Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สุดล้ำ! ด้วย AR สินค้าเสมือนจริงผ่าน Quick Look จาก Apple

 

ในยุคสมัยของเทคโนโลยีที่แสนก้าวล้ำแบบนี้ การช้อปปิ้งธรรมดาคงจะน่าเบื่อเกินไป ในสัปดาห์นี้แว่วข่าวว่า Apple ได้เริ่มเปิดตัวฟีเจอร์ Quick Look ที่เพิ่มความสมจริงด้วย AR ผ่านแอพพลิเคชั่น Apple Pay ซึ่งฟีเจอร์นี้จะทำให้ผู้ใช้ iPhone และ iPad สามารถตรวจสอบสินค้าได้ผ่าน AR ก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งนั่นก็ยิ่งเพิ่มความสนุกและความสมจริงในการช้อปปิ้งไปได้อีกขั้นหนึ่ง

 

Capture5545448

credit: apple

 

Quick Look จะให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าเสนอตัวอย่างฟลิตภัณฑ์ AR ของตัวเองผ่านการอัปโหลดสติ๊กเกอร์แบบจำลองของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถดูได้ว่าสินค้าเหล่านั้นมีลักษณะเป็นอย่างไรด้วยการใช้ฟังก์ชั่น AR ที่สามารถจะให้วัตถุเกิดขึ้นเสมือนจริงผ่านกล้องของสมาร์ทโฟน TechCrunch ได้กล่าวว่าผู้ค้าหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นนี้ได้แล้ว ซึ่งจะให้ผู้ซื้อใช้จ่ายผ่าน Apple Pay ตัวอย่างสินค้าที่ใช้ฟังก์ชั่นนี้ในตอนนี้ เช่น Home Depot, Wayfair และ 1-800 Flowers ซึ่งถ้าหากเราอยากซื้อดอกไม้ เราก็สามารถดูได้ว่าควรจะวางแจกันไว้ตรงไหนที่จะเหมาะสมและสวยงามที่สุดผ่าน AR

quick look ar

credit: techcrunch

 

แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ Apple Pay ไม่สามรถจะใช้กันในบ้านเราได้ ไม่อย่างนั้นเราคงก็มีสินค้าให้ลองวางก่อนจะตัดสินใจซื้อ ซึ่งทำให้การช้อปปิ้งของเราสนุกสนานขึ้นและไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเปลี่ยนสินค้าหรือปัญหาการซื้อสินค้ามาแล้วไม่ถูกใจ แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ว่าในอนาคตในไทยเองก็อาจจะมีฟังก์ชั่นนี้ใช้กันโดยทั่วไปเช่นกัน ทั้งนี้การปรับปรุงพัฒนาฟังก์ชั่นในครั้งนี้ของ Apple ก็เป็นข่าวสารที่ดีที่ได้แสดงให้เราเห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในโลกปัจจุบันซึ่งในอนาคตคงจะมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายอย่างแน่นอน

 

ที่มา: theverge, techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...