Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – Casio ปลุกผีเครื่องคิดเลขยุค 80 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเล่นเกมและฟังเพลงได้

ถึงแม้ในปัจจุบันนั้นผู้บริโภคจะหันไปใช้งานสมาร์ทโฟนในการคำนวนเลขกันมากขึ้นแต่ทว่าเมื่อสมัยช่วงยุคปี 80 – 90 นั้นบอกได้คำเดียวเลยครับว่าการคำนวนนั้นผู้บริโภคส่วนใหญ่จะใช้เครื่องคิดเลขเป็นส่วนมาก Casio เองนั้นก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องคิดเลขที่ออกมาหลายรุ่น

ถึงแม้ในปัจจุบันนั้นผู้บริโภคจะหันไปใช้งานสมาร์ทโฟนในการคำนวนเลขกันมากขึ้นแต่ทว่าเมื่อสมัยช่วงยุคปี 80 – 90 นั้นบอกได้คำเดียวเลยครับว่าการคำนวนนั้นผู้บริโภคส่วนใหญ่จะใช้เครื่องคิดเลขเป็นส่วนมาก Casio เองนั้นก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องคิดเลขที่ออกมาหลายรุ่นในช่วงเวลานั้นโดยที่แต่ละเครื่องนั้นก็มีความสามารถแตกต่างกันไป ล่าสุดทาง Casio ได้ปลุกผีเครื่องคิดเลขรุ่น MG-880 ขึ้นมาอีกครั้งโดยจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ

casio game calculator

Advertisement

สำหรับเครื่องคิดเลขรุ่น MG-880 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD โดยจะมีเกมเล็กๆ อย่าง Space Invaders ให้ผู้ใช้ได้เล่นคลายเครียดกันด้วย นอกไปจากนั้นตัวเครื่อง MG-880 ยังสามารถที่จะเล่นเพลงแบบเสียง Midi จากเพลงที่ถูกใส่มาไว้บนเครื่องได้อีก(ผู้ใช้ไม่สามารถเพิ่มเพลงเองได้) ซึ่งในสมัยนั้นถือได้ว่า MG-880 นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ

ในส่วนของเครื่องที่เป็นผู้สานต่อความสำเร็จในอดีตของ MG-880 นั้นจะมีรหัสว่า SL-880 โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับเกมยิงที่ทาง Casio บอกว่าสามารถเล่นได้สนุก รวมไปถึงจะมีฟังก์ชันการคำนวนภาษี พร้อมด้วยแบตเตอรี่ในตัวที่ผู้ใช้สามารถจะชาร์จได้ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ของตัวเครื่อง ทั้งนี้ทาง Casio เตรียมจะวางจำหน่ายเครื่องคิดเลข SL-880 ในวันที่ 23 มีนาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ JPY 2,000 หรือประมาณ 590 บาท แต่ทว่าการจำหน่ายนั้นจะมีเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

Other News

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