Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

เปลี่ยนพื้นหลัง google meet ง่ายดายแค่ปลายนิ้วสัมผัส

How To เปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet ง่าย ๆ แค่ 2 คลิก

เปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet

การประชุมออนไลน์สำหรับในทุกวันนี้กลายเป็นเรื่องจำเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั่นเอง จากเดิมที่เราเคยต้องเดินเข้าประชุมกับเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้าแบบเห็นตัวเป็น ๆ ก็ต้องเปลี่ยนเป็นการประชุมเห็นหน้ากันผ่านกล้องวิดีโอแทน

และโปรแกรมที่จำเป็นในการใช้ประชุมออนไลน์นั้นก็มีให้เลือกมากมาย แต่ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานนั้นก็เห็นจะมีอยู่ไม่กี่โปรแกรม และที่ทีมงานจะมาสอนวิธี ทิปส์เล็ก ๆ ในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางการประชุมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก แถมยังใช้งานง่าย การเชื่อมต่อ ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีเยี่ยม นั่นก็คือ Google Meet นั่นเอง

Advertisement

Google Meet คือ

เปลี่ยนภาพพื้นหลัง Google Meet
Cr: google

ก่อนเราจะไปดูขั้นตอนการเปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet เรามาทำความรู้จักบริการนี้กันก่อนเลยดีกว่า Google จึงพัฒนาแอปพลิเคชันที่ใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่เข้าใช้งาน Google โดยในส่วนแอปพลิเคชันประชุมออนไลน์ จะมีชื่อว่า “Google Meet” โดยเราสามารถเรียกใช้งานได้จากปุ่ม Shortcut Menu

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Google Meet ได้ที่: Android, iOS และ บน Website

Google ไม่ได้บังคับให้ผู้ร่วมประชุมทุกคนว่าต้องเป็นผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Gmail ของ Google แต่หากเป็นสมาชิกของ Google อยู่แล้วจะใช้งาน Feature ต่างๆ ได้มากกว่า โดยทาง Google ได้ออกแบบไว้สำหรับกลุ่มผู้ใช้งาน 3 ประเภท ดังนี้

1. ระดับธุรกิจ : สำหรับบริษัท องค์กร ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่
2. สถาบันการศึกษา : โรงเรียน มหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาอื่นๆ
3. ผู้ใช้งานทั่วไป : สำหรับติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ญาติ และผู้นัดหมายอื่นๆ

โดย Google Meet เป็นเพียงส่วนหนึ่งของระบบ G Suite ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่รวบการใช้งานทุกๆ Feature ของ Google ให้คุณทำงานง่ายขึ้นในช่องทางเดียว และมีคำแนะนำการใช้ G Suite สำหรับธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะด้วย

วิธีใช้งาน Google Meet เบื้องต้น

เมื่อต้องการสร้างการประชุมทางไกล ทางผู้จัดการระบบ สามารถเข้าไปสร้าง Meeting ได้ที่แอปพลิเคชัน Meet หรือเปิดจาก Google Calendar แล้วกดเครื่องหมายกล้องอัดวิดีโอ

 • สร้าง Meeting เพื่อนัดหมายวัน เวลา กับสมาชิกในทีม
 • ส่ง Link เพื่อเข้าสู่หน้า แจ้งเตือนไปยังทีม ผ่านทาง E-mail
 • กด “เข้าร่วม” เพื่อเข้าสู่การประชุมออนไลน์
 • กดเปิดกล้องและไมโครโฟน เพื่อร่วมการสนทนา
 • กดปิด เมื่อเสร็จสิ้นการประชุมออนไลน์

ฟีเจอร์เด่นของ Google Meet

เมื่อ Google Meet เปิดตัวให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้เข้าถึงแพ็กเกจการใช้งานแบบองค์กร จึงทำให้มีข้อเปรียบเทียบเรื่องการถ่ายโอนข้อมูลภาพและเสียงขณะสนทนา และการจำกัดผู้เข้าร่วมประชุม ที่ดึงศักยภาพจาก Google มาบริการ ดังนี้

 • หมดข้อจำกัดเรื่องภาษา เพราะระหว่างสนทนา มีอัลกอริทึมแปลภาษา Google Translator มาช่วย
 • ไม่ต้องกลัวลืม เพราะหลังจบการสนทนา สามารถบันทึกไฟล์วิดีโอสนทนาไว้ใน Google Drive ได้
 • Google Meet ให้จำนวนผู้สนทนาสูงสุด 250 คน ต่อ 1 การประชุม แตกต่างจาก Messenger Rooms และ Skype ที่จำกัดจำนวน 50 คน
 • ตรึงหน้าจอคอมพิวเตอร์ขณะสนทนาได้ จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้ Google Meet แตกต่างจากโปรแกรมกลุ่ม VDO Call
 • ส่งข้อความหาผู้ร่วมสนทนาได้ผ่าน Chat
 • บันทึก Contact ผู้ร่วมสนทนาไว้ใน Google Contacts เพื่อเรียกหาข้อมูลผู้ติดต่อในครั้งต่อไป

Google Meet เพิ่มระบบให้เปลี่ยนภาพพื้นหลังวิดีโอคอลได้แล้ว

ช่วงปลายปี 2020 นั้น ทาง Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ที่เป็นการเพิ่มสีสัน และบรรยากาศในการประชุม อย่างการเปลี่ยนภาพพื้นหลัง โดยเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซ่อนภาพความเป็นจริงของบรรยากาศด้านหลังในห้องของเราได้ด้วยภาพทดแทน ที่ดูสวยงามกว่า และอาจมาความสร้างสรรค์ใหม่ ๆ

google meet

สำหรับระบบของ Google Meet นั้น แต่เดิมโดยส่วนใหญ่จะทำงานบนเว็บเป็นหลัก ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดโปรแกรม หรือเครื่องมืออะไรเพิ่มเติม ใช้เพียงแค่โปรแกรมท่องเว็บตัวเดียวก็เพียงพอแล้ว โดยในช่วงแรกนั้น จะจำกัดให้ใช้งานได้เฉพาะกับเว็บเบราว์เซอร์อย่าง Chrome ก่อน ซึ่งมีทั้งบน Windows และ Mac ต่อมาจึงได้พัฒนาให้ใช้งานได้ผ่านแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแทบเล็ต

Google Meet Logo 1200x675 1

ด้านยอดผู้ใช้งานก็กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากการผนวกระบบเข้ากับ Gmail จนรายงานล่าสุดช่วงไตรมาส 3 ก็มีผู้ใช้งานสูงสุดถึง 235 ล้านคนต่อวันแล้ว และมีการใช้ประชุมสายต่อเนื่องกันนานถึงกว่า 7.5 พันล้านนาทีต่อวัน

สำหรับวิธีการ เปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet นั้น เราก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เลย

สำหรับ Google Meet เองก็มีทั้งการเปลี่ยนภาพพื้นหลังของระบบ, อัปโหลดภาพ และเบลอพื้นหลังคล้ายกับบน Microsoft Team แต่ผู้ใช้จะสามารถเลือกระดับการเบลอพื้นหลังได้ทั้งการเบลอทั้งหมดและเบลอพื้นหลังเพียงบางส่วน

เปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet
เปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet

การเบลอ/เปลี่ยนภาพพื้นหลังก่อนเริ่ม/เข้าประชุมบน Google Meet

 • เปิดใช้งาน Google Meet และเลือก (หรือสร้าง) ห้องประชุมที่ต้องการ
 • เลือกเมนูเปลี่ยนภาพพื้นหลังด้านขวาล่างของกรอบวิดีโอ
 • เลือกเบลอพื้นหลังแบบถาวร, เบลอพื้นหลังเล็กน้อย หรือเลือกพื้นหลังของระบบได้
 • หากต้องการเพิ่มภาพพื้นหลังของตนเองให้กดไปที่ [ + ] และเลือกอัปโหลดภาพได้ตามต้องการ (รองรับไฟล์รูปภาพอย่าง ไฟล์ .PNG และ .JPG)
 • กดไปที่ “Join Now” เพื่อเริ่มประชุม (หรือเข้าประชุม) จะสังเกตได้ว่าพื้นหลังเปลี่ยนไปตามที่เราเลือกแล้วเรียบร้อย

การเปลี่ยนภาพพื้นหลังขณะประชุมบน Google Meet

google meet 101.5
 • ผู้ใช้สามารถกดที่เมนูเพิ่มเติม [ ⋮ ] และเรียกใช้เมนูเปลี่ยนภาพพื้นหลังได้ตามต้องการเหมือนกับก่อนเริ่มเข้าประชุม (ระบบจะเปิดกล้องให้อัตโนมัติเมื่อเปลี่ยนภาพพื้นหลัง)

นอกจากนี้ ใครที่อยากได้ลูกเล่นเพิ่มเติม ทาง Google ก็ได้เปิดให้มีการพัฒนาส่วนขยาย หรือ Extension ใน Google Chrome เพื่อนำมาเสริมลูกเล่นให้กับ Google Meet ของเรา ให้ดูน่าใช้งาน ไม่น่าเบื่อ มีอะไรสนุก ๆ ให้ทำยิ่งขึ้นไปอีก โดยส่วนขยาย หรือ Extension นี้ ก็จะเป็นการเพิ่มตัวเลือกในการเปลี่ยนพื้นหลัง google meet ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น เราอยากจะเปลี่ยนพื้นหลัง ให้เสมือนอยู่ในห้องสมุดส่วนตัว อย่างในละคร หรือจะอยู่ในบ้านทรงยุโรป เท่ ๆ ที่ได้ดูกันตามซีรีย์ตะวันตก ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เลย


เปลี่ยนพื้นหลัง google meet ในโทรศัพท์

เปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet ในโทรศัพท์

การเปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet ในโทรศัทพ์นั้น สามารถทำได้ง่ายดายมาก ๆ โดยเพียงแค่

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Google Meet จากนั้น ก็เข้าใช้งาน หรือเข้าร่วมประชุม
 • สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนภาพพื้นหลังนั้น สามารถกดเลือกที่สัญลักษณ์รูปคนมีเส้นขีด ๆ ด้านหลัง ที่อยู่บริเวณที่เป็นส่วนกล้องของเราได้เลย
 • เมื่อกดที่สัญลักษณ์ดังกล่าว ก็จะปรากฏหน้าต่างสำหรับการเปลี่ยนภาพพื้นหลัง Google Meet ได้เลยทันที โดยจะมีตั้งแต่ การเบลอพื้นหลังเล็กน้อย, การเบลอพื้นหลังเยอะ ๆ, การเพิ่มรูปจากอุปกรณ์สำหรับใส่เป็นภาพพื้นหลัง (สัญลักษณ์เครื่องหมายบวก) และภาพพื้นหลังมากมายที่ทางแอพพลิเคชันมี

เปลี่ยนพื้นหลัง google meet ในไอแพด

สำหรับการเปลี่ยนภาพพื้นหลัง Google Meet ในไอแพด นั้นก็สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ไม่แพ้กับวิธีการทำในโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนเลย โดยเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Google Meet มาไว้บนไอแพด หรือสำหรับใครเข้าใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ก็สามารถทำได้เช่นกัน

