Home » Tag » VAIO S

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  VAIO S

3

ช่วงนี้ข่าวเปิดตัวโน้ตบุ๊กมีออกมาแทบจะทุกวันเลยทีเดียว อย่างในข่าวนี้ก็เป็นคิวของ Sony กันบ้าง ที่เปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ออกมาถึง 3 ตระกูล ดังนี้ Sony VAIO Z ในไลน์ของ Sony VAIO Z ก็ยังคงมาในตลาดระดับพรีเมี่ยมสุดๆ เช่นเคย โดยผู้ที่หวังในเรื่องดีไซน์ใหม่อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะหน้าตานั้นแทบจะถอดแบบมาจาก VAIO Z ตัวเดิมเลย ส่วนที่เปลี่ยนก็จะเน้นในด้านสเปกภายในมากกว่า โดยเปลี่ยนมาใช้ CPU ในตระกูล Intel Ivy Bridge ส่วนข้อมูลรายละเอียดที่ออกมาก็มีดังนี้ ไม่มีชุด dock แถมมาให้ ซึ่งผู้ใช้จะต้องซื้อเพิ่มเอง โดยในตัว dock ก็ยังคงมาพร้อม GPU, Optical drive และพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ เช่นเดิม น้ำหนักเครื่องเพียงแค่ 1.17 กิโลกรัม บอดี้ภายนอกทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ยังคงความแข็งแกร่งเอาไว้ได้ ตัวเครื่องเคลือบผิวมัน ดูหรูหรา CPU มีให้เลือกทั้ง dual-core และ quad-core จอความละเอียด 1080p แหล่งเก็บข้อมูลเป็น SSD ต่อ RAID 0 กัน เพื่อความแรง ราคาเริ่มต้นที่ $1,600 เป็นเงินไทยก็ราว 50,000 บาท ส่วน dock นั้นมีราคา $400 หรือประมาณ 12,000 บาท (รวมแล้วราคาก็เท่าๆ กับ VAIO Z รุ่นเก่าที่แถม dock มาให้ด้วยนั่นเอง)

03_S_13_white_front_1_gallery_post

Sony ประกาศอัพเดทโน้ตบุ๊ก VAIO ซีรีส์ S ใหม่อีกครั้ง พร้อมกับเครื่องตระกูล E อีก 2 เครื่อง เครื่องตระกูล S นั้นจะมาในขนาด 13.3 นิ้ว และ 15.5 นิ้ว เครื่อง 15.5 นิ้ว จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 1080p พาเนลแบบ IPS แต่กับรุ่นเล็ก 13.3 นิ้ว ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของสเป็กออกมาแต่ก็เดาว่าคงน่าจะเป็นเหมือนกับตัวก่อนหน้า ความละเอียดสูงสุดที่จะเอามาใส่จะอยู่ที่ 1600 x 900 พิกเซล ด้านสเป็กภายใน ตัวใหญ่ก็จะเริ่มด้วยชิป Ivy Bridge 22nm Core i7-3612QM 2.1GHz quad-core แรม 8GB การ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GT 640M LE ที่มาพร้อมๆกับชิปการ์ดจอในตัวอยู่แล้วของ Intel HD 4000 มีฮาร์ดดิสก์มาให้ขนาดมาตรฐาน 1TB การเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, USB 3.0 สองช่อง และ USB 2.0 หนึ่งช่อง และกล้องเว็บแคม 1.3 ล้านพิกเซล และทั้งสองรุ่นสามารถเลือกอัพเกรดสเป็กเป็น SSD ได้ด้วย สำหรับการเก็บข้อมูล #gallery-1 { margin: auto; } #gallery-1 .gallery-item { float: left; margin-top: 10px; text-align: center; width: 33%; } #gallery-1 img { border: 2px solid #cfcfcf; } #gallery-1 .gallery-caption { margin-left: 0; }

Sony ขอนำเสนอการออกแบบที่ลงตัวมีเสน่ห์โดยการรวมกันระหว่างประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมเข้ากับขนาดที่พกพาได้สะดวกสบาย, VAIO S Series สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้ทั้งวันอย่างเต็มที่

info

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ชาว Notebook4game ทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้างสบายดีกันไช่ไหมครับ บ้านใครโดนน้ำท่วมก็เอาใจช่วยนะครับ สำหรับวันนี้ Notebook4game มีสาระดี ๆ มาให้เพื่อน ๆได้นั่งอ่านกันแบบขำ ๆ ตามแบบฉบับของคนชอบเล่นเกมล่ะกันนะครับ ถ้าจะให้พูดถึง Notebook หลาย ๆ คนคงจะแยกออกเป็น 2 ฝั่งใหญ่ ๆ หรือจากที่ผมนำเสนอบทความเกี่ยวกับ Notebook เล่นเกมไปบ้างแล้วในตอนก่อน วันนี้ก็ขอเป็นการตอบปัญหาที่น้อง ๆ แฟนเพจหลาย ๆ คนถามกันเข้ามาว่าจะเล่น Mac หรือ Notebook มาเล่นเกมดีกว่ากัน แน่นอนว่าเราห้ามกระตลาดที่เกิดขึ้นไม่ได้ในส่วนของการพัฒนาเทคโนโลยีของการผลิต Notebook ที่ช่างภาพไปไวซะยิ่งกว่าน้ำท่วมในกรุงเทพซะอีก ปีเดียวก็ตกรุ่นไปแล้ว มีหลายเหตุผลที่เราจำเป็นต้องซื้อ Notebook บางคนแค่ต้องการซื้อมาทำงาน บางคนอยากเอาไว้เล่นเกม บางคนเอาไปเพื่อเป็นนอุปกรณ์แห่งความบันเทิง เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเนต แน่นอนว่าความชอบมันแล้แต่รสนิยม? แต่ถ้ามองในแง่ของการใช้งาน วันนี้ผมขอจับประเด็น คอมพิวเตอร์ พกพา 2 ตัวอย่างมาแยกเป็นประเด็นให้เห็นกันหน่อย ทำไมเราต้องซื้อ Mac ทำไมเราซื้อ PC แน่นอนว่าคำถามนี้มันเกิดขึ้นเสมอ กับคนที่อยากได้ Notebook ดี ๆ สักเครื่อง แต่?.ยังไงล่ะ เอาเป็นว่าผมของยกตัวอย่างเครื่องแมค ราคาที่ใกล้ ๆ กันมาให้ดูล่ะกันนะครับ กับ Sony Vaio S กับ Mac Book Pro 13 นิ้ว เปรียบเทียบสเปกของทั้ง 2 ตัว

head

Sony Vaio S Series Notebook ตัวบางที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาและการใช้งานที่สะดวก ด้วยหน้าจอ LED ขนาด 15.5 นิ้ว (Full HD: 1920x1080) เป็นแบบจอด้าน ที่จะทำให้การใช้งานนั้นง่ายด้วยการลดแสงสะท้อนจากหน้าจอทำให้มองเห็นจอภาพได้สะดวกยิ่งขึ้น ตัวเครืองออกแบบมาด้วยวัสดุที่ทนทานต่องการใช้งาน ตัวจอบาง ข้อพับทนทาน เหมาะกับผู้ที่ต้องการพก Notebook ไปใช้งานภายนอกอยากแท้จริงด้้วยน้ำหนักของตัวเครื่องเพียง 1.9 กก ในส่วนรายละเอียดสามารถอ่านได้ในการ Review ในครั้งนี้

01-resize

กรุงเทพฯ 14 มี.ค. 54 - บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด นำโดย ม.ร. โทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ ล่าสุดจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คไวโอ้รุ่นใหม่ล่าสุด 2 ซีรี่ส์ VAIO C และ VAIO S จำนวน 5 รุ่น มุ่งตอบรับไลฟ์สไตล์ และความต้องการใช้งานที่หลากหลายในหนึ่งเดียว ด้วยประสิทธิภาพ และดีไซน์หลากสีสันนำเทรนด์อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของไวโอ้ เผยธุรกิจโตต่อเนื่อง ขึ้นแท่นครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 2 (เชิงมูลค่า) เดินหน้าขยายฐานตลาดสู่กลุ่มแมสด้วยผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมการตลาดที่หลากหลาย และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งอ็อฟไลน์ และออนไลน์ ล่าสุดจัดแคมเปญออนไลน์ ?The Battle VAIO Queens Season 2? เฟ้นหา 5 สาว VAIO Queens ลุ้นเป็นพรีเซ็นเตอร์ไวโอ้ร่วมกิจกรรมตลอดปี กระแสตอบรับคึกคักด้วยจำนวนแฟนบนไวโอ้เฟซบุ๊คพุ่งขึ้นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ภายใน 2 เดือน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ VAIO S

“Sony” เดินหน้าขยายฐานลูกค้ารับเทรนด์ตลาดโต ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ Vaio C และ Vaio S ตอบรับการใช้งานรอบด้าน

2
Sep 2010
3541 day ago
ปัจจุบันภาพรวมของตลาดโน๊ตบุ๊กในประเทศไทยมีการแข่งขันกันสูงและมีอัตราการขยายการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
16 Sep 2010 - clubnotebook
  2 Comments

Core i5 และ i7 รุ่นใหม่ พร้อมลุยเต็มตัวในโน๊ตบุ๊กค่ายใหญ่ๆ กระหน่ำเต็มที่

1
Jan 2010
3778 day ago
และแล้วก็ถึงเวลาเปลี่ยนสู่โลกของซีพียูรุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Core i อย่างเป็นทางการ
22 Jan 2010 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights