Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

แนะนำแอพพลิเคชั่น NotebookSPEC ที่ย่อเว็บไซต์ไว้ในมือถือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

คงต้องยอมรับนะครับว่าในตอนนี้อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่แพ้ในส่วนของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คทีเดียว ที่จะว่าไปแล้วก็คงจะมาจากความสามารถที่เพิ่มขึ้นในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

playstore appstore

คงต้องยอมรับนะครับว่าในตอนนี้อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่แพ้ในส่วนของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คทีเดียว ที่จะว่าไปแล้วก็คงจะมาจากความสามารถที่เพิ่มขึ้นในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่เราสามารถเปิดดูหน้าเว็บไซต์ได้แทบไม่แตกต่างจากใช้คอมพิวเตอร์ในเรื่องของความเร็ว ซึ่งเรื่องที่จะแตกต่างกันจริงๆ ก็คงเป็นขนาดหน้าจอเท่านั้น ที่ในบางครั้งก็ต้องบอกว่าเมื่อเราเปิดหน้าเว็บผ่านทางบราวเซอร์ปกติก็อาจจะไม่สะดวกมากนัก เพราะแต่ละเว็บไซต์จริงๆ แล้วได้ถูกออกแบบม่ให้ใช้งานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่เป็นหลัก ฉะนั้นถ้าจะให้ดีที่สุดเว็บไซต์นั้นๆ ต้องมีการปรับหน้าตาเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบอัตโนมัติ เรียกได้ว่าต้องมีรูปแบบที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานให้มากที่สุด อาทิเช่น ขนาดตัวอักษรต้องใหญ่ ขนาดปุ่มต่างๆ ต้องกดเลือกได้สะดวก รวมไปถึงตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด หรือถ้าในดีที่สุดก็ควรที่จะเป็นแอพพลิเคชั่นเฉพาะไปเลย

แน่นอนว่าทางเว็บไซต์ Notebookspec.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์โน๊ตบุ๊คอันดับ 1 ของไทย ก็ได้เล็งเห็นในส่วนของการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีมากขึ้นด้วย ซึ่งล่าสุดทางทีมงานได้ทำการปล่อยแอพพลิเคชั่นที่เป็นข้อมูลอัพเดทซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าใช้งานผ่านการดาวน์โหลดได้จาก Google Play / App Store ได้ทันที จากตัวอุปกรณ์พกพาระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างเต็มรูปแบบ ในตอนนี้ก็เลยถือโอกาสมาแนะนำการใช้งานกันซักเล็กน้อยกับในส่วนต่างๆ ของแอพพลิเคขั่น NotebookSPEC กันหน่อย

Screenshot_2014-06-18-17-06-43 Screenshot_2014-06-18-17-07-04

หลักๆ บนหน้าแอพพลิเคชั่น NotebookSPEC ก็จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน โดยส่วนแรกก็จะเป็นเนื้อหา ข่าว บทความ รีวิวต่างๆ และส่วนที่สองก็จะเป็นระบบการค้นหาโน๊ตบุ๊ครูปแบบต่างๆ รวมไปถึงการค้นหาอุปกรณ์อื่นๆ อย่างแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน

สำหรับเนื้อหาต่างๆ ได้มีการจัดรูปแบบหน้าตาให้เหมาะสมกับขนาดหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ส่งผลให้ในการเลือกชมเลือกอ่านนั้น ทำได้อย่างสะดวกสบาย จากการที่ขนาดตัวอักษรและรูปภาพมีความเหมาะสม

Screenshot_2014-06-18-17-07-12 Screenshot_2014-06-18-17-14-26

การค้นหาโน๊ตบุ๊คก็ทำได้อย่างง่ายดายเช่นกัน เรียกได้ว่าจำลองมาจากหน้าการค้นหาปกติบนหน้าเว็บไซต์ทีเดียว ซึ่งถ้าใครใช้งานค้นหาโน๊ตบุ๊คก็จะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในเรื่องของราคาล่าสุด สเปกอัพเดทก็ทำได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมกันนั้นยังสามารถโพสข้อความและคอมเม้นท์แสดงความคิดเห็นได้เหมือนเดิม เรียกได้ว่าการใช้งานผ่านทางแอพพลิเคชั่น Notebookspec แทบไม่แตกต่างจากการที่เราใช้งานหน้าเว็บไซต์ปกติของ Notebookspec แถมยังมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอีกด้วย

Screenshot_2014-06-18-17-07-44 Screenshot_2014-06-18-17-08-11

อย่างไรก็ตามถ้ามีอะไรแนะนำติชมก็สามารถแจ้งกันเข้ามาได้เลย ขอบคุณครับ

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เคยสงสัยกันมั้ยครับ ว่าทำไมอยู่ดีๆ วินโดวส์ก็ช้า เครื่องอืดเฉยๆ ทั้งที่เปลี่ยนไปใช้ SSD แล้ว แต่หลายคนอาจไม่เคยสังเกต โดยเฉพาะคนที่มี Storage ความจุน้อยๆ เช่น โน๊ตบุ๊คที่เป็นแบบบางเบา หรือพีซีที่เริ่มใช้ SSD ตัวแรก แต่ลงโปรแกรมหรือเก็บไฟล์ไว้เยอะ ส่วนบางคน อาจจะบอกว่า ทำไมไม่ค่อยได้ลงโปรแกรม มีแค่วินโดวส์หรือเก็บภาพไว้เล็กๆ น้อยๆ แต่ชอบดาวน์โหลดเพลง หนัง...

GAMING ZONE

การทำแอปพลิเคชันเพื่อจำหน่ายให้กับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่นั้นถือว่าสามารถที่จะเติบโตได้เรื่อยๆ ครับ โดยในไตรมาสที่ผ่านมานั้นพบว่าเฉพาะไตรมาสุดท้ายของปี 2018

Game News

เชื่อว่าเด็กๆ ยุค 90 (ตอนนี้ไม่น่าจะเด็กกันล่ะ) ต้องรู้จักเจ้ารถแข่งใส่ถ่านวิ่งเร็วจี้อย่าง Mini-4WD แน่นอน ล่าสุดทาง Bandai Namco ได้เปิดตัวโปรเจคท์เกมรถทามิย่า

Other News

ใบขับขี่ดิจิทัล - นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก(ขบ.) เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกเตรียมนำระบบใบขับขี่อัจฉริยะมาใช้