Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เผลอทำชื่อ iPhone รุ่นใหม่ พร้อมเผยเป็น iPhone X ใน iOS 11 ที่หลุดออกมา วันที่ 12 กันยายนนี้ รู้กัน

ใกล้จะถึงวันที่ 12 กันยายนยวันที่ใครหลายคนรอคอยอยู่ซึ่งนั่นก็คือวันที่ทาง Apple จะทำการเปิดตัว iPhone X(ตามชื่อที่หลุดมา) เพื่อเป็นการให้ความเคารพสำหรับ iPhone ที่มีระยะเวลาเข้าสู่ปีที่ 10 พอดีครับ ในฃ่วงที่ผ่านมานี้เราได้เห็นข่าวหลุดออกมากันค่อนข้างมากโดยเฉพาะในส่วนของฮาร์ดแวร์และฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะมีอยู่บนตัวเครื่อง อย่างไรก็ตามในตอนแรกนั้นทุกคนต่างก็เรียกชื่อ iPhone รุ่นนี้เป็น iPhone 8 แต่ทว่าข้อมูลข่าวใหม่นั้นทุกท่านคงต้องเรียกมันว่า iPhone X แล้วหล่ะครับ

iPhone X leaked 600 01

นักพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับ iPhone นาม Steven Troughton-Smith ได้ไปพบเจอว่ามีการอ้างอิงถึง iPhone X ที่เชื่อมต่อโดยตรงไปยังชื่อรหัสที่เรียกว่า D22 ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอของตัวเครื่องแบบไร้ขอบ ซึ่งจริงๆ แล้วเราเองห็ได้ยินกันมาบ้างว่าทาง Apple นั้นจะเก็บหน้าจอแบบนี้เอาไว้ทำเครื่องที่ฉลองครบ 10 ปี iPhone

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้นครับเนื่องจากว่าทาง Troughton-Smith ยังได้ค้นพบโค้รหัสที่บ่างบอกถึง iPhone 8 แล้ว iPhone 8+ แยกต่างหากออกมาอีกด้วย ซึ่งดูเหมือนกับว่าในครั้งนี้นั้นเราจะไม่มี iPhone 7s และ 7s+ ให้เห็นกันอีกต่อไป อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น iPhone 8 และ 8+ จะไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ว่า iPhone 8 และ 8+ จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ในปี 2018 ครับ

หมายเหตุ – ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องชื่อหลายอันยกตัวอย่างเช่น iPhone Edition, iPhone Pro และ iPhone 8 ซึ่งตามข่าวนั้นบอกว่า iPhone เหล่านี้จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ทั้งนั้นครับ

และเนื่องจากข้อมูลที่คุณ Steven Troughton-Smith พบนั้นเป็นข้อมูลจาก Firmware iOS 11 ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่ทาง Apple จะปรับแต่งตัวซอฟต์แวร์ออกมาให้ดีที่สุดสำหรับ iPhone X อย่างไรก็ตามมีข่าวๆ หลายแหล่งบอกว่าทาง Apple จะสามารถมีกำลังการผลิต iPhone X ได้ค่อนข้างน้อยเพราะหน้าจอ OLED นั้นมีของน้อยครับ ทั้งนี้จะเป็นเช่นไรนั้นอีกไม่กี่อึดใจก็จะได้ทราบกันแล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...