Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] Casio WSD-F20 กับ Smartwatch ระบบ Android รุ่นล่าสุดพร้อมเพิ่มจุดเด่นมากมาย

Casio นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ก้าวเข้ามาในตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยเหมือนกันครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่เน้นการใช้งานนอกสถานที่อย่างรุ่น WSD-F10 ออกมานั้นพบว่าตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น WSD-F10

Casio นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ก้าวเข้ามาในตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยเหมือนกันครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่เน้นการใช้งานนอกสถานที่อย่างรุ่น WSD-F10 ออกมานั้นพบว่าตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น WSD-F10 ได้รีบเสียยงตอบรับที่ค่อนข้างดีพอควรไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงามและการสร้างความประทับใจในแรกเห็น อย่างไรก็ตาม WSD-F10 เองนั้นก็มีหลายๆ ข้อเสียที่ยังต้องได้รับการแก้ไขในระดับการออกแบบก่อน เวลาผ่านไป 1 ปีได้มาในงาน CES 2017 นี้ทาง Casio จึงได้ออกมาเปิดตัว WSD-F20 สมาร์ทวอทช์รุ่นสานต่อที่เจ๋งกว่าเดิมครับ

casio-smart-watch-wsd-f20-600-03

จุดแรกที่ได้รับการแก้ไขเลยก็คือ WSD-F20 นั้นมีการเพิ่มในส่วนของ GPS เข้ามาในตัวซึ่งแน่นอนครับว่านั่นย่อมทำให้ WSD-F20 สามารถที่จะนำมาใช้เพื่อการนำทางได้และนั่นเองก็เป็นจุดเด่นที่ 2 ที่ WSD-F20 นั้นสามารถที่จะโหลดแผนที่แบบออฟไลน์จาก Mapbox ไปเก็บไว้ในเครื่องเพื่อการใช้งานในพื้นที่ที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตให้เชื่อมต่อได้ งานนี้นั้นไม่ว่าจะเป็นนักวิ่ง, นักปั่นจักรยานหรือกระทั่งนักว่ายน้ำที่ชอบว่ายน้ำในทะเลนั้นก็จะได้รับอานิสงส์ในการใช้งานดังกล่าวนี้ไปแบบเต็มๆ ครับ

ต่อมานั้นก็คือเรื่องของดีไซน์ WSD-F20 ที่ได้รับการแก้ไขใหม่โดยตัวเรือนจะมาพร้อมกับการเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น ทำให้มันคงทนและเหมาะกับการนำไปใช้งานนอกสถานที่มากกว่ารุ่นพี่ของมัน ถึงกระนั้นเองแล้วทาง Casio ก็ยังใส่ใจในเรื่องของความสวยงาม(ที่จะว่าไปแล้วก็เน้นเรื่องของความเท่ห์เป็นหลักด้วยการใช้สีส้มตัดดำหรือจะเป็นสีดำล้วนก็เจ๋งอย่าบอกใครครับ การใช้งาน WSD-F20 นั้นสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานเป็นเดือนต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้งด้วยการที่ผู้ใช้สามารถปรับโหมดหน้าจอให้เป็นแบบ monochrome mode ได้ครับ

casio-smart-watch-wsd-f20-600-02

WSD-F20 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 2.0(ซึ่งผู้ใช้ WSD-F10 เองนั้นก็จะได้รับการอัพเดทระบบปฎิบัติการใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน) สำหรับแอปพลิเคชันสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ต่างๆ นั้นทาง Casio เองก็จัดมาให้แบบครบครันและสามารถใช้งานได้ดีโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปโหลดแอปเพื่อแต่อย่างใด ทั้งนี้ Casio จะเริ่มวางจำหน่าย WSD-F20 ในวันที่ 21 เดือนเมษายนนี้ สนนราคานั้นจะอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 17,870 บาทซึ่งเท่ากับ WSD-F10 ตอนเปิดตัวครับ ท่านใดสนใจก็ยังพอมีเวลาที่จะเก็บเงินรอนะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

ZTE Watch Live สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากบริษัทสัญชาติจีนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่าดีไซน์จะไม่ได้ดูหรูเหมือนกับสมาร์ทวอทช์รุ่นเก่าๆ ของบริษัทที่เคยเปิดตัวมา ทว่า Watch Live นั้นก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะรอบรับการกันน้ำกันฝุ่น แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้แบบสบายๆ จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน ZTE Watch Live ZTE Watch Live นั้นใช้ดีไซน์หน้าปัดเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสโดยจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 1.3 นิ้ว พาแนลหน้าจอที่ใช้งานนั้นเป็นแบบ...

IT NEWS

Redmi แบรนด์ลูกที่เน้นสินค้าราคากันเองของทาง Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทวอท์ชของตัวเองอย่างเป็นทางการกับ Redmi Watch ควบคู่กับการเปิดตัว Redmi Note 9 ซีรีส์รุ่นอัปเกรด จุดที่หน้าสนใจก้คือตัวเครื่อง Redmi Watch นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 1.4 นิ้วภายใต้ความละเอียด 320 X 320 pixels ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC