Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – ไปไม่รอด ประกาศหยุดขายเครื่องเล่น Blu-ray ในอเมริกาแล้ว จากการที่ตลาด Streaming มาแทนที่

สำหรับเครื่องเล่น Blu-ray นั้นผมเชื่อว่าพี่น้องชาวไทยเราน่าจะมีจำนวนไม่มากเท่าไรครับที่ใช้งานกันอยู่ ณ เวลานี้ โดยทางสหรัฐอเมริกาเองนั้นก็มีลักษณะการใช้งานเครื่องเล่น

สำหรับเครื่องเล่น Blu-ray นั้นผมเชื่อว่าพี่น้องชาวไทยเราน่าจะมีจำนวนไม่มากเท่าไรครับที่ใช้งานกันอยู่ ณ เวลานี้ โดยทางสหรัฐอเมริกาเองนั้นก็มีลักษณะการใช้งานเครื่องเล่น Blu-ray คล้ายๆ เราอยู่เหมือนกันคือกระจายเฉพาะในส่วนของผู้ใช้ที่ไม่มากนัก ซึ่งนั่นเลยทำให้ล่าสุดทาง Samsung ตัดสินใจที่จะประกาศยุติการวางจำหน่ายเครื่องเล่น Blu-ray ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการครับ โดยหลักฐานหนึ่งที่เป็นสัญญาณสำหรับเรื่องดังกล่าวก่อนหน้านี้ก็คือในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ไม่มีการนำเอาเครื่องเล่น Blu-ray รุ่นใหม่ๆ ไปเปิดตัวเลยครับ

netflix sammy

จริงๆ แล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอยู่ครับเพราะจริงๆ แล้วในสหรัฐอเมริกานั้นเครื่องเล่น Blu-ray ที่มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลที่ความละเอียดระดับ 4K นั้นกำลังเติบโตมากขึ้น ทว่าเมื่อดูโดยรวมแล้วนั้นยอดจำหน่ายเครื่องเล่น Blu-ray ทั้งหมดก็ลดลงกว่า 11.5% เลยทีเดียวครับ แถม Samsung เองนั้นก็ไม่ได้เป็นผู้ผลิตเครื่องเล่น Blu-ray รายแรกที่ประกาศออกจากตลาดสหรัฐอเมริกานะครับเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ทาง Oppo เองก็ได้ประกาศถอนตัวออกมาก่อนครับ

สำหรับสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ทาง Samsung ตัดสินใจเช่นนี้นั้นก็เนื่องจากกระแสการใช้งานแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งภาพยนตร์กำลังมาแรงอย่างมากๆ ในทุกท้องที่ทั่วโลกครับไม่ว่าจะเป็น Netflix หรือแม่กระทั่ง iTunes เองนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้ใช้โดยปกติที่ไม่ได้ทำการสะสมแผ่นภาพยนตร์นั้นจึงตัดสินใจที่จะใช้บริการสตรีมมิ่งมากกว่าที่จะใช้เครื่องเล่น Blu-ray ครับ ทั้งนี้แนวโน้มดังกล่าวนี้คงจะไม่ได้เกิดเฉพาะกับในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับเพราะต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า Netflix นั้นมาแรงจริงๆ ครับ

Samsung Blu ray players 600 01

หมายเหตุ – ทาง The Digital Entertainment Group ได้เคยมีการรายงานเอาไว้ว่าในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2018 นั้นเครื่องเล่น Blu-ray ที่รองรับความละเอียดระดับ 4K สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้เพียง 2.3 ล้านเครื่องเท่านั้น ซึ่งในจำนวนนี้นั้นยังรวมไปถึงเครื่องเล่นเกมต่างๆ ที่รองรับความละเอียดระดับ 4K ด้วยครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย