Home » Tag » Apple Pay

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Apple Pay

Average Rating

Apple Pay 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง The Wall Street Journal ได้เผยข้อมูลออกมาครับว่า Apple กำลังทำการเจรจาต่อรองกับธนาคารของสหรัฐอเมริกาหลายธนาคารด้วยกันเช่น Chase, Capital One และ Wells Fargo and Bank เพื่อที่จะทำการพัฒนาระบบการจ่ายเงินคล้ายๆ กับ PayPal ที่ผู้ใช้สามารถที่จะทำการจ่ายเงินแบบ peer-to-peer หรือจ่ายเงินให้ถึงกันโดยตรงได้โดยไม่ต้องผ่านธนาคารอีกต่อไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจากข้อมูลที่ระบุไว้พบว่ายังไม่มีการตอบรับจากทางธนาคารอย่างเป็นทางการครับว่าจะเข้าร่วมการพัฒนาระบบจ่ายเงินนี้ของ Apple หรือไม่

url1

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอเรื่องระบบการจ่ายเงินด้วยมือถือแทนการใช้เงินสดหรือพวกบัตรเครดิต ที่ Samsung กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ไปแล้ว ล่าสุดนี้ก็มีรายงานถึง Google ด้วยเช่นกัน ที่กำลังพัฒนาระบบของตัวเองอยู่ โดยมีผู้ช่วยในการพัฒนาระบบตัวนี้อย่าง Square ที่เป็นบริษัทให้บริการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตด้วยการรูดผ่านอุปกรณ์ของ Square เข้ากับตัวเครื่องมือถืออีกทีนั่นเอง

apple_pay_starbucks

Starbucks อัพเดทแอ็พฯของตัวเองบนระบบ iOS ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้รองรับระบบ Apple Pay ทำให้สามารถที่จะโหลดข้อมูลบัตร Starbucks ลงมาใช้งานในเครื่องของ Apple ได้แล้ว

loop-pay

สำหรับเทคโนโลยีบนมือถืออีกหนึ่งอย่าง ที่ดูเหมือนว่าจะมีคู่แข่งเห็นความสำคัญเพิ่มขึ้นมาอีกเจ้า นั่นก็คือระบบการจ่ายเงินผ่านมือถือ จากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็น Apple ทำการเปิดตัวระบบ Apple Pay ที่สามารถเอาเครื่องมือถือ iPhone ของเราไปแปะกับเครื่องรับสัญญาณตามร้านค้าต่างๆเพื่อชำระเงินค่าสินค้าได้เลย ตอนนี้ก็ดูจะมี Samsung คู่แข่งรายสำคัญของ iPhone หันมาให้ความสนใจด้วยเช่นเดียวกัน

การเปิดตัวระบบจ่ายเงินด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่ของ Apple อย่าง Apple Pay นั้นอาจจะไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะกับ Apple แต่เพียงบริษัทเดียวเท่านั้นครับ ทว่า Google เองก็อาจจะได้รับอานิสงส์เกิดประโยชน์ขึ้นกับระบบจ่ายเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ของทาง Google อย่าง Google Wallet เช่นเดียวกัน โดยหากอ้างอิงจากแหล่งข่าวของ Ars Technica ที่บอกว่า Google Wallet มีอัตราการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น 50%(อัตราการใช้งานในช่วง 1 อาทิตย์) และ 2 เดือนหลังจากที่ Apple เปิดตัวระบบ Apple Pay ไปนั้น ทางฝั่ง Google Wallet ก็มีอัตราผู้ใช้งานใหม่สูงขึ้นถึง 2 เท่าหากเทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ Apple Pay จะเปิดตัวครับ ทั้งนี้แหล่งข่าวของ Ars ก็ไม่ได้ระบุลงไปในรายละเอียดอย่างเป็นทางการว่าการเปิดตัว Apple Pay ทำให้ยอดผู้ใช้งาน Google Wallet สูงขึ้น แต่จากสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็มีความเป็นไปได้สูงครับว่าผู้คนสนใจมาใช้ระบบจ่ายเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มมากขึ้นหลังจากที่มีการเปิดตัว Apple Pay ครับ

ในเกมอมตะของการที่หลายค่ายผู้ผลิตเกลียด Apple นั้นดูเหมือนกับว่า Bill Gates ผู้ที่เป็นเจ้าของและเคยเป็น CEO ที่นานที่สุดของบริษัท Microsoft นั้น ยิ่งเกลียด Apple เข้าไส้ยิ่งกว่าอะไรดี และเมื่อลูกๆ ของ Gates ต้องการ iPad และ MacBook เพื่อมาใช้งาน Gates กลับไปเอา Microsoft Surface ในสต๊อกมาให้ลูกๆ ของเขาใช้แทน แต่เมื่อบริการจ่ายเงินด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง Apple Pay มาถึงนั้น Gates ผู้เคยดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทที่ไม่ชอบ Apple เป็นชีวิตจิตใจกลับคิดว่า คู่แข่งเก่าของเขากลับหาวิธีการแก้ไขปัญหาเรื่องการจ่ายเงินด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าตื่นตาตื่นใจครับ

หลังจากที่งานเปิดตัว iPhone 6 และ Apple Watch สามารถที่จะกลบกระแสของการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 4 ที่ทำการเปิดตัวไปก่อนหน้าเพียงไปได้ไม่กี่วันได้(เกือบ)สนิท ดูเหมือนว่าทาง Samsung กำลังหาทางแก้เกมครับ โดยครั้งนี้จะใช้อุปกรณ์สวมใส่อย่าง smartwatch ของตัวเองในรุ่น Gear Live และ Gear S ที่เรียกกระแสได้มากพอดูเหมือนกันเพื่อทำการแก้แค้นการเปิดตัว Apple Watch ของ Apple โดยเฉพาะ

Apple-Pay-main1

ในการเปิดตัว iPhone 6 รุ่นใหม่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทำให้เรารู้กันแล้วครับว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นั้นจะมาพร้อมกับชิป NFC อย่างแน่นอน แต่ในงานเปิดตัวนั้น Apple ไม่ได้กล่าวถึงความสามารถเพิ่มเติมว่าชิป NFC ที่ติดตั้งอยู่ใน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นี้จะสามารถใช้งานในด้านอื่นหรือไม่ เพื่อตอบความสงสัยนี้ทางทีมงาน Theverge ได้ติดต่อไปยัง Apple เพื่อไขข้อสงสัยดังกล่าวครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Apple Pay

เป็นไปตามความคาดหมาย Apple เปิดตัวระบบจ่ายเงินด้วยมือถืออย่าง Apple Pay

1
Sep 2014
1525 day ago
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาหนาหูมากครับว่า iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการจ่ายเงินผ่านมือถือได้ทันที ซึ่งข่าวลือนี้นั้นก็เป็นเรื่องจริงแล้วครับจากงานเปิดตัว iPhone 6
12 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights