Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] ปรับให้ลูกเล่น Alt+Tab เปลี่ยนสไตล์ให้ดูดี โปร่งแสงได้

โดยปกติแล้วคุณจะเห็นรูปแบบการ Switch หน้าจอด้วย Alt+Tab บน Windows 10 ในรูปแบบธรรมดาๆ คือ จะเป็นกรอบพื้นหลังขนาดใหญ่ มีหน้าต่างโปรแกรมเรียงรายให้เราเลือก

โดยปกติแล้วคุณจะเห็นรูปแบบการ Switch หน้าจอด้วย Alt+Tab บน Windows 10 ในรูปแบบธรรมดาๆ คือ จะเป็นกรอบพื้นหลังขนาดใหญ่ มีหน้าต่างโปรแกรมเรียงรายให้เราเลือก ที่อาจจะดูพื้นๆ สำหรับใครหลายคน แต่ถ้าคุณเป็นคนเบื่อง่ายและอยากได้ลูกเล่นที่เยอะกว่านี้ ก็มีวิธีที่ช่วยให้คุณสนุกไปกับลูกเล่นการ Switch Windows เหล่านี้ได้

Switch-Dialog Box-Windows 10 (1)

แต่การปรับแต่งนี้ ต้องอาศัยการแก้ไขรีจิสทรี ในรูปแบบดังนี้ โดยก่อนจะเริ่มการทำงาน ให้เข้าสู่ Registry Edit แล้วเรียกการทำงาน MultitaskingView และใช้ Subkey ในชื่อ AltTabViewHost ตามพาธที่กำหนดให้ดังนี้ “HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\”

Switch-Dialog Box-Windows 10 (2)

ในการซ่อนการเปิดหน้าต่างทั้งหมดด้วยโหมด Alt+Tab ให้สร้าง DWORD-32 ใหม่ขึ้นมาใน AltTabViewHost เป็นชื่อ Wallpaper และตั้งให้เป็น Value 1

Switch-Dialog Box-Windows 10 (3)

นอกจากนี้คุณยังทำให้การใช้ Alt+Tab สำหรับ Switch พื้นหลังให้โปร่งแสง ด้วยการสร้าง New DWORD-32 และใช้ชื่อ Grid_backgroundPercent จากนั้นตั้งค่าได้ตั้งแต่ 0-100 สำหรับการ Transparent ที่โปร่งแสงได้แบบสุดๆ

Switch-Dialog Box-Windows 10 (4)

นอกจากนี้ยังสามารถ Dim หรือลดความสว่างของหน้าจอลงเวลาที่ใช้ Alt+Tab ได้อีกด้วย โดยการสร้าง DWORD-32 และใช้ชื่อ BackgroundDimmingLayer_percent พร้อมการตั้งค่าได้ตามต้องการ ซึ่งจะสามารถ Dim ลงได้ถึง 40% เมื่อเราใช้โหมดดังกล่าวนี้

Switch-Dialog Box-Windows 10 (5)

ต้องถือว่าเป็นอีกลูกเล่นหนึ่งสำหรับคนที่ชอบการ Switch หน้าต่างบ่อยๆ จะได้ไม่ซ้ำซากจำเจกับการใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ

ที่มา : nextofwindows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่าย ๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ...

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...