Home » Tag » Iron Man

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Iron Man

Average Rating

Iron Man

หากพูดถึงตัวละครที่รู้จักกันดีใน Marvel คงหนีไม่พ้น บรุษเกราะเหล็กอย่าง Iron Man ล่าสุดเตรียมบุกลงใน PlayStation 4 แล้ว ในฐานะของเกม VR และตัวเกมยังถูกดูแลด้วยบอสใหญ่ อย่าง Marvel Studio

Mark Zuckerberg 600

ในปัจจุบันนั้นเราอยู่ในโลกที่มี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ใช้งานตามที่ต่างๆ กันอยู่มากมายโดยคุณๆ อาจจะไม่รู้ตัวเลยหล่ะครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยหลักการของปัญญาประดิษฐ์ทั่วไปนั้นมันจะมีจุดประสงค์ในการใช้งานเฉพาะตัวของตัวเองอยู่ครับ(ณ ปัจจุบันนี้เท่าๆ ที่เรารู้กัน ส่วนที่ไม่รู้นั้นก็ยังไม่สามารถบอกได้ครับว่าไม่แน่อาจจะมีเทพสายโปรแกรมทำการสร้าง AI มาใช้งานเองแล้วก็ได้) ดังนั้นหากจะว่าไปแล้วการพัฒนา AI นั้นก็ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากและเหนือความสามารถของมนุษย์เราอีกต่อไปครับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นเมื่อไม่นานมานี้ Mark Zuckerberg ก็ได้ทำการประกาศออกมาผ่านหน้า Facebook ของตัวเองครับว่าเขามีความตั้งใจในการที่จะสร้าง AI ที่สามารถรันในบ้านของเขาเองและสามารถคอยนำเสนองานต่างๆ ให้กับตัวเขาในรูปแบบของการสร้างภาพเสมือนจริง(virtual reality visualizations)

Perception visual FX company 600 01

เรื่องการออกแบบ UI หรือส่วนต่อประสานรวมไปถึงเทคนิด Visual Effect(เอฟเฟคเสมือนจริง) ในภาพยนตร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ นั้นหากจะว่าจำไปแล้วหล่ะก็มีหลากหลายบริษัทมากมายเลยทีเดียวหล่ะครับ แต่ในวันนี้นั้นเราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับบริษัทที่พึ่งฝากผลงานไว้กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Avengers : Age of Ultron ครับ หากท่านใดได้ดูภายนตร์เรื่องนี้น่าจะพอจำกันได้ว่ามีฉากสำคัญๆ อย่างเช่น Tony Stark ที่สวมบทเป็น Iron Man นั้นตอนที่เขาสวมชุดจะมีหน้าจอ UI ที่เอาไว้สั่งการ AI ที่ชื่อว่า Jarvis หรือในเรื่องจะมีฉากที่ Tony ใช้สมาร์ทโฟนที่ดูลักษณะเหมือนจะเป็นแก้วโปร่งใสเอาไว้สั่งการ Iron Man(รวมถึงใช้งาน) และมีโต๊ะกาแฟที่โปร่งใสแล้วมีเอฟเฟค UI เผยขึ้นมาให้เห็น รวมไปถึงฉากต่อสู้ปิดเรื่องที่มันอย่าบอกใคร ซึ่งบริษัทที่รับผิดชอบการทำเอฟเฟคเสมือนจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า "Perception" ครับ

NIgE-7XRQziX

นี่คงเป็นข่าวดีสำหรับแฟนเกม Borderlands ก็ว่าได้ที่จะได้เห็นเกมรักของตนไปโลดแล่นบนแผ่นฟิล์เมื่อ Liongates ค่ายภาพยนตร์ชื่อดังได้เซ็นสัญญากับทาง Take Two ผู้จัดจำหน่ายเกมแล้วว่าจะมีการสร้างภาพยนตร์คนแสดงและได้มีการวางตัวโปรดิวเซอร์ที่จะมาดูแลหนังเรื่องนี้กันแล้วครับ

siri joke jarvis 600 01

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตามภาพยนต์เรื่อง Iron Man หรือ Avenger ดีแล้วหล่ะก็คุณต้องรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์ในเรื่องที่คอยเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือ Tony Stark ในการประมวลผลต่างๆ อย่าง JARVIS เป็นแน่แท้เลยครับ(จริงๆ แล้ว Tony Stark มีปัญญาประดิษฐ์ที่คอยช่วยเหลือหลายชื่อแต่ที่ใช้บ่อยที่สุดและถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ JARVIS ครับ)

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาประธานาธิบดีบารัค โอบามา , นักวิศวะกรระดับหัวกระทิ และสมาชิกในเพนตากอน ได้เปิดเผยว่าตอนนี้กองทัพบกสหรัฐกำลังสร้างชุดสวมใส่คล้าย Nano Suit หรือ Iron Man และเตรียมออกมาให้ทดสอบแล้วในเดือนมิถุนายน 2014 ที่จะถึงนี้ ในรูปแบบของตัวต้นแบบ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights