Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – ไปไม่รอด ประกาศหยุดขายเครื่องเล่น Blu-ray ในอเมริกาแล้ว จากการที่ตลาด Streaming มาแทนที่

สำหรับเครื่องเล่น Blu-ray นั้นผมเชื่อว่าพี่น้องชาวไทยเราน่าจะมีจำนวนไม่มากเท่าไรครับที่ใช้งานกันอยู่ ณ เวลานี้ โดยทางสหรัฐอเมริกาเองนั้นก็มีลักษณะการใช้งานเครื่องเล่น

สำหรับเครื่องเล่น Blu-ray นั้นผมเชื่อว่าพี่น้องชาวไทยเราน่าจะมีจำนวนไม่มากเท่าไรครับที่ใช้งานกันอยู่ ณ เวลานี้ โดยทางสหรัฐอเมริกาเองนั้นก็มีลักษณะการใช้งานเครื่องเล่น Blu-ray คล้ายๆ เราอยู่เหมือนกันคือกระจายเฉพาะในส่วนของผู้ใช้ที่ไม่มากนัก ซึ่งนั่นเลยทำให้ล่าสุดทาง Samsung ตัดสินใจที่จะประกาศยุติการวางจำหน่ายเครื่องเล่น Blu-ray ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการครับ โดยหลักฐานหนึ่งที่เป็นสัญญาณสำหรับเรื่องดังกล่าวก่อนหน้านี้ก็คือในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ไม่มีการนำเอาเครื่องเล่น Blu-ray รุ่นใหม่ๆ ไปเปิดตัวเลยครับ

netflix sammy

จริงๆ แล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอยู่ครับเพราะจริงๆ แล้วในสหรัฐอเมริกานั้นเครื่องเล่น Blu-ray ที่มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลที่ความละเอียดระดับ 4K นั้นกำลังเติบโตมากขึ้น ทว่าเมื่อดูโดยรวมแล้วนั้นยอดจำหน่ายเครื่องเล่น Blu-ray ทั้งหมดก็ลดลงกว่า 11.5% เลยทีเดียวครับ แถม Samsung เองนั้นก็ไม่ได้เป็นผู้ผลิตเครื่องเล่น Blu-ray รายแรกที่ประกาศออกจากตลาดสหรัฐอเมริกานะครับเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ทาง Oppo เองก็ได้ประกาศถอนตัวออกมาก่อนครับ

สำหรับสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ทาง Samsung ตัดสินใจเช่นนี้นั้นก็เนื่องจากกระแสการใช้งานแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งภาพยนตร์กำลังมาแรงอย่างมากๆ ในทุกท้องที่ทั่วโลกครับไม่ว่าจะเป็น Netflix หรือแม่กระทั่ง iTunes เองนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้ใช้โดยปกติที่ไม่ได้ทำการสะสมแผ่นภาพยนตร์นั้นจึงตัดสินใจที่จะใช้บริการสตรีมมิ่งมากกว่าที่จะใช้เครื่องเล่น Blu-ray ครับ ทั้งนี้แนวโน้มดังกล่าวนี้คงจะไม่ได้เกิดเฉพาะกับในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับเพราะต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า Netflix นั้นมาแรงจริงๆ ครับ

Samsung Blu ray players 600 01

หมายเหตุ – ทาง The Digital Entertainment Group ได้เคยมีการรายงานเอาไว้ว่าในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2018 นั้นเครื่องเล่น Blu-ray ที่รองรับความละเอียดระดับ 4K สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้เพียง 2.3 ล้านเครื่องเท่านั้น ซึ่งในจำนวนนี้นั้นยังรวมไปถึงเครื่องเล่นเกมต่างๆ ที่รองรับความละเอียดระดับ 4K ด้วยครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

Other News

ใน Twitch เราจะเห็นการ Live Stream เนื้อหาแบบต่าง ๆ แต่ก็มีความแหวกแนวใหม่อย่างการสตรีมนอนออกมาเป็นระยะ ๆ เช่นกัน ซึ่งครั้งนี้คนสตรีมเป็นอดีตไอดอลสาว Wang Yiming ชาวมาเลเซียวง AMOi-AMOi ที่เพิ่งยุบวงไปแล้วเจ้าตัวมาอาศัยอยู่ในไต้หวันได้สตรีมตัวเองนอนให้ชาวทวิตช์ดูกัน ซึ่งการสตรีมของเธอก็มีคนมาดูร่วมหมื่นคนทีเดียว Wang Yiming สตรีมนอนร่วม 5 ชั่วโมงได้เงินเกือบแสน นอนละเหรอนุด ปกติแล้ว...