Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple อาจจะกำลังพัฒนาระบบจ่ายเงินแบบ “ผู้ใช้ถึงผู้ใช้” โดยตรง อารมณ์โอนเงินกันผ่านบัญชีธนาคาร

เมื่อไม่นานมานี้ทาง The Wall Street Journal ได้เผยข้อมูลออกมาครับว่า Apple กำลังทำการเจรจาต่อรองกับธนาคารของสหรัฐอเมริกาหลายธนาคารด้วยกันเช่น Chase, Capital One และ Wells Fargo and Bank

เมื่อไม่นานมานี้ทาง The Wall Street Journal ได้เผยข้อมูลออกมาครับว่า Apple กำลังทำการเจรจาต่อรองกับธนาคารของสหรัฐอเมริกาหลายธนาคารด้วยกันเช่น Chase, Capital One และ Wells Fargo and Bank เพื่อที่จะทำการพัฒนาระบบการจ่ายเงินคล้ายๆ กับ PayPal ที่ผู้ใช้สามารถที่จะทำการจ่ายเงินแบบ peer-to-peer หรือจ่ายเงินให้ถึงกันโดยตรงได้โดยไม่ต้องผ่านธนาคารอีกต่อไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจากข้อมูลที่ระบุไว้พบว่ายังไม่มีการตอบรับจากทางธนาคารอย่างเป็นทางการครับว่าจะเข้าร่วมการพัฒนาระบบจ่ายเงินนี้ของ Apple หรือไม่

Apple Pay 600

Advertisement

ตามข้อมูลที่ระบุผ่านทาง The Wall Street Journal นั้นก็ไม่ได้มีการเผยออกมาด้วยครับว่าระบบการจ่ายเงินดังกล่าวจะมีลักษณะการทำงานอยู่ในรูปแบบใดนอกเหนือไปจากว่าระบบดังกล่าวจะให้ผู้ใช้สามารถได้โอนเงินให้กันได้แบบไร้สายผ่านทางอุปกรณ์ของ Apple เท่านั้น ซึ่งคาดว่าฟีเจอร์การจ่ายเงินรูปแบบใหม่นี้น่าจะเป็นการพัฒนาให้ระบบการจ่ายเงินเดิมของ Apple อย่าง Apple Pay ให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเพื่อที่จะต่อกรกับระบบการจ่ายเงินของคู่แข่งอย่าง Google Wallet และ Samsung Pay(รวมไปถึง LG Pay ที่มีข่าวว่ากำลังพัฒนาอยู่) ครับ

จากรายงานของ The Wall Street Journal นั้นพบว่าระบบดังกล่าวนี้ Apple จะพยายามผลักดันออกมาให้ใช้งานกันในช่วงต้นปี 2016 ที่จะถึงนี้ ส่วนเมืองไทยเรานั้นก็คงต้องรอกันไปก่อนหล่ะครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

CONTENT

ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เครื่องแมคกับการเล่นเกม คือสองสิ่งที่แทบจะไม่สามารถมาบรรจบกันได้เลย แม้จะมีความพยายามในการพอร์ตเกมลง macOS จากทางฝั่งนักพัฒนา รวมถึงแพลตฟอร์มใหญ่ในตลาดอย่าง Steam ที่มีการเพิ่มเกมที่เล่นได้บนแมคลงไปให้ซื้อหามาเล่นกันได้ก็ตาม แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่เสมอมาคือจากทั้งฮาร์ดแวร์ที่มักจะไม่ได้มีกราฟิกชิปแรง ๆ มาให้ในรุ่นใช้งานทั่วไป ประกอบกับตัวเครื่องที่เน้นความบาง ส่วนฝั่งซอฟต์แวร์อันนี้ก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก เพราะมันแตกต่างจาก Windows เป็นอย่างมาก แต่พอมาในยุคปี 2023 ที่ Apple เปิดตัวชิป M3 ในแมค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก