Home » Tag » Application

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Application

Average Rating

Reservoir Devs 600

เป็นเรื่องที่ทางฝั่ง Google พยายามพลักดันมาอย่างเนิ่นนานมากเลยครับกับการที่จะเรียกให้บรรดาเปล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันนั้นหันมาพัฒนาแอปพลิเคชันลงให้กับ Play Store สำหรับ Android ของทาง Google ก่อน เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นกันสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ว่าจะได้ใช้แอปพลิเคชันนั้นก่อนใครๆ เท่านั้นแต่มันยังเป็นการเพิ่มโอกาศและปริมาณแอปพลิเคชันที่มีคุณภาพเข้าไปสู่ระบบด้วย ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วตั้งแต่มี Play Store มาจนถึงปัจจุบันนั้นสิ่งที่เราได้เห็นกันจากความพยายามผลักดันของทาง Google นั้นก็คือการที่ผู้พัฒนาทำการพัฒนาแอปพลิชันให้กับระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ไปพร้อมๆ กันเท่านั้น น้อยมากครับที่นักพัฒนาจะทำการพัฒนาแอปพลิเคชันลงระบบปฎิบัติการ iOS เป็นหลัก ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้เรามีเหตุผลที่ส่งตรงจากผู้พัฒนาจำนวน 5 รายมาให้ทุกท่านได้พิจารณากันโดยการสัมภาษณ์ของทาง The Next Web ครับ

  คงต้องยอมรับนะครับว่าในตอนนี้อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่แพ้ในส่วนของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทีเดียว ที่จะว่าไปแล้วก็คงจะมาจากความสามารถที่เพิ่มขึ้นในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่เราสามารถเปิดดูหน้าเว็บไซต์ได้แทบไม่แตกต่างจากใช้คอมพิวเตอร์ในเรื่องของความเร็ว ซึ่งเรื่องที่จะแตกต่างกันจริงๆ ก็คงเป็นขนาดหน้าจอเท่านั้น ที่ในบางครั้งก็ต้องบอกว่าเมื่อเราเปิดหน้าเว็บผ่านทางบราวเซอร์ปกติก็อาจจะไม่สะดวกมากนัก เพราะแต่ละเว็บไซต์จริงๆ แล้วได้ถูกออกแบบม่ให้ใช้งานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่เป็นหลัก ฉะนั้นถ้าจะให้ดีที่สุดเว็บไซต์นั้นๆ ต้องมีการปรับหน้าตาเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบอัตโนมัติ เรียกได้ว่าต้องมีรูปแบบที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานให้มากที่สุด อาทิเช่น ขนาดตัวอักษรต้องใหญ่ ขนาดปุ่มต่างๆ ต้องกดเลือกได้สะดวก รวมไปถึงตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด หรือถ้าในดีที่สุดก็ควรที่จะเป็นแอพพลิเคชั่นเฉพาะไปเลย แน่นอนว่าทางเว็บไซต์ Notebookspec.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์โน้ตบุ๊คอันดับ 1 ของไทย ก็ได้เล็งเห็นในส่วนของการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีมากขึ้นด้วย ซึ่งล่าสุดทางทีมงานได้ทำการปล่อยแอพพลิเคชั่นที่เป็นข้อมูลอัพเดทซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าใช้งานผ่านการดาวน์โหลดได้จาก Google Play / App Store ได้ทันที จากตัวอุปกรณ์พกพาระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างเต็มรูปแบบ ในตอนนี้ก็เลยถือโอกาสมาแนะนำการใช้งานกันซักเล็กน้อยกับในส่วนต่างๆ ของแอพพลิเคขั่น NotebookSPEC กันหน่อย Screenshot_2014-06-18-17-06-43

Pixelmator bring photo editor to iphone 600

ท่านใดที่เป็นเจ้าของ iPhone อยู่แล้วต้องการแอปพลิเคชันสำหรับการปรับแต่งรูปภาพดีๆ เตรียมตัวเอาไว้ให้ดีครับเมื่อทาง Pixelmator ได้เตรียมนำเอาแอปพลิเคชันในการปรับแต่งรูปภาพสุดฮ๊อตบน Mac และ iPad มาพอร์ทลงบน iPhone ให้ผู้ใช้งาน iPhone ได้ใช้งานกัน โดยจะลงให้โหลดใน App Store ในเร็ว นี้ครับ

PC-Flagship

หลายคนคงเคยอยากจะเอาเจ้า iPad ที่มีอยู่นี้ มาใช้งานเป็นจอเสริมให้กับเครื่องคอมฯหรือโน้ตบุ๊กระบบ Windows กัน ตอนนี้มีโซลูชั่นมาให้ได้ใช้งานกันแล้ว

windows10-app-map (5)

เชื่อว่าหลายคนคงอาจได้ใช้งาน Windows 10 หรืออย่างน้อยๆ น่าจะได้เห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่ได้เข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ภายในมากนัก น่าจะยังไม่ได้สัมผัสกับแอพบางอย่างที่มีอยู่ใน Windows 10 เช่น Map หรือการใช้งานแผนที่ ที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจ ไม่น้อยกว่าไปกว่าเจ้าตลาดอย่าง Google Map ด้วยลูกเล่นที่ใช้งานได้สะดวก โดยแอพตัวนี้ถูก Remade ให้เป็นแอพสากล ที่ใช้กันทั่วโลก ซึ่งการทำงานนั้นใกล้กับที่ใช้บน Windows Phone อย่างชัดเจน แต่ต้องบอกว่าเป็นแผนที่ที่มีความสมบูรณ์มากขึ้น อีกทั้งให้บริการดาวน์โหลด เพื่อใช้งานแบบ Offline ได้ รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมายที่มีบน Windows Phone เช่นกัน  

dual 600 01

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ทันในยุค 80s - 90s แล้วยังมีใจรักในเกมแนว retro-styled space shooter อยู่หล่ะก็ Dual จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังเป็นอันเด็ดขาดครับเพราะเนื่องจากคุณจะได้สัมผัสกับวันเวลาอันน่าพิสมัยในช่วงเก่าๆ แล้ว Dual จากนักพัฒนาอย่าง Sebastian Gosztyla ยังจะทำหน้าที่เสมือนเป็นตัวเร่งให้คุณได้มีปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพกับเพื่อนของคุณหรือผู้เล่นรายอื่นด้วยการเป็นเกมในรูปแบบการแข่งขัน two-player cross-platform ที่ให้คุณได้เคลื่อนไหวตามในโลกจริงด้วยอีกต่างหากครับ

aida64-windows-logo

น่าจะคุ้นหูคุ้นตากันดีกับโปรแกรมสารพัดประโยชน์ที่ได้รับความนิยมอย่าง AIDA64 ซึ่งในวันนี้ได้ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดออกมา สำหรับใช้กับพีซี Windows ในเวอร์ชั่ย v5.20 และเวอร์ชั่น 1.12 สำหรับบน Android app

Hyundai BlueLink

จะบอกว่ารถใครใครก็รักจริงมั้ยครับ ตราบใดที่ไม่อยู่ในสายตา ก็ย่อมเป็นห่วงเป็นธรรมดา แต่วันนี้ Hyundai ค่ายรถยักษ์ใหญ่อีกรายหนึ่งของโลก ก็ได้คลอดแอพ สำหรับ Android wear หรือที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์สวมใส่ในระบบ Android ในชื่อ Blue Link car-monitoring ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกใน CES 2015 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการลงสู่ Google Play แล้ว ซึ่งแอพดังกล่าวนี้ได้เป็นการร่วมมือกันพัฒนากับพาร์ทเนอร์อย่าง Station Digital Media

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Application

รายงานช่องโหว่ทางด้านความปลอดภัยบนระบบปฏิบัติการและแอพที่ได้รับความนิยมประจำปี 2014

78
Mar 2015
689 day ago
ในช่วงเวลาที่ไม่นานผ่านมานี้ National Vulnerability Database (NVD) ได้ทำการเผยข้อมูลรายงานของช่องโหวบนระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันประจำปี 2014 ที่ผ่านมาครับว่าเป็นเช่นไรบ้าง
6 Mar 2015 - EDDY
  1 Comments

แอพ YouTube Kids พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งบน Google Play และ App Store

77
Mar 2015
692 day ago
ท่านใดที่อยู่ในสถานะของการเป็นผู้ปกครองแล้วเร่เข้ามาฟังทางนี้เลยครับ วันนี้ทางทีมงานมีแอปพลิเคชันดีๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ ก่อนอื่นถ้าบอกชื่อ YouTube ผมเชื่อว่าทุกท่านคงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน
3 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

แนะนำแอป NotebookSPEC สำหรับ ที่จะช่วยให้คุณติดตามข่าวสารไอทีได้ง่ายๆ แบบเรียลไทม์!!

76
Jan 2015
736 day ago
สำหรับในบทความนี้ก็จะเป็นบทความสบายๆที่ทางผม BiG NotebookSPEC ขออนุญาติแนะนำอีกหนึ่งช่องทางในการใช้งานตัวเว็บและฟีเจอร์ต่างๆของเว็บ NotebookSPEC
18 Jan 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Apple และ IBM เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่บน iOS เพื่อบุกตลาดธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะ

75
Dec 2014
769 day ago
หลังจากที่ได้มีการทำข้อตกลงในการจัดทำแอปพลิเคชันร่วมกันระหว่าง Apple และ IBM ไปก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปี 2014 ที่ผ่านมานั้น เวลาผ่านไปไว้เหมือนโกหกครับ เนื่องจาก Apple และ IBM
16 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

Firefox อาจจะทำแอพพลิเคชั่นลงอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS ในเร็วๆ นี้

74
Dec 2014
781 day ago
Firefox นั้นถือได้ว่าเป็นอีก browser หนึ่งที่มีผู้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายบน PC Desktop ครับ และแน่นอนว่าเมื่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ทก้าวเข้ามานั้นทางผู้พัฒนาอย่าง Mozilla ย่อมไม่อยู่เฉยๆ
4 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

Facebook Group แอพลิเคชันที่จะให้คุณได้เข้าถึงกลุ่มได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

73
Nov 2014
794 day ago
การแยกฟีเจอร์ย่อยมาเป็นแอปพลิเคชันของทาง Facebook นั้นดูเหมือนจะมีออกมาเรื่อยๆ ครับ โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการแยกแอปพลิเคชัน Messenger ออกมาจากฟีเจอร์ Chat แล้ว(แถมยังใช้ฟีเจอร์ Chat
21 Nov 2014 - EDDY
  0 Comments

แอปพลิเคชัน Facebook Messenger มียอดดาวน์โหลดรวมถึง 500 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย

72
Nov 2014
803 day ago
ตั้งแต่ในปี 2011 ที่ทาง Facebook ได้ทำการแยกแอปพลิเคชัน Facebook Messenger ออกมาเป็นแอปพลิเคชันเดี่ยวนั้น มาถึงปัจจุบันนี้ยอดผู้ดาวน์โหลดแอป Facebook Messenger
12 Nov 2014 - EDDY
  3 Comments

แอป Yovo ให้คุณแชร์รูปขึ้นไปบน Social media โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาแอบเก็บรูปคุณไปใช้

71
Oct 2014
831 day ago
ในปัจจุบันนี้หากพูดถึงแอปพลิเคชันที่ถ่ายรูปแล้วแชร์ต่อนั้นมีเยอะมากมายจริงๆ ครับ แต่ทว่าแอปพลิเคชันเหล่านั้นก็ไม่ได้มีความปลอดภัยมากเท่าไรนัก เนื่องจากว่าผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถที่จะทำการจับภาพหน้าจอ
15 Oct 2014 - EDDY
  2 Comments

แอพ Facebook สำหรับโมบายที่อัพเดทหน้าแสดงรูปภาพแบบใหม่ โชว์ภาพที่ดีที่สุดของคุณ

70
Oct 2014
833 day ago
รูปภาพหนึ่งรูปภาพแทนคำพูดเป็นพันๆ คำ ประโยคนี้ยังสามารถที่จะใช้การได้อยู่ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Facebook ได้ทำการอัพเดทแอปพลิเคชัน Facebook สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งบน iOS และ Android
13 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

มายืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชัน Pixel Battery Saver

69
Sep 2014
847 day ago
หน้าจอนั้นถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบหนึ่งบนเครื่อง smartphone และ tablet ที่ซดแบตเตอรี่มากกว่าสิ่งอื่นๆ ครับ ดังนั้นตามหลักการแล้วถ้าเราสามารถที่จะทำการปิดการใช้งานจุด pixels ไปได้
29 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

© Copyright 2016 - Notebookspec.com All Rights