Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Casio เปิดตัว Smartwatch ระบบ Android Wear รุ่นแรก ทนทั้งแบตทนทั้งตัวเรือน

หากจะว่าไปแล้วนั้นสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นก็ไม่ค่อยจะมีความแตกต่างในด้านการใช้งานเท่าไรครับ ด้วยเหตุดังกล่าวนี้ด้วยมั้งครับทำให้เราไม่ค่อยเห็นสมาร์ทวอทช์ระบบ Android Wear

หากจะว่าไปแล้วนั้นสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นก็ไม่ค่อยจะมีความแตกต่างในด้านการใช้งานเท่าไรครับ ด้วยเหตุดังกล่าวนี้ด้วยมั้งครับทำให้เราไม่ค่อยเห็นสมาร์ทวอทช์ระบบ Android Wear ที่มาจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนประสบความสำเร็จกันสักเท่าไร อย่างไรก็ตามคงไม่สามารถทำการปฎิเสธได้ครับว่าระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทวอทช์ที่ดีระบบหนึ่ง ที่เหลือนั้นก็คือทางผู้ผลิตจะต้องสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองขึ้นมาเพื่อให้เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดและนั่นก็คือสิ่งที่ Casio ทำกับสมาร์ทวอทช์ระบบปฎิบัติการ Android Wear รุ่นแรกของตัวเองอย่าง Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) ที่มีการเปิดตัวในงาน CES 2016 ครับ

Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 01

Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) นั้นถูกออกแบบมาโดยเน้นเรื่องของความทนทานเป็นหลัก แถมทาง Casio ยังได้สัญญาไว้อีกด้วยว่าเจ้า Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) จะเป็นสมาร์ทวอทช์ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 1 เดือนต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้งเนื่องจากว่าทาง Casio ได้มีการเพิ่มโหมดการแสดงผลแบบ basic monochrome(แสดงผลสี 2 สีคือดำขาว) มาบนสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ด้วยครับ

Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 04Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 03

Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 05Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 06

รูปลักษณ์ภายนอกของ Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) นั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกับนาฬิกาทั่วไปไม่ค่อยมีความแตกต่างเท่าไรแต่เชื่อว่าพอมองแล้วทุกคนต้องรู้ว่ามาจาก Casio อย่างแน่นอนครับ ตัวเรือนนั้นมีขนาดอยู่ที่ 61.7 × 56.4 × 15.7 mm ซึ่งหากว่าไปแล้วก็เหมาะกับการใส่นำไปใช้ในการออกกำลังกายพอสมควรเพราะขนาดนั้นก็ไม่ได้ใหญ่หรือเล็กมากจนเกินไปนัก ตัวเรือนนั้นมาในรูปแบบวงกลมมีขนาด 1.32 นิ้ว ใช้ panel แบบ dual-layer LCD ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 300 x 320 pixels ครับ

Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 07

ในส่วนของการใช้งานนั้นคงไม่ต้องพูดถึงมากเนื่องจากด้วยการที่มันเป็น Android Wear ทำให้ลักษณะการใช้งานไม่ได้แตกต่างกันเท่าไรครับ โดยทาง Casio จะมีการเปิดแอปพลิเคชันสำหรับการติดตามค่าทางด้านสุขภาพของตัวเองมาโดยต่างหากเพื่อเรียกความสนใจ ในส่วนของฟีเจอร์ basic monochrome นั้นจะสามารถใช้ได้กับการแสดงผลในส่วนของเวลาเท่านั้นครับ ซึ่ง ณ ตรงนี้นั้นก็อาจจะทำให้บางท่านไม่ชอบบ้างกับการต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาแต่ถ้าพูดถึงการที่มันสามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานเป็นเดือนแล้วก็ถือว่าเป็นการแลกที่คุ้มค่าครับ

ทั้งนี้เรื่องความทนทานนั้นก็ไม่ต้องพูดถึงครับเนื่องจากว่า Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) ได้รับมาตรฐานทางด้านการป้องกันการตกแะลสั่นแบบเดียวกับอุปกรณ์ทางด้านทหารอย่าง MIL-STD-810 แถมยังสามารถที่จะนำไปใช้ในน้ำได้ที่ความลึกมากถึง 50 m อีกต่างหาก(ดีกว่ามาตรฐานการป้องกันน้ำ IP67 ที่เห็นๆ กันในสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆ) ทั้งนี้ทาง Casio เตรียมวางจำหน่าย Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) ในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้โดยคาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ $500 หรือประมาณ 18,000 บาทครับ

ที่มา : androidpolice

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ZTE Watch Live สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากบริษัทสัญชาติจีนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่าดีไซน์จะไม่ได้ดูหรูเหมือนกับสมาร์ทวอทช์รุ่นเก่าๆ ของบริษัทที่เคยเปิดตัวมา ทว่า Watch Live นั้นก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะรอบรับการกันน้ำกันฝุ่น แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้แบบสบายๆ จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน ZTE Watch Live ZTE Watch Live นั้นใช้ดีไซน์หน้าปัดเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสโดยจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 1.3 นิ้ว พาแนลหน้าจอที่ใช้งานนั้นเป็นแบบ...

IT NEWS

Redmi แบรนด์ลูกที่เน้นสินค้าราคากันเองของทาง Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทวอท์ชของตัวเองอย่างเป็นทางการกับ Redmi Watch ควบคู่กับการเปิดตัว Redmi Note 9 ซีรีส์รุ่นอัปเกรด จุดที่หน้าสนใจก้คือตัวเครื่อง Redmi Watch นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 1.4 นิ้วภายใต้ความละเอียด 320 X 320 pixels ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน...

IT NEWS

Realme แบรนด์ลูกของ Oppo ที่เน้นผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับราคาระดับกลางได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Rwalme Watch S แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Realme Watch S สำหรับ Realme Watch S นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.3 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 360 x 360 pixels ตัวหน้าปัดนั้นใช้ดีไซน์แบบวงกลม...

Other News

Nubia Watch สมาร์ทวอทช์สุดหรูที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่แตกต่างกับหน้าจอแบบโค้งเริ่มทำการวางจำหน่ายนอกประเทศจีนอย่างเป็นทางการแล้ว สนนราคาอยู่ที่ 6,xxx เท่านั้น