Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lightroom Update แยกหน้าจอบน iPad ได้แล้ว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนนิยมใช้ iPad ในการทำงาน เพราะทั้งน้ำหนักที่เบา พกพาง่าย แบตที่ค่อนข้างใช้ได้นาน และยังมีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้ได้มากมาย โดยเฉพาะ iPad รุ่นใหม่ ๆ ที่สามารถใช้งานแบบแยกหน้าจอได้แล้ว ก็ยิ่งเพิ่มความสามารถของ iPad มากขึ้นไปอีก เข้ากันมากกับยุคสมัยที่หลาย ๆ งาน ต้องอาศัยสกิล Multitasking เช่น อาจจะแต่งรูปไปด้วย เขียนคอนเทนต์ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

 

cq5dam.mobile 640.640.341

credit: adobe

 

แอพพลิเคชั่นในการแต่งรูปที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ก็คงจะหนีไม่พ้นตระกูล Adobe และล่าสุดนั้น Adobe Lightroom ก็ได้มีการอัปเดตฟัฃก์ชั่นการทำงานแบบแยกหน้าจอบน iPad ได้แล้ว สิ่งเพิ่มประสิทธิภาพของแอพมากขึ้นไปอีก นอกจากนั้นยังมีการอัปเดตคุณสมบัติการ import ไฟล์จาก Google Drive ล่วงหน้าได้ด้วย ทั้งยังมีการเพิ่มฟีเจอร์กล้องและเลนส์โปรไฟล์ให้มีมากขึ้นอีกด้วย

credit: adobe

 

Capture8484184

credit: apple

 

ในฝั่งของเวอร์ชั่น Android นั้น สามารถที่จะ import รูปและโปรไฟล์ของเราได้โดยตรงจากในแอพ แต่ส่วนของ  iOS นั้นอาจจะต้องรอคอยการอัปเดตคุณสมบัตินี้ในไม่ช้า ส่วนเวอร์ชั่นใน Mac และ Windows นั้น Lightroom ได้อัปเดตการใช้งานการแต่งรูปไฟล์ RAW ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นการพัฒนาแอพให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งยังทันสมัยและมีลูกเล่นมากมายให้ผู้ใช้ได้เลือกแต่งรูปกันตามแบบตามสไตล์ที่ต้องการกันได้เลยทีเดียว

 

 

ที่มา: engadget, theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC