Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] ปรับให้ลูกเล่น Alt+Tab เปลี่ยนสไตล์ให้ดูดี โปร่งแสงได้

โดยปกติแล้วคุณจะเห็นรูปแบบการ Switch หน้าจอด้วย Alt+Tab บน Windows 10 ในรูปแบบธรรมดาๆ คือ จะเป็นกรอบพื้นหลังขนาดใหญ่ มีหน้าต่างโปรแกรมเรียงรายให้เราเลือก

โดยปกติแล้วคุณจะเห็นรูปแบบการ Switch หน้าจอด้วย Alt+Tab บน Windows 10 ในรูปแบบธรรมดาๆ คือ จะเป็นกรอบพื้นหลังขนาดใหญ่ มีหน้าต่างโปรแกรมเรียงรายให้เราเลือก ที่อาจจะดูพื้นๆ สำหรับใครหลายคน แต่ถ้าคุณเป็นคนเบื่อง่ายและอยากได้ลูกเล่นที่เยอะกว่านี้ ก็มีวิธีที่ช่วยให้คุณสนุกไปกับลูกเล่นการ Switch Windows เหล่านี้ได้

Switch-Dialog Box-Windows 10 (1)

Advertisement

แต่การปรับแต่งนี้ ต้องอาศัยการแก้ไขรีจิสทรี ในรูปแบบดังนี้ โดยก่อนจะเริ่มการทำงาน ให้เข้าสู่ Registry Edit แล้วเรียกการทำงาน MultitaskingView และใช้ Subkey ในชื่อ AltTabViewHost ตามพาธที่กำหนดให้ดังนี้ “HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\”

Switch-Dialog Box-Windows 10 (2)

ในการซ่อนการเปิดหน้าต่างทั้งหมดด้วยโหมด Alt+Tab ให้สร้าง DWORD-32 ใหม่ขึ้นมาใน AltTabViewHost เป็นชื่อ Wallpaper และตั้งให้เป็น Value 1

Switch-Dialog Box-Windows 10 (3)

นอกจากนี้คุณยังทำให้การใช้ Alt+Tab สำหรับ Switch พื้นหลังให้โปร่งแสง ด้วยการสร้าง New DWORD-32 และใช้ชื่อ Grid_backgroundPercent จากนั้นตั้งค่าได้ตั้งแต่ 0-100 สำหรับการ Transparent ที่โปร่งแสงได้แบบสุดๆ

Switch-Dialog Box-Windows 10 (4)

นอกจากนี้ยังสามารถ Dim หรือลดความสว่างของหน้าจอลงเวลาที่ใช้ Alt+Tab ได้อีกด้วย โดยการสร้าง DWORD-32 และใช้ชื่อ BackgroundDimmingLayer_percent พร้อมการตั้งค่าได้ตามต้องการ ซึ่งจะสามารถ Dim ลงได้ถึง 40% เมื่อเราใช้โหมดดังกล่าวนี้

Switch-Dialog Box-Windows 10 (5)

ต้องถือว่าเป็นอีกลูกเล่นหนึ่งสำหรับคนที่ชอบการ Switch หน้าต่างบ่อยๆ จะได้ไม่ซ้ำซากจำเจกับการใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ

ที่มา : nextofwindows

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Tips & Tricks

ตั้งเวลาปิดคอม 5 วิธีง่ายสุด ประหยัดไฟ ถนอมแบต ยืดอายุฮาร์ดแวร์และจอคอม แม้เผลอหลับหน้าเครื่อง ตั้งเวลาปิดคอมเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพลังงาน และลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คในช่วงที่คุณกำลังไปพักผ่อน หรือต้องเปิดทำงานทิ้งเอาไว้ และไม่อยู่หน้าคอม ระบบก็สามารถปิดหรือ Shutdown ตัวเองได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยกดปิดเครื่อง เมื่อจบงาน แต่เราสามารถตั้งเวลาให้คอมดับ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งการตั้งเวลานี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการตั้งเวลาใช้งานให้กับลูกหลานในบ้าน หรือเพื่อการจัดการเวลาให้เหมาะสม...

CONTENT

หากคุณประสบปัญหากับ Windows หลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น BOD หรืออาการเครื่องค้าง ฯลฯ บ่อยๆ แล้วล่ะก็นั่นอาจเป็นสัญญาณให้คุณ Factory Reset ระบบ Windows ได้แล้ว การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน(Factory reset) เป็นวิธีแก้ปัญหาทางนิวเคลียร์สำหรับปัญหา Windows หลายประการ หากคอมพิวเตอร์ของคุณช้ากว่าที่เคยเป็นมามาก คุณติดมัลแวร์ที่คุณไม่สามารถลบออกได้ หรือวางแผนที่จะขายเครื่องของคุณ การรีเซ็ตเป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุด คุณมีวิธีต่างๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก