Home » Tag » Startup

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Startup

Average Rating

ถ้าให้นึกถึงธุรกิจที่กำลังเป็นที่นิยมในสมัยนี้มากที่สุดเชื่อว่าหลายๆคนคงนึกถึงธุรกิจ Startup อย่างแน่นอนแต่ก็เชื่อว่าใครหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักกับธุรกิจ Startup ว่าคืออะไรและแบบไหนที่เรียกว่าธุรกิจ Startup วันนี้เราจะพามารู้จักกับธุรกิจ Startup กันแบบเบื้องต้นกันครับผม

windows 10-startup-program (1)

สำหรับบางโปรแกรมที่เราได้ติดตั้งลงไปในคอมพิวเตอร์นั้น ไม่ใช่ว่าทุกโปรแกรมจะรันขึ้นมา เมื่อเราเปิดเครื่องทุกครั้ง เพราะตามอัลกอริทึมแล้ว โปรแกรมบางตัวไม่จำเป็นต้องรันขึ้นมาพร้อมกับระบบ แต่สำหรับบางโปรแกรมที่ใช้งานอยู่บ่อยๆ บางครั้งเราก็ไม่อยากจะคลิกหรือเรียกโปรแกรมขึ้นมาทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน และอยากให้เปิดขึ้นทุกครั้งเมื่อเปิดเครื่อง ซึ่งแน่นอนว่าจะก็จำเป็นที่จะต้องเข้าไปจัดการในส่วนของ Startup Program เสียใหม่ เพื่อให้โปรแกรมเปิดขึ้นมาอัตโนมัติ เมื่อคุณเปิดเครื่องหรือล็อกอินเข้ามา ก็จะสามารถใช้โปรแกรมที่ต้องการได้ทันที

Error-Explorer-Windows-8_0

อาการผิดปกติ Explorer.exe ของระบบที่เกิดขึ้นบน Windows 8 ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้จากระบบรีจิสทรี ไม่ว่าจะเกิดจากการลงโปรแกรมหรือการเปลี่ยนค่าจากผู้ใช้เอง จนเกิดความผิดปกติ และเกิดผลเป็น Error ขณะที่บูตเข้าระบบ ต้องรับการแก้ไขโดยด่วน ด้วยกระบวนการต่างๆ เหล่านี้

การทำความสะอาดระบบ ลบข้อมูล?เป็นสิ่งที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่พึงกระทำ เพราะจะนำมาซึ่งเสถียรภาพและประสิทธิภาพในการทำงาน จุดประสงค์ก็คือ การลบล้างและลดโปรแกรมบางส่วนลง ให้ระบบมีความคล่องตัวยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียทรัพยากรไปโดยเปล่าประโยชน์ ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น เพิ่มความเร็วในการทำงานที่ดี ด้วยการ คืนพื้นที่?ขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ก็ทำให้คอมพ์ระบบทำงานได้ดีขึ้น

Windows 8 มีระบบการติดต่อกันผู้ใช้ (User Interface) ที่ดีและสวยงาม แต่มีสิ่งนึงที่สร้างความลำบากให้กับผู้ใช้นั้นคือการเข้าถึงโฟลเดอร์ Startup เพราะไม่มีเมนู Start ที่เดสก์ทอปมาให้เพราะบ้างท่านอาจจะสร้างช็อตคัดโปรแกรมพิเศษของตัวเองให้รันอัตโนมัติพร้อมการสตาร์ทวินโดวส์หรือลบช็อตคัดที่โฟลเดอร์ Startup ออก วันนี้ก็จะมาแนะนำวิธีง่ายๆ ในการเข้าถึงโฟลเดอร์ Startup 1.กดคีย์ Windows + R เพื่อเปิดหน้าต่าง Run จากนั้นให้พิมพ์ %AppData% ลงในช่องว่าง Open แล้ว Enter

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบลงโปรเเกรมมากมายใน Windows 8 จะเพื่อทดลองหรือใช้จริงก็ตามและโปรเเกรมเหล่านั้นไปฝังตัวอยู่ที่โฟลเดอร์ Startup เมื่อคุณใช้วินโดวส์ไปนานเข้า วินโดวส์ของคุณจะเริ่มต้นช้าขึ้นในขั้นตอนบูตและระหว่างการใช้งาน เพราะโปรเเกรมเหล่านั้นไปใช้ทรัพยากรระบบมากไป Task Manager ของ Windows 8 เป็น Task Manager ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ในการจัดการทรัพยากรได้ดี คุณสามารถที่จะปิดการทำงานโปรเเกรมที่โหลดพร้อมวินโดวส์ที่อยู่ที่โฟลเดอร์ Startup ได้แบบง่ายๆ ?
© Copyright - Notebookspec.com All Rights