 • เริ่มต้นที่ให้เราเข้าไปยังแอพพลิเคชัน Google Meet จากนั้น เลือกสร้างการประชุม หรือ เข้าร่วมการประชุมที่เราต้องการ ผ่านทาง Code สำหรับใช้เชิญเข้าร่วม
เปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet ในไอแพด
 • จากนั้นจะปรากฏหน้าต่างของ Preview ก่อนเข้าร่วมการประชุม โดยเราสามารถเลือกที่จะเปิด/ปิด กล้องหรือไมโครโฟนได้ก่อนเข้าร่วมการประชุม สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนพื้นหลังก่อนเข้าร่วมห้องประชุมนั้น ให้เลือกสัญลักษณ์รูปคนมีขีด ๆ อยู่ด้านหลัง
เปลี่ยนพื้นหลัง Google Meet ในไอแพด
 • เมื่อเรากดเลือกแล้ว ก็จะปรากฏแถบเมนูสำหรับการเปลี่ยนพื้นหลังขึ้นมาให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็น การเบลอพื้นหลังเล็กน้อย, การเบลอพื้นหลังเยอะ ๆ, การเพิ่มรูปจากอุปกรณ์สำหรับใส่เป็นภาพพื้นหลัง (สัญลักษณ์เครื่องหมายบวก) และภาพพื้นหลังมากมายที่ทางแอพพลิเคชันมี
 • เมื่อเราได้ภาพพื้นหลังตามที่ต้องการแล้ว ก็สามารถกด Join เพื่อเข้าห้องได้เลย
 • และสำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนภาพพื้นหลัง Google Meet ไอแพด เมื่ออยู่ในห้องประชุม ก็สามารถเลือกที่สัญลักษณ์เดียวกันได้เลย โดยจะปรากฏแถบเมนูเช่นเดียวกับเมนูการเปลี่ยนพื้นหลังที่อยู่ก่อนการ Join เข้าห้องประชุม
S 3153931

แหล่งดาวน์โหลดภาพสวย ๆ ที่ทั้งฟรี และมีให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีอีกเพียบ กว่า 10,000 รูป เลือกได้เลยตามต้องการ

สำหรับใครที่อยากได้ภาพพื้นหลังสวย ๆ สำหรับนำไปใช้งานเป็นพื้นหลังใน Google Meet หรือ ใช้สำหรับทำงานอื่น ๆ เนื่องจากหลายคนคงเคยทำงานแล้วติดปัญหาเรื่องรูปภาพไม่สวย ดูแล้วไม่ดึงดูดให้น่าอ่าน หรือหารู้ภาพประกอบบทความหรือคอนเทนต์ไม่ได้ ถ้าให้ไปเสิร์ชหาภาพจาก Google มาใช้งาน แบบไม่มีที่มาที่ไป ก็กลัวว่าจะโดนเรื่องของ ลิขสิทธิ์รูปภาพเอาได้ แต่จะให้ไปหาซื้อตามเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ ราคาของภาพบางภาพก็ดูจะสูงเกินไป แถมยังต้องซื้อเป็นเครดิตไว้ด้วย ทำให้ใครหลายคนพยายามมองหาเว็บไซต์ที่ มีการแจกรูปภาพฟรีนั่นเอง แต่ก็อาจเกิดความไม่มั่นใจว่า เว็บไซต์ไหนบ้างที่แจกรูปภาพฟรีแบบ 100% หรือมีเว็บไซต์ไหนที่น่าเข้าไปดาวน์โหลดภาพมาใช้งานบ้าง

ทีมงานจึงได้รวบรวม เว็บไซต์แจกภาพฟรี แบบไม่ติดลิขสิทธิ์ และสามารถนำไปใช้งานได้จริง มาแนะนำกัน โดยสามารถนำไปใช้ได้กับงานออกแบบ ทำงานภาพประกอบบนเว็บไซต์ ได้เลย โดยบางเว็บไซต์ที่เรานำมาแนะนำนั้น ก็ต้องมีการสมัครสมาชิกกันก่อนที่จะสามารถดาวน์โหลดภาพไปใช้งานได้

1. streetwill.co

เว็บแจกรูปภาพฟรี

เว็บแจกรูปเว็บไซต์แรก ที่เราอยากจะมาแนะนำกันเลยนั้นก็คือ Streetwill ซึ่งถือเป็นแหล่งที่ใครหลายคน ชอบไปหยิบยืม ดาวน์โหลดภาพมาใช้งานอยู่บ่อย ๆ ตัวเว็บออกแบบมาในรูปแบบสไตล์ Minimal เข้ากับยุคสมัย และมีภาพฟรีให้ดาวน์โหลดการเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญแต่ละภาพนั้น สวยงามภาพ ๆ เลยด้วย ตัวเว็บเองก็มียอดดาวน์โหลดพุ่งทะลุ 450,000 ครั้งไปแล้ว

ภายในเว็บไซต์ก็จะมีภาพให้เราเลือกดาวน์โหลดมากมาย ทั้งแบบ Full Image และ Thumbnails ซึ่งภาพโดยส่วนใหญ่ก็จะผ่านการตกแต่งมาแล้ว และถ่ายออกมาในมุมมองของช่างภาพแบบมืออาชีพเลยทีเดียว ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับใครที่ชอบภาพสไตล์ทันสมัย ถ่ายจากมุมมองที่แปลกตา แต่ให้ภาพที่ออกมาดูโดดเด่นน่ามอง สำหรับใครที่มองหาภาพประกอบที่สวย ๆ ก็ต้องไม่พลาดเว็บไซต์นี้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าจะเป็นภาพที่แจกให้นำไปใช้งานได้ฟรี เราก็ต้องคำนึงถึงความถูกต้องในการนำไปใช้งานด้วย ไม่ควรนำภาพเหล่านี้ไปใช้งานในเชิงพาณิชย์


2. pexels.com

เว็บแจกรูป/แจกรูปภาพ

เป็นอีกเว็บไซต์ที่ชอบมาก ๆ เพราะตัวเว็บมีระบบค้นหาที่ฉลาดโดยการค้นจากคีย์เวิร์ดหรือแท็กที่เกี่ยวข้อง บวกกับการใช้งานที่ง่ายจึงตอบโจทย์คนที่กำลังตามหาภาพแบบเร่งด่วน เพราะกดค้นหาครั้งเดียวก็เจอภาพที่ต้องการแน่นอน

หากใครกำลังมองหาภาพแนว street แนวฮิปสเตอร์ หรือภาพคูล ๆ ไว้ตกแต่งเว็บไซต์ รับรองว่ามาเว็บนี้ถูกใจแน่นอน เพราะภาพถ่ายส่วนใหญ่ในนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก และถ้าเลือกภาพถูกทาง จะสื่อสาร key messege ได้อย่างตรงจุดเลยทีเดียว ถ้าไม่เชื่อลองเข้าไปดูด้วยตัวเองนะครับ ส่วนเงื่อนไขไม่มีข้อห้ามอะไรเลย สามารถใช้ได้ตามสะดวก


3. lifeofpix

เว็บแจกรูป/แจกรูปภาพฟรี

สำหรับเว็บไซต์แจกภาพฟรี อย่าง Life of Pix นั้น เป็นเว็บไซต์ที่มีภาพที่ค่อนข้างจะเน้นอารมณ์ ความรู้สึก และถือเป็นอีกแหล่งที่ควรค่าแก่การเข้าไปดูรูปภาพมาก ๆ แม้ว่ารูปภาพภายในเว็บไซต์นั้น อาจไม่ได้เยอะมากเหมือนเว็บไซต์อื่น ๆ แต่รูปที่นำมาอัพโหลดในเว็บนั้นก็เป็นภาพที่ บ่งบอกได้ถึงคุณภาพได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ต้องการภาพที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างลึกซึ่งและดีเยี่ยมนั้น เว็บไซต์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากภาพจะสวยแล้ว คุณภาพของไฟล์ก็ถือว่าดีมาก ๆ ด้วย


4. Unsplash

แจกภาพฟรี

อีก 1 เว็บไซต์ที่อยากจะแนะนำ ภาพบนเว็บนี้จุดเด่นอยู่ที่ภาพวิวทิวทัศน์ต่างๆที่บอกได้เลยว่าสวยไม่แพ้เว็บ Stock Photo แถมยังมี Plugins สำหรับ Photoshop ให้ได้โหลดภาพมาใช้งานแบบรวดเร็วอีกด้วย ดูวีดีโอการใช้ Plugins ได้ที่วีดีโอด้านล่าง

อีกหนึ่งเว็บโหลดรูปฟรีที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ จนอดนึกถามในใจไม่ได้ว่า อันนี้ให้โหลดฟรีจริง ๆ ใช่มั้ย? ซึ่งฟรีจริง ๆ ส่วนใหญ่เป็นภาพถ่ายที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ บางรูปแทบไม่ต้องแต่งอะไรต่อก็สามารถนำไปใช้เป็น print ads หรือทำภาพโฆษณาได้ทันที หรือถ้าจะเอาไปตกแต่งเว็บไซต์ก็สวยงามไม่แพ้กัน ส่วนเงื่อนไขไม่มีข้อห้ามอะไรเช่นกัน


5. pixabay

เว็บแจกรูป/แจกรูปภาพ

ถ้ากำลังมองหาภาพเพื่อมาใช้งานออกแบบเว็บ Pixabay มีภาพให้เลือกมากว่า 300,000 ภาพ โดยส่วนมากจะเป็นภาพที่ไว้ใช้ในการโฆษณาหรือภาพแบบปกติทั่วไป ไม่ใส่สีฟิลเตอร์หรือย้อมสีภาพ

Pixabay เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมสำหรับการค้นหาภาพแบบไม่ติดลิขสิทธิ์ ซึ่งรูปฟรีแต่ละรูปในเว็บนี้บอกได้เลยว่าสวยงามไม่แพ้บรรดาเว็บเสียเงินเลยจริงๆ ซึ่งจุดเด่นของเว็บนี้อยู่ที่ภาพถ่ายเป็นหลัก ผู้ใช้สามารถนำไปใช้ประกอบการโฆษณา, แก้ไข, ตัดต่อ หรือตกแต่งเว็บไซต์ได้เลย ส่วนเวกเตอร์ และภาพประกอบต่างๆ ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน ส่วนข้อห้ามมีแค่ไม่กี่อย่าง ดังนี้

 • ห้ามนำภาพจาก Pixabay ไปขายต่อที่อื่น
 • ห้ามนำภาพไปขายในรูปแบบสินค้าที่จับต้องได้ เช่น โปสเตอร์, โปสการ์ด หรือผลิตภัณฑ์เป็นชิ้น
 • ห้ามนำภาพที่มีใบหน้าบุคคลไปใช้ในทางเสื่อมเสีย
 • ห้ามนำภาพไปใช้ในแนวทางที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด

อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่นี่


และทั้งหมดนี้ก็เป็นการทำความรู้จักกับ แอพพลิเคชันประชุมออนไลน์ วิดีโอคอล จาก Google อย่าง Google Meet ฟังก์ชัน การใช้งานเบื้องต้น ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงการเปลี่ยนภาพพื้นหลัง Google Meet ในไอแพด, โทรศัทพ์มือถือ และบนคอมพิวเตอร์ ที่สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ เพิ่มสีสันให้กับการประชุม รวมไปถึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ได้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจไม่ใช่ทุกคนที่รู้สึกปลอดภัย หรือสบายใจที่ต้องเปิดเผยสถานที่ที่ตนอยู่ หรือ อาจจะอยู่ในสถานที่ที่ไม่ต้องการเปิดเผย การใส่ภาพพื้นหลังก็จะเป็นส่วนที่ช่วยให้รู้ผู้ใช้งานได้รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


อ่านบทความเพิ่มเติม / บทความที่เกี่ยวข้อง

Google Drive
สมัคร Gmail ใหม่, สมัคร gmail ไม่ได้
ค้นหาด้วยรูป ค้นหาด้วยภาพ
Google Translate App แอพแปลภาษา
ย้ายรูป iPhone
เว็บแจกรูปภาพฟรี
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แจกตัวอักษรพิเศษฟีฟาย ตัวอักษรพิเศษไทย ตั้งชื่อในเกม, IG, X (Twitter) ฯลฯ ในช่วงสมัยเริ่มแรกของตัวอิโมจิ หรือตัวอักษรที่เอาไว้แต่งเติมชื่อ หรือการพิมพ์ให้ดูสวย และให้มีสไตล์มากขึ้น การใส่ตัวอักษรพิเศษลงไป ยุคสมัยก่อนที่จะมีตัวอิโมจิ ที่เป็นรูปภาพมีสีสันสวยงาม หรือจะเป็นสติกเกอร์ที่เอาไว้ส่งหากัน มีทั้งเป็นรูปภาพที่ตัวที่ขยับได้ดุ๊กดิ๊กแบบทุกวันนี้ ตัวอักษรพิเศษ ฟรี แบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือรูปแบบอย่างปีกนกต่างๆ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นตัวอักษรสีขาวดำตัวเล็กๆ ที่มีคนออกแบบมาเป็นรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ...

Tips & Tricks

วิธีแก้ปัญหาเข้าเฟสไม่ได้ ที่ทำตามได้ง่ายๆ แก้ไขได้ด้วยตัวเอง อัพเดท 2024 ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้งานเฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค เป็นต้น ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก โดนเราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ทีมงาน Notebookspec ก็ได้รวบรวมสาเหตุของปัญหาที่เราต้องระวัง เพื่อที่เราจะได้ไม่โดนทางเฟสบุ๊คระงับบัญชี รวมไปถึงวิธีแก้ไขปัญหาเฟสบุ๊คเข้าไม่ได้ เพื่อให้เราสามารถกู้คืนบัญชี...

Tips & Tricks

แนะนำแอพวัดขนาดน้องชาย ช่วยวัดไซส์วัดขนาดได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง อัพเดท 2024 การวัดขนาดของน้องชายนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนควรรู้ เพราะนอกจากจะทำให้รู้ไซส์รู้ขนาดของตัวเองแล้ว ก็ยังช่วยให้สามารถเลือกซื้อถุงยางอนามัยได้ตรงกับขนาดและพอดีกับน้องชายมากที่สุด เพื่อให้การใช้งานถุงยางอนามัยเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทีมงาน NotebookSPEC ก็เลยอยากจะมาแนะนำตัวช่วยในการวัดขนาดน้องชาย ช่วยให้สามารถรู้ไซส์ของตัวเองได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน สะดวก และรวดเร็ว มีแค่มือถือเครื่องเดียวก็ทำได้แล้ว ถึงแม้ว่าหลายๆ คนจะคิดว่า การวัดขนาดของน้องชายนั้น เพียงแค่กะด้วยสายตาก็ได้แล้ว แต่ความจริงแล้ว ผู้ชายทุกคนนั้นก็ควรที่จะรู้ไซส์...

Tips & Tricks

วิธีเช็คเบอร์ AIS กดอะไร รวมถึงค่ายอื่นๆ ทั้ง True, Dtac, NT Mobile ฯลฯ ได้ทั้งเบอร์ตัวเองและคนอื่น อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อซิมมือถือมาใช้งาน หรือ เพิ่งเปิดเบอร์ใหม่ ก็คงจะเจอกับอาการหลงลืมเบอร์โทรศัพท์ หรือจำเบอร์ของตัวเองไม่ได้ ซึ่งเราสามารถเช็คได้ง่ายๆ หรือถ้าใครที่อยากรู้ว่าเบอร์มือถือคนอื่นๆ นั้น ใช้งานเครือข่ายอะไรอยู่ เป็นเครือข่ายเดียวกับเราหรือไม่ ก็สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก