Home » Tag » iPhone 8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPhone 8

Average Rating

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ครับกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่หลายๆ ท่านรอคอย โดยจากการวิเคราะห์ของทาง Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากมากในเรื่องของการทำนาย iPhone มาหลายสมัย ซึ่งในครั้งนี้นั้นทาง Kuo ได้ทำนายเอาไว้ว่า iPhone จะมีวางจำหน่ายพร้อมกับถึง 3 รุ่นด้วยกันคือ iPhone 7s, 7s Plus และ iPhone 8 ครับ

ยิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไร ข่าวลือต่างๆ ก็ออกมามากขึ้นจริงๆ ครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง MacRumors ได้รายงานข่าวที่มาจากนักวิจัยจากทาง Barclays นาม Blayne Curtis ออกมาซึ่งข่าวลือล่าสุดของ iPhone 8 นั้นก็คือการที่มันจะมาพร้อมกับฟีเจอร์การชาร์จเร็ว ที่ในสมาร์ทโฟนฝั่ง Android มีใช้งานกันได้สักพักแล้วครับ

จากที่ก่อนหน้านี้ไม่นานนักทาง Apple ได้ออกมาเผยว่าทาง Apple เองได้จ้างบริษัท Wistron ซึ่งมีโรงงานอยู่ในอินเดียเพิ่มเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่จะทำการประกอบผลิตภัณฑ์ของทาง Apple โดยทุกอย่างนั้นดูเหมือนจะไปได้ดีจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Robert Hwang ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Wistron ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปซะงั้นเลยครับ

ในงาน WWDC 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple เองได้เปิดตัวระบบปฎิบัติการบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง iOS 11 ออกมาตามคาดครับ ในการเปิดตัวนั้นทาง Apple ได้พูดถึงฟีเจอร์เด็ดๆ หลายๆ อย่างของ iOS 11 เอาไว้ ทว่า Apple นั้นไม่ได้พูดถึงฟีเจอร์อีกหลายๆ อย่างที่มีอยู่ใน iOS 11 ที่เจ๋งๆ ออกมาด้วย ดังนั้นแล้วในวันนี้เราจะนำเอาฟีเจอร์อีก 9 ฟีเจอร์เด็ดๆ ให้ทุกท่านได้รับทราบกันครับ

หลังจากที่งานไอทีระดับโลกอย่าง Computex 2017 ผ่านไปนั้น เราๆ ท่านๆ ก็จะมีงานทางด้านไอทีระดับโลกให้ได้ตื่นเต้นติดตามต่อกับงาน WWDC 2017 ของทาง Apple ล่ะครับ โดยงาน WWDC 2017 ปีนี้นั้นจะจัดขึ้นภาพในวันที่ 5 มิถุนายน - 9 มิถุนายนนี้ ณ McEbert Convention Center ใน San Jose ซึ่งในงานตามข่าวลือนั้นจะมีการเปิดตัวอะไรบ้าง ไปดูการคาดการของเหล่าสื่อกันเลยดีกว่าครับ

apple patent charge over wifi 600

จากสิทธิบัตรล่าสุดที่ทาง Apple ได้รับสิทธิ์มานั้นมีเรื่องที่น่าสนใจอยู่เรื่องหนึ่งก็คือความสามารถในการชาร์จไฟผ่าน WiFi  ได้ทั้งวันโดยการส่งผ่านเคลื่อนไฟฟ้านั้นจะผ่านคลื่นความถี่วิทยุไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ใช้สำหรับการสื่อสารอย่าง 700 MHz และ 2,700 MHz หรือจะผ่านคลื่นความถี่ WiFi โดยตรงอย่าง 2.4 GHz และ 5 GHz รวมไปถึงคลื่นสั้น ที่อยู่ระหว่าง 10 GHz และ 400 GHz ครับ

iphone-8-concept1-1000x600

นักวิเคราะห์ของ Pacific Crest Securities ได้กล่าวข้อความในจดหมายข่าวแก่นักลงทุน เมื่อวันอาทิตย์ว่าซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนของ Apple กำลังดิ้นรนกับหาชิ้นส่วนมาผลิตเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือรุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID แบบใต้ฝาครอบโทรศัพท์ เพื่อที่จะทำให้ Apple สามารถถอดปุ่มโฮมของ iPhone ออก และทำให้ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น ภายหลังธนาคารเพื่อการลงทุนอ้างว่าปัญหาการผลิตเหล่านี้อาจส่งผลให้เกิดการขาดแคลนหรือการให้บริการล่าช้าสำหรับตัว iPhone ที่ครบรอบ 10 ปี ซึ่งจากที่คาดการไว้ดูเหมือนว่า iPhone รุ่นใหม่นี้จะมีความต้องการเป็นอย่างมากและต้องทำให้สำเร็จภายในเดือนกันยายนปีนี้ ซึ่งนักวิเคราะห์ Cowen Timothy Arcuri ได้กล่าวไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า การวางเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือไว้ใต้ฝาครอบโทรศัพท์อาจจะก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับตัวเครื่องได้

iphone 7 600 01

เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 กันแล้วนะครับและปฎิเสธไม่ได้จริงๆ เลยกับข่าวของ iPhone 8 หรือรุ่นครบรอบ 10 ปีของ iPhone ที่มีหลุดมีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่อง(จริงๆ แล้วก็มีออกมาตั้งแต่ iPhone 7 ยังไม่เปิดตัวด้วยซ้ำ) โดยล่าสุดรายงานข่าวจากทาง Nikkei ได้เผยออกมาว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้สั่งหน้าจอ OLED แบบงอได้จากทาง Samsung มากถึง 70 ล้านหน่วยเลยทีเดียวครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ iPhone 8

[Apple] สถาปัตยกรรมของ GPU รุ่นใหม่ PowerVR Furian อาจจะถูกนำไปใช้บน iPhone รุ่นใหม่ปี 2018

9
Mar 2017
163 day ago
Apple นั้นถือได้ว่าเป็นลูกค้าชั้นดีของบริษัท Imagination Technologies ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติอังกฤษผู้อยู่เบื้องหลังชิปกราฟิก(GPU) ที่ทาง Apple เลือกใช้กับผลิตภัณฑ์ขอวตัวเองในกลุ่มสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
14 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Apple] iPhone รุ่นถัดไปอาจจะมาพร้อมเทคโนโลยี Kinect ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อสั่งงานด้วย

8
Feb 2017
177 day ago
ตั้งแต่ปี 2013 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็น Apple เข้าซื้อบริษัทที่อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยี Kinect มาไว้เป็นของตัวเองครับ(บริษัท PrimeSense) ซึ่ง 3 ปีกว่าผ่านมาเราก็ไม่เคยได้เห็นทาง Apple นำเอาเทคโนโลยีในรูปแบบ Kinect
28 Feb 2017 - EDDY
  0 Comments

[Apple] แหล่งข่าวภายในเผย iPhone 8 อาจจะมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตา พร้อมจอ OLED ชาร์จไร้สาย

7
Feb 2017
189 day ago
ช่วงนี้คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 8 นั้นเยอะมากจริงๆ หลายๆ อย่างนั้นก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างเช่นการที่ตัวเครื่องนั้นจะตัดปุ่ม Home ทิ้งไป, การเปลี่ยนมาใช้วัสดุมาเป็นเซรามิก หรือกระทั่งจะเปลี่ยนหน้าจอมาเป็น OLED
16 Feb 2017 - EDDY
  0 Comments

[Apple] ไม่แน่เราอาจจะได้เห็น iPhone 8 มาพร้อมกับ USB-C จากการเปิดมาตรฐานการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่

6
Feb 2017
190 day ago
หลังจากที่ iPhone 7 ออกวางจำหน่ายมาได้สักพักใหญ่ๆ นั้นเราก็ได้เห็นภาพแนวคิดของ iPhone 8 ออกมากันมากมายครับ และในหลายๆ ภาพแนวคิดเหล่านั้นก็มีไม่น้อยเลยที่ทำการเปลี่ยนพอร์ต Lightning ให้กลายเป็น USB-C ได้อย่างลงตัว
15 Feb 2017 - EDDY
  0 Comments

[Apple] เผยข้อมูลเครื่องต้นแบบ iPhone 8 ที่คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงแบบโค้งเว้าเข้ามือ

5
Dec 2016
265 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทาง The Wall Street Journal ได้ทำการรายงานข่าวที่เป็นการกล่าวถึงเครื่องต้นแบบตัวแรกๆ ของ iPhone 8 โดยจากข้อมูลนั้นระบุไว้ว่าน่าจะเป็น iPhone 8 รุ่นท๊อปสุดเพราะว่ามันจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง
2 Dec 2016 - EDDY
  0 Comments

[Apple] มาแล้ว… ภาพเรนเดอร์ iPhone 8 เผยให้เห็นการดีไซน์ที่ไร้ขอบ (edge-to-edge display)

4
Nov 2016
280 day ago
ในช่วงที่ผ่านมานั้น(จริงๆ แล้วก็ก่อนที่ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone 7 ด้วยซ้ำไปครับ) ได้มีนักวิเคราะห์จากหลายๆ สำหนักได้ทำการทำนายเอาไว้ว่า iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2017 นั้นจะมีหน้าจอที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม(จากโมเดลในปัจจุบัน)
17 Nov 2016 - EDDY
  0 Comments

[Apple] เร็วยิ่งกว่าจรวด … ข่าวล่าสุดเผย iPhone 8 หรือรุ่นปีะจำปี 2017 จะมาพร้อมปุ่ม Home แบบเสมือน

3
Oct 2016
303 day ago
พึ่งจะเปิดตัว iPhone 7 ไปได้ไม่นานและยังไม่ทันที่ผู้บริโภคจะได้มีโอกาสได้สัมผัสตัวจริง ทว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 8(หรืออาจจะใช้ชื่ออื่น) ก็หลุดออกมาแล้วครับ โดยข่าวลือแรก
25 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

[Apple] ได้รัสิทธิบัตรเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือผ่านบนหน้าจอได้โดยตรง … มีสิทธิ์ได้เห็นบน iPhone 8

2
Oct 2016
321 day ago
iPhone 7 จำนหน่ายได้ยังไม่ถึงเดือนดีนักก็มีข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPhone 8 ออกมาแล้วครับ โดยก่อนหน้านี้นั้นข่าวลือของ iPhone 8 ได้บอกเอาไว้ว่าใน iPhone 8 นั้นจะมีการเปลี่ยนรูปโฉมใหม่โดยสิ่งที่จะหายไปใน iPhone 8
7 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

[Apple] อาจกำลังใช้ iPhone 7 ทดลองหาเป้าหมายในการพัฒนา iPhone รุ่นต่อไป จากการปรับบางสิ่ง

1
Sep 2016
345 day ago
หลักจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 ที่ดูเหมือนกับการทดสอบทิศทางในการพัฒนา iPhone ในรุ่นต่อ ๆ ไป เพื่อค้นหาสิ่งที่ผู้ใช้ชอบและไม่ชอบ ตามข้อมูลก่อนหน้านี้ iPhone จะครบรอบ 10 ปี ในเดือนกันยายนปี 2017
13 Sep 2016 - iTun
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights