Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] Casio WSD-F20 กับ Smartwatch ระบบ Android รุ่นล่าสุดพร้อมเพิ่มจุดเด่นมากมาย

Casio นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ก้าวเข้ามาในตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยเหมือนกันครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่เน้นการใช้งานนอกสถานที่อย่างรุ่น WSD-F10 ออกมานั้นพบว่าตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น WSD-F10

Casio นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ก้าวเข้ามาในตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยเหมือนกันครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่เน้นการใช้งานนอกสถานที่อย่างรุ่น WSD-F10 ออกมานั้นพบว่าตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น WSD-F10 ได้รีบเสียยงตอบรับที่ค่อนข้างดีพอควรไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงามและการสร้างความประทับใจในแรกเห็น อย่างไรก็ตาม WSD-F10 เองนั้นก็มีหลายๆ ข้อเสียที่ยังต้องได้รับการแก้ไขในระดับการออกแบบก่อน เวลาผ่านไป 1 ปีได้มาในงาน CES 2017 นี้ทาง Casio จึงได้ออกมาเปิดตัว WSD-F20 สมาร์ทวอทช์รุ่นสานต่อที่เจ๋งกว่าเดิมครับ

casio-smart-watch-wsd-f20-600-03

Advertisement

จุดแรกที่ได้รับการแก้ไขเลยก็คือ WSD-F20 นั้นมีการเพิ่มในส่วนของ GPS เข้ามาในตัวซึ่งแน่นอนครับว่านั่นย่อมทำให้ WSD-F20 สามารถที่จะนำมาใช้เพื่อการนำทางได้และนั่นเองก็เป็นจุดเด่นที่ 2 ที่ WSD-F20 นั้นสามารถที่จะโหลดแผนที่แบบออฟไลน์จาก Mapbox ไปเก็บไว้ในเครื่องเพื่อการใช้งานในพื้นที่ที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตให้เชื่อมต่อได้ งานนี้นั้นไม่ว่าจะเป็นนักวิ่ง, นักปั่นจักรยานหรือกระทั่งนักว่ายน้ำที่ชอบว่ายน้ำในทะเลนั้นก็จะได้รับอานิสงส์ในการใช้งานดังกล่าวนี้ไปแบบเต็มๆ ครับ

ต่อมานั้นก็คือเรื่องของดีไซน์ WSD-F20 ที่ได้รับการแก้ไขใหม่โดยตัวเรือนจะมาพร้อมกับการเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น ทำให้มันคงทนและเหมาะกับการนำไปใช้งานนอกสถานที่มากกว่ารุ่นพี่ของมัน ถึงกระนั้นเองแล้วทาง Casio ก็ยังใส่ใจในเรื่องของความสวยงาม(ที่จะว่าไปแล้วก็เน้นเรื่องของความเท่ห์เป็นหลักด้วยการใช้สีส้มตัดดำหรือจะเป็นสีดำล้วนก็เจ๋งอย่าบอกใครครับ การใช้งาน WSD-F20 นั้นสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานเป็นเดือนต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้งด้วยการที่ผู้ใช้สามารถปรับโหมดหน้าจอให้เป็นแบบ monochrome mode ได้ครับ

casio-smart-watch-wsd-f20-600-02

WSD-F20 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 2.0(ซึ่งผู้ใช้ WSD-F10 เองนั้นก็จะได้รับการอัพเดทระบบปฎิบัติการใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน) สำหรับแอปพลิเคชันสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ต่างๆ นั้นทาง Casio เองก็จัดมาให้แบบครบครันและสามารถใช้งานได้ดีโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปโหลดแอปเพื่อแต่อย่างใด ทั้งนี้ Casio จะเริ่มวางจำหน่าย WSD-F20 ในวันที่ 21 เดือนเมษายนนี้ สนนราคานั้นจะอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 17,870 บาทซึ่งเท่ากับ WSD-F10 ตอนเปิดตัวครับ ท่านใดสนใจก็ยังพอมีเวลาที่จะเก็บเงินรอนะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Google services 7 บริการที่เคยมี แต่วันนี้หายไป มีอะไรบ้าง ตามที่มีข้อมูลออกมา ก็นับเป็นเวลานานมากแล้วที่ Google services มีนโยบายค่อนข้างเปิดกว้างให้กับพนักงานของตนเองได้ลองเสนอไอเดีย สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา เราจึงได้เห็นว่าจะมีบริการใหม่ออกมาอยู่เสมอ บางตัวก็ได้รับการใช้งานจนติดตลาดและกลายเป็นหนึ่งในบริการหลักไปเลย แต่บางตัวที่อาจจะได้รับความนิยมน้อยหน่อย หรือมีการปรับเปลี่ยนแนวทางภายใน เราก็มักจะเห็น Google ปิดบริการเหล่านั้น หรือยุบไปรวมกับบริการอื่นแทน ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีบริการใดบ้างที่ถูกปิดไปแล้ว ซึ่งบางตัวก็ต้องบอกว่ามันใช้งานได้ดีในยุคนั้น...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

PR-News

HCare Thailand แบรนด์ผู้นำด้านนาฬิกาสุขภาพอัจฉริยะของเมืองไทย ที่ตั้งใจคิดค้น พัฒนา และผลิตสินค้าเพื่อดูแลสุขภาพของคนไทยโดยเฉพาะ ในราคาที่จับต้องได้ เปิดตัว HCare WOW AI Smartwatch นาฬิกาสุขภาพอัจฉริยะรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมเป็นตัวช่วยสังเกตการณ์สุขภาพเบื้องต้น เพื่อยับยั้ง ป้องกันความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตของทุกคน  อ่าน SmartWatch เพิ่มเติม HCare WOW AI Smartwatch มาพร้อมหน้าจอ...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทอยากซื้อไว้ดูหนังหรืออ่านหนังสือก็ได้นะ! แม้แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทจะดูราคาไม่แพงมากจนบางคนติดภาพว่าประสิทธิภาพของมันคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่จริงๆ แล้วชิปเซ็ตยุคใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นพอควร จะใช้ดูคลิปบน YouTube หรือใช้เป็น Ebook Reader ก็ยังได้ แถมส่วนใหญ่ติดตั้งพอร์ต USB-C มาให้โอนไฟล์และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และขนาดตัวเครื่องก็พกพาง่ายเพียง 8 นิ้วเท่านั้น จึงหยิบใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้เป็นปัจจุบันนัก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก