Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] โก้ทั้งพระนครก่อนใคร iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X เครื่องหิ้ว MBK เคาะที่ 64,000 – 102,000 บาท

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone x อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดราคา iPhone X ซึ่งนับว่าเป็น iPhone ที่มีราคาสูงสุดเท่าที่มีมา โดยตีเป็นเงินไทยขายจริงจะตกอยู่เครื่องละ 45,000 บาท สำหรับความจุ 256GB แน่นอนในตอนนี้ก็ใกล้ที่จะจำหน่ายในต่างประเทศแล้วที่เป็นกลุ่มที่ 1 ส่วนไทยนั้นคงต้องรอหลังจากนี้ซักพัก Apple ถึงจะขายไทยอย่างเป็นทางการ

apple iphone 8 and iphone x price and release date thailand 00003

แต่ถ้าใครรอไม่ไหว ก็สามารถซื้อเครื่องหิ้วกันได้ ที่ MBK ตามร้านต่างๆ ที่หิ้วเข้ามาจากประเทศที่ขายก่อน อาทิ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ แต่ก่อนอื่นของพาไปชมราคาที่คาดดว่าจะจำหน่ายในไทยทุกรุ่นเพื่อไว้เทียบกับราคาเครื่องหิ้ว

ราคา iPhone 8 , iPhone 8 Plus

 • iPhone 8  64 GB ราคา $699 ประมาณ 27,000 บาท
 • iPhone 8 256 GB ราคา $849 ประมาณ 32,000 บาท
 • iPhone 8 Plus  64 GB ราคา $799 ประมาณ 29,900 บาท
 • iPhone 8 Plus  256 GB ราคา $949 ประมาณ 35,300 บาท

ราคา iPhone X

 • iPhone X 64 GB ราคา $999 ประมาณ 37,100 บาท
 • iPhone X  256 GB ราคา $1149 ประมาณ 44,500 บาท

* ราคาเข้าไทยมีแนวโน้มจะมากกว่านี้แน่นอน เมื่อรวมค่าความเสี่ยงเรื่องค่าเงินของ Apple เค้าแล้ว !!!

ราคาเครื่องหิ้ว iPhone 8 , iPhone 8 Plus จาก MBK

 • iPhone 8  64 GB ราคา 64,000 บาท
 • iPhone 8 256 GB ราคา 77,000 บาท
 • iPhone 8 Plus  64 GB ราคา 73,000 บาท
 • iPhone 8 Plus  256 GB ราคา 86,000 บาท

ราคาเครื่องหิ้ว iPhone X จาก MBK

 • iPhone X 64 GB ราคา 89,000 บาท
 • iPhone X  256 GB ราคา 102,000 บาท

* ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เป็นรายวันหรือรายชั่วโมง

เอาเป็นราคานี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ ถ้าใครติดตามราคาเครื่องหิ้ว iPhone มาตั้งแต่สมัยแรกๆ ที่จะแพงกว่าเครื่องศูนย์ปกติถึง 2 – 3 เท่า งานนี้ใครสะดวกซื้อเครื่องหิ้ว iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X ให้โก้ทั้งพระนครก่อนใคร ก็จัดกันได้เลย (แต่รายละเอียดอื่นๆ ว่าที่ไหนร้านไหนยังไง ยังไม่มีข้อมูลนะครับ) ส่วนเครื่องศูนย์ไทยที่ Apple จะขายอย่างเป็นทางการในไทยนั้น อาจจะรอช่วงปลายๆ เดือนตุลาคมหรือต้นพฤศจิกายน ส่วน iPhone X นั้น ดีไม่มีดีอาจจะยาวๆ ถึงต้นปีหน้ากันไปเลย

560000009947602

ที่มา : mgronline

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...