Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] Casio WSD-F20 กับ Smartwatch ระบบ Android รุ่นล่าสุดพร้อมเพิ่มจุดเด่นมากมาย

Casio นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ก้าวเข้ามาในตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยเหมือนกันครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่เน้นการใช้งานนอกสถานที่อย่างรุ่น WSD-F10 ออกมานั้นพบว่าตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น WSD-F10

Casio นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ก้าวเข้ามาในตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยเหมือนกันครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่เน้นการใช้งานนอกสถานที่อย่างรุ่น WSD-F10 ออกมานั้นพบว่าตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น WSD-F10 ได้รีบเสียยงตอบรับที่ค่อนข้างดีพอควรไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงามและการสร้างความประทับใจในแรกเห็น อย่างไรก็ตาม WSD-F10 เองนั้นก็มีหลายๆ ข้อเสียที่ยังต้องได้รับการแก้ไขในระดับการออกแบบก่อน เวลาผ่านไป 1 ปีได้มาในงาน CES 2017 นี้ทาง Casio จึงได้ออกมาเปิดตัว WSD-F20 สมาร์ทวอทช์รุ่นสานต่อที่เจ๋งกว่าเดิมครับ

casio-smart-watch-wsd-f20-600-03

Advertisement

จุดแรกที่ได้รับการแก้ไขเลยก็คือ WSD-F20 นั้นมีการเพิ่มในส่วนของ GPS เข้ามาในตัวซึ่งแน่นอนครับว่านั่นย่อมทำให้ WSD-F20 สามารถที่จะนำมาใช้เพื่อการนำทางได้และนั่นเองก็เป็นจุดเด่นที่ 2 ที่ WSD-F20 นั้นสามารถที่จะโหลดแผนที่แบบออฟไลน์จาก Mapbox ไปเก็บไว้ในเครื่องเพื่อการใช้งานในพื้นที่ที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตให้เชื่อมต่อได้ งานนี้นั้นไม่ว่าจะเป็นนักวิ่ง, นักปั่นจักรยานหรือกระทั่งนักว่ายน้ำที่ชอบว่ายน้ำในทะเลนั้นก็จะได้รับอานิสงส์ในการใช้งานดังกล่าวนี้ไปแบบเต็มๆ ครับ

ต่อมานั้นก็คือเรื่องของดีไซน์ WSD-F20 ที่ได้รับการแก้ไขใหม่โดยตัวเรือนจะมาพร้อมกับการเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น ทำให้มันคงทนและเหมาะกับการนำไปใช้งานนอกสถานที่มากกว่ารุ่นพี่ของมัน ถึงกระนั้นเองแล้วทาง Casio ก็ยังใส่ใจในเรื่องของความสวยงาม(ที่จะว่าไปแล้วก็เน้นเรื่องของความเท่ห์เป็นหลักด้วยการใช้สีส้มตัดดำหรือจะเป็นสีดำล้วนก็เจ๋งอย่าบอกใครครับ การใช้งาน WSD-F20 นั้นสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานเป็นเดือนต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้งด้วยการที่ผู้ใช้สามารถปรับโหมดหน้าจอให้เป็นแบบ monochrome mode ได้ครับ

casio-smart-watch-wsd-f20-600-02

WSD-F20 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 2.0(ซึ่งผู้ใช้ WSD-F10 เองนั้นก็จะได้รับการอัพเดทระบบปฎิบัติการใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน) สำหรับแอปพลิเคชันสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ต่างๆ นั้นทาง Casio เองก็จัดมาให้แบบครบครันและสามารถใช้งานได้ดีโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปโหลดแอปเพื่อแต่อย่างใด ทั้งนี้ Casio จะเริ่มวางจำหน่าย WSD-F20 ในวันที่ 21 เดือนเมษายนนี้ สนนราคานั้นจะอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 17,870 บาทซึ่งเท่ากับ WSD-F10 ตอนเปิดตัวครับ ท่านใดสนใจก็ยังพอมีเวลาที่จะเก็บเงินรอนะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Realme TechLife Watch S100 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จาก Realme มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดกับ skin-temperature sensor ที่สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายของคุณได้ ในปัจจุบันนี้นั้นคงต้องยอมรับว่าสมาร์ทวอทช์เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก และทาง Realme เองนั้นก็มีสมาร์ทวอทช์มากมายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกใช้งานกัน ล่าสุดเพื่อเอาใจผู้ใช้งานที่อย่างได้ของดีราคาถูกทาง Realme ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น TechLife Watch S100 ออกมาโดยชูจุดเด่นกับ skin-temperature...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

Buyer's Guide

มือถือไม่เกิน 10000 บาทประจำปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกเพียบ จ่ายไม่แพงก็แรงได้เหมือนกัน! มือถือไม่เกิน 10000 บาทในปี 2022 เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดับราคาไม่แพงเกินไปในสายตาลูกค้าทั่วไปที่หามือถือเอาไว้ติดต่อสื่อสารหรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็พากันเปิดตัวมือถือในระดับราคานี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและใส่สเปคมาให้ในระดับที่แรงพอใช้เล่นเกมหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างแน่นอนและหลายแบรนด์ก็ยังได้รับอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จะซื้อไปใช้เอง, ให้ลูกหลานหรือพ่อแม่เอาไว้ติดต่อกับเราก็สะดวกและคุ้มค่าอย่างแน่นอนAdvertisement ยิ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้หลายคนก็มักหาซื้อมือถือไม่เกิน 10000 บาทกันผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์หลายๆ เจ้ามากกว่าไปดูของที่หน้าร้านตามปกติเพราะความสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหน้าร้านจะมีสินค้ารุ่นและสีที่ต้องการไหมและยังส่งฟรีถึงบ้านและแบรนด์ต่างๆ ก็พากันนอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับการสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทำให้ใครหลายๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก