Home » Tag » Streaming

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Streaming

สำหรับเครื่องเล่น Blu-ray นั้นผมเชื่อว่าพี่น้องชาวไทยเราน่าจะมีจำนวนไม่มากเท่าไรครับที่ใช้งานกันอยู่ ณ เวลานี้ โดยทางสหรัฐอเมริกาเองนั้นก็มีลักษณะการใช้งานเครื่องเล่น Blu-ray คล้ายๆ เราอยู่เหมือนกันคือกระจายเฉพาะในส่วนของผู้ใช้ที่ไม่มากนัก ซึ่งนั่นเลยทำให้ล่าสุดทาง Samsung ตัดสินใจที่จะประกาศยุติการวางจำหน่ายเครื่องเล่น Blu-ray ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการครับ โดยหลักฐานหนึ่งที่เป็นสัญญาณสำหรับเรื่องดังกล่าวก่อนหน้านี้ก็คือในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ไม่มีการนำเอาเครื่องเล่น Blu-ray รุ่นใหม่ๆ ไปเปิดตัวเลยครับ

เบื่อไหมกับการติด Buffering ขณะรับชมวีดีโอออนไลน์หรือการสตรีมมิ่งวีดีโอ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เคยเจอปัญหานี้กันมาแล้ว ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดจากความไม่เสถียรของสัญญาณอินเทอร์เน็ต ทำให้ขณะรับชมวีดีโอออนไลน์เกิดอาการสะดุดหรือติด Buffering สร้างความหงุดหงิดหัวเสียให้ไม่น้อย อย่างไรตามปัญหาดังกล่าวกำลังจะถูกแก้ไขผ่านเทคโนโลยี AI ในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว

yRyQ_fdPToOy

การสตรีมมิ่งก็เป็นอีกหนึ่งการนำเสนอตัวตนที่ใช้ได้ผลทีเดียวในโลกออนไลน์ในปัจจุบันโดยจะเห็นได้ชัดจากบรรดาเหล่านักเล่นเกมที่มักจะสตรีมมิ่งกันผ่านทาง Twitch เพื่อโชว์ทักษะการเล่นหรือจะประชาสัมพันธ์อะไรก็แล้วแต่ซึ่งก็มีอีกหลาย ๆ คนอยากจะเป็นอยากจะทำอย่างพวกเขาบ้างและถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในนั้นแต่ติดปัญหาตรงที่ไม่มีเงินทุนกับไม่รู้วิธีการล่ะก็ วันนี้ทาง PCGAMER ได้แนะนำอุปกรณ์สำหรับมือใหม่หัดสตรีมให้ห้องธรรมดากลายเป็นสตูดิโอขนาดย่อม ๆ ได้ในราคาย่อมเยาว์

nintendo_nes-600x425

Netflix ผู้ให้บริการ Streaming ชื่อดังแห่งสหรัฐอเมริกาได้เกิดไอเดียสุดเจ๋งขึ้นมาด้วยการใช้เครื่องเล่นเกมยุคเก่าอย่าง Nintendo NES มาดัดแปลงโดยการใส่ระบบ Streaming ลงไปจนได้ผลลัพธ์อันน่าทึ่ง

apple-takeover-beats-02-600

พูดถึงบริษัท Beats นั้นคงไม่มีนักฟังท่านไหนที่ไม่รู้จักครับ กับผู้ผลิตหูฟังและลำโพงยักษ์ใหญ่ของโลกที่เคยร่วมงานกับผู้ผลิตมือถือมาแล้วครั้งหนึ่ง (กับ HTC) แต่ก็มีระยะเวลาอยู่ในช่วงสั้นๆ เท่านั้น มาในช่วงนี้มีข่าวลือหลุดออกมาอีกรอบครับว่า Beats จะกลับมาร่วมงานกับผู้ผลิตมือถืออีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะเป็นการกลืนบริษัทอย่างเต็มตัว ด้วยการเจรจาขอซื้อกิจการของ Beats โดย Apple ที่มูลค่าการซื้อขายนั้นสูงถึง?$3.2 billion (ประมาณ 1.04 แสนล้านบาท) เลยทีเดียวครับ?

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights