Home » Tag » Casio

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Casio

Average Rating

casio-smart-watch-wsd-f20-600-03

Casio นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ก้าวเข้ามาในตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยเหมือนกันครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่เน้นการใช้งานนอกสถานที่อย่างรุ่น WSD-F10 ออกมานั้นพบว่าตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น WSD-F10 ได้รีบเสียยงตอบรับที่ค่อนข้างดีพอควรไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงามและการสร้างความประทับใจในแรกเห็น อย่างไรก็ตาม WSD-F10 เองนั้นก็มีหลายๆ ข้อเสียที่ยังต้องได้รับการแก้ไขในระดับการออกแบบก่อน เวลาผ่านไป 1 ปีได้มาในงาน CES 2017 นี้ทาง Casio จึงได้ออกมาเปิดตัว WSD-F20 สมาร์ทวอทช์รุ่นสานต่อที่เจ๋งกว่าเดิมครับ

Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 01

หากจะว่าไปแล้วนั้นสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นก็ไม่ค่อยจะมีความแตกต่างในด้านการใช้งานเท่าไรครับ ด้วยเหตุดังกล่าวนี้ด้วยมั้งครับทำให้เราไม่ค่อยเห็นสมาร์ทวอทช์ระบบ Android Wear ที่มาจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนประสบความสำเร็จกันสักเท่าไร อย่างไรก็ตามคงไม่สามารถทำการปฎิเสธได้ครับว่าระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทวอทช์ที่ดีระบบหนึ่ง ที่เหลือนั้นก็คือทางผู้ผลิตจะต้องสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองขึ้นมาเพื่อให้เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดและนั่นก็คือสิ่งที่ Casio ทำกับสมาร์ทวอทช์ระบบปฎิบัติการ Android Wear รุ่นแรกของตัวเองอย่าง Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) ที่มีการเปิดตัวในงาน CES 2016 ครับ

Casio-watch 600

คงจะเป็นจริงอย่างที่หลายๆ คนคาดการณ์กันไว้ครับว่าเมื่อ Apple เปิดตัว Apple Watch ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนั้น ไม่เพียงแต่ตลาดสมาร์ทวอทช์ที่สะเทือนไปหมด แต่กับตลาดนาฬิกาธรรมดาก็ต้องเข้าสู่ยุคของการปรับตัวให้ทันกระแสด้วยเช่นเดียวกัน โดยก่อนหน้านี้นั้นเราได้เห็นว่าผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิสออกมาให้ข่าวว่าเตรียมที่จะเข้าร่วมวงผลิตสมาร์ทโฟนเช่นเดียวกัน คราวนี้เรามาลองดูวิสัยทัศน์ของผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Casio กันบ้างครับว่าจะรับมือกับการจู่โจมของ Apple Watch อย่างไร

ในช่วงเวลาที่กระแสของ smartwatch เริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ นั้น ผู้ผลิตนาฬิกาดั้งเดิมก็ต้องพยายามตามกระแสเพื่อไม่ให้หลุดไปจากวงโคจรครับ และทาง Casio เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาที่มีประวัติมาอย่างยาวนานและได้ออกนาฬิกามาหลายซีรีส์เอาใจผู้ใช้งานแยกตามกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนาฬิกาในซีรีส์ G-Shock ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคและมีแฟนพันธ์แท้ของซีรีส์นี้อยู่ไม่น้อยครับ

casio Exilim EX-FR10-2

สำหรับฟังก์ชั่นโดยทั่วไปของกล้องดิจิตอลในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ก็จะคล้ายคลึงกันไปหมดและข้อจำกัดที่เห็นได้ชัดก็คือ ผู้ใช้จะต้องอยู่ด้านหลังเลนส์เสมอ แต่ในวันนี้ Casio Exilim EX-FR10 ก็ได้ออกแบบกล้องที่ให้อิสระในการควบคุมกล้องและเลนส์ เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเก็บภาพกิจกรรมหรือความรู้สึกดีๆ ไว้แล้วหล่ะก็ต้องไม่พลาดอุปกรณ์ชิ้นใหม่จาก Casio นี้ครับ กับ?EXILIM กล้องขนาดเล็กที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพกพาที่สามารถแยกออกจากกันได้ ตัวกล้องสำหรับการบันทุกภาพ(หรือวีดีโอ) นั้นมาในรูปแบบวงกลม ดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยวเหมาะกับการนำไปใช้งานในกิจกรรมการแจ้งเป็นอย่างยิ่ง ตัวกล้องใช้เลนส์ที่มีรูโฟกัสอยู่ที่ 2.8 พร้อมความสามารถในการโฟกัสโดยอัตโนมัติ สามารถเก็บภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 14MP บันทึกวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดแบบ Full-HD หรือ 1080p ทาง Casio ยืนยันว่าตัวกล้องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 75 นาทีเพื่อการบันทึกภาพวีดีโอแบบต่อเนื่องโดยเฉพาะ(แต่ถ้าใช้งานถ่ายภาพนิ่งแล้วจะสามารถใช้งานได้นานกว่านั้นครับ)

สำหรับท่านที่เป็นสาวก G-Shock อยู่แล้วหล่ะก็เตรียมพบกับ G-Shock ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือนหน้านี้ได้เลยครับ โดย G-Shock รุ่น GBA-400 ตัวนี้ ความสามารถพิเศษในการเป็น smartwatch จาก Casio แล้วยังจะมีความสามารถในการค้นหาเพลงได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SoundHound ที่จะถูกผนวกรวมมากับแอป G'Mix ด้วยครับ โดยเมื่อคุณใช้ฟังก์ชันค้นหาเพลงจาก SoundHound(จากแอป G'Mix) ชื่อเพลงจะถูกส่งขึ้นไปแสดงผลที่บนตัวนาฬิกาครับ(บนตัวเรือนนาฬิการจะมีหน้าจอ LCD อยู่)

casio

G-Shock กลับมาแล้วครับ Casio เปิดตัวนาฬิกาแบบ analog 2 concepts ใหม่ด้วยกันโดยมาพร้อมกับความสามารถเหมือนเป็น Smartwatch (ที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบ digital) ดีไซน์การออกแบบต่างๆ ยังคงแสดงถึงความเป็น G-Shock ในแบบที่เคยเป็นมา (อารมณ์ว่ามองดูก็รู้ว่าเป็น G-Shock ครับ) โดยยังคงรูปแบบของนาฬิกาแบบ Analog ไว้เช่นเดิม และใช้การชาร์จแบตด้วยเทคโนโลยี Solar cells แบบใหม่ของบริษัท ช่วยทำให้ไม่ต้องมีการชาร์จโดยใช้ USB เหมือน Smartwatch ยี่ห้ออื่นๆ การเชื่อมต่อกับ Smartphone จะใช้วิธีการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.0 Low Power (เป็นนาฬิกาของ Casio รุ่นแรกที่สามารถทำได้) โดยการเชื่อมต่อนั้นจะมีทั้งการส่งข้อมูลเวลา การตั้งปลุก ฯลฯ ได้ผ่านทาง Smartphone และดูเหมือนว่า Casio ยังคงดูเป็นนาฬิกามากกว่ายี่ห้ออื่นที่ดีไซน์ออกมาเกินเลยคำว่านาฬิกาไปแล้ว

© Copyright - Notebookspec.com All Rights