพระดับโปรที่ทุกคนต่างให้การยอมรับว่า เป็นแอบที่ปฏิวัติวงการถ่ายภาพอย่างแท้จริง ซึ่งล่าสุดทาง Adobe ได้มีการอัพเดต Lightroom ครั้งใหญ่ในทุก ๆ แพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น  Lightroom Mobile, Lightroom CC, Lightroom บนเว็บ รวมถึง Adobe Camera Raw ด้วย

jared_web_1600x900-small

Advertisement

รายละเอียดการอัพเดตแอพ Lightroom เวอร์ชัน 2.6 บน iPhone 

 

 • ส่วนแก้ไขรูปที่ปรับปรุงใหม่ เพื่อให้ค้นหาเครื่องมือได้ง่ายขึ้น และปรับแต่งรูปภาพได้สะดวกขึ้นบนมือถือ โดยปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้งานกับมือเดียวมากขึ้น
 • ส่วนข้อมูลรูปภาพใหม่ สามารถปรับแต่งข้อมูลของรูปภาพได้ละเอียดกว่าเดิม
 • หน้าจอถ่ายภาพใหม่ พร้อมโหมด professional เพื่อให้สามารถควบคุมกล้องได้ละเอียดกว่าเดิม

รายละเอียดการอัพเดตแอพ Lightroom เวอร์ชัน 2.2 บน Android 

ส่วนสำคัญที่ได้รับการอัพเดตบน Lightroom เวอร์ชัน 2.2 ก็คือ การรองรับไฟล์ RAW ที่ได้มีการอัพเดตไปแล้วก่อนหน้านี้บน IOS ซึ่งจะสามารถ Import ไฟล์ RAW จากกล้องเข้ามาใน Lightroom และทำการปรับแต่แก้ไขไฟล์ภาพขนาดเต็มได้ผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องทำการปรับแต่ผ่านเครื่อง PC เหมือนที่เคยผ่านมา โดยรุ่นกล้องที่ Lightroom Mobile สนับสนุนจะเหมือนกับรุ่นที่ Adobe Camera Raw สนับสนุนตามรายการนี้

รายละเอียดการอัพเดต Lightroom CC 2015.8 และ Lightroom 6.8


 • Reference View เป็นโหมดในการดูภาพใหม่ในโหมด Develop โดยจะมีการเปรียบเทียบภาพ 2 ภาพ โดยจะเหมาะกับการนำภาพหลายภาพมารวมกันเป็นภาพเดียว หรือการปรับแต่งภาพที่ซับซ้อน โดยรายละเอียดของ Reference View อ่านได้ที่นี่
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพ ผู้ใช้จะสังเกตเห็นการทำงานหลายอย่างเร็วขึ้น เช่น การตอบสนองของตัวโปรแกรมแม้จะมีการทำงานในเบื้องหลัง, ย้ายไฟล์ไปมาระหว่างโฟลเดอร์, แบคอัพ catalog
 • ปรับปรุงการ zoom to fit และ zoom to fill เมื่อใช้งานกับจอความละเอียดสูง
 • Smart Collection สามารถเลือกเงื่อนไขให้เป็นภาพที่เกี่ยวข้องกันได้
 • ส่งออก Collection Set เป็น catalog ใหม่

และการอัพเดตอีกหนึ่งอย่างคือ การปรับปรุงประสิทธิภาพของ Adobe Camera Raw 9.8 เพิ่มรุ่นของกล้องที่รองรับเข้ามาอีกหลายรุ่น รวมไปถึงการแก้บั๊กอีกหลายรายการ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่นี่

 

ที่มา : blognone

 

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ฟีเจอร์ Generative Fill ใหม่ของ Adobe Photoshop เป็นฟังก์ชันพิเศษที่นำ AI มาเป็นผู้ช่วยทำงานของผู้ใช้เสร็จเร็วมากขึ้นหรือสมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างเช่น การเปลี่ยนภาพจากแนวนอนเป็นแนวตั้งโดยการเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายไป (ใช่การครอปนะ) เป็นต้น Generative Fill เป็นฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนโดย Adobe Firefly ซึ่งเป็นโมดูล AI ทาง Adobe กล่าวว่ารูปที่นำมาใช้ในการต่อเติมภาพนั้นมาจาก Adobe...

PR-News

อะโดบีทุบสถิติลดสุดพิเศษส่งท้ายปี! กับโปร 11.11 วันนี้ - 14 พ.ย. เท่านั้น! ด้วยส่วนลดมากถึง 70% ให้กับนักเรียน อาจารย์ และบุคลากรภาคการศึกษา สำหรับ Adobe Creative Cloud All Apps ที่รวมแอปกว่า 20 รายการให้ใช้งานกันแบบจุกๆ เหลือเพียง ฿609.90/เดือน

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียวAdvertisement ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

Adobe Acrobat Reader สุดยอดโปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดได้ฟรี นอกจากการทำงานด้วยการพิมพ์เอกสารผ่านทางโปรแกรมเอกสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Word, Pages, WPS Office ฯลฯ แล้วนั้น การบันทึกไฟล์เอกสารที่จะทำให้ตัวอักษร หรือรูปแบบต่าง ๆ มีความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด เมื่อนำไฟล์ไปเปิดด้วยอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน ผ่านการบันทึกไฟล์เป็นรูปแบบ ไฟล์นามสกุล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก