Home » Tag » SkyDrive

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  SkyDrive

หลังจากที่ Microsoft ได้เปลี่ยนชื่อบริการ Cloud Storage ขอตัวเองอย่าง?SkyDrive ไปเป็น OneDrive เพราะถูกยื่นฟ้องจาก Sky ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด OneDrive ก็เปิดให้ใช้งานเรียบร้อยแล้ว พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆสำหรับผู้ใช้ทั้งรายใหม่และรายเก่าอีกเพี๊ยบบ  

เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ถูกยื่นฟ้องจากกลุ่ม BSkyB (บริติช สกาย บรอดคาสติ้ง) เจ้าของแบรนด์เคเบิลทีวีชื่อดังอย่าง Sky ในกรณีชื่อของ SkyDrive ในยุโรปไปคล้ายคลึงกัน จนเป็นเหตุให้สุดท้าย Microsoft เตรียมเปลี่ยนชื่อของบริการดังกล่าวในขณะนั้น และวันนี้ Microsoft ก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว  

Steve Ballmer CEO ของ Microsoft ที่ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นผู้นำของบริษัทคนสำคัญ ได้แถลงในงานพบปะผู้ถือหุ้นของ Microsoft ว่าด้วยวิสัยอันกว้างไกล เราได้ควบรวม Bing และ Xbox เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะช่วยพลักดันให้เราประสบความสำเร็จในอนาคตอันใกล้

ล่าสุด บนหน้าบล็อกของ Office จาก Microsoft นั้น ได้อัพเดทระบบการรองรับกับเอกสารใหม่ ให้กับทั้งบนบนริการ SkyDrive, Outlook.com และ Office 365 ให้คุณสามารถที่จะเปิดดูเอกสาร PDF โดยผ่านการใช้แอพฯ Word เวอร์ชั่น Web App ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร PDF ที่แนบมากับในอีเมล หรือว่าเป็นไฟล์ที่ถูกเก็บอยู่ในบริการพื้นที่ SkyDrive ก็สามารถเปิดดูได้อย่างรวดเร็ว ผ่านจากทั้งแอพฯ browser ไม่ว่าจะเป็นจากบนอุปกรณ์เครื่องอะไรก็ตาม โดยที่เครื่องไม่จำเป็นต้องทำการติดตั้งซอฟท์แวร์สำหรับดูไฟล์ PDF เลย

อันที่จริงข่าวลือเรื่องที่ Microsoft จะทำระบบเล่นเพลงแบบสตรีมมิ่งผ่าน Cloud ของตนอย่าง SkyDrive นั้นมีมาตั้งแต่เมื่อปีก่อนแล้ว สมัยช่วงที่ Windows Phone 7.5 เปิดตัวออกมา แต่จนแล้วจนรอดข่าวนี้ก็เงียบหายไป จนต่อมาทาง Microsoft ได้ทำการเปิดตัวระบบ Xbox Music ที่แต่เดิมมันก็คือโปรแกรม Zune นั่นเอง โดยจุดประสงค์หลักของโปรแกรมก็คือเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งาน Xbox สามารถซื้อหาและเล่นเพลงผ่านระบบสตรีมมิ่งจากเครื่องคอนโซลของตนได้ และในการเปิดตัว Xbox Music นั้น ทาง Microsoft ได้เกริ่นถึงการเชื่อมต่อ Xbox Music เข้ากับเทคโนโลยี Cloud storage อีกด้วยว่าจะมีการเปิดตัวในปีหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าให้คาดเดาก็คงหนีไม่พ้นตัวของ SkyDrive นั่นเอง ที่จะมาเป็นกุญแจดอกสุดท้ายของระบบนี้ โดยถ้าระบบสมบูรณ์เมื่อไร ผู้ใช้ก็จะสามารถเปิดฟังเพลงของตนที่อยู่ใน SkyDrive หรือจะหาเพลงที่มีจำหน่ายบน Xbox Music ได้อย่างสบายๆ

SkyDrive เป็นบริการเก็บข้อมูลในรูปแบบ Cloud Storage ของไมโครซอฟท์ (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่) ซึ่งในการใช้งานปกติเมื่อคุณต้องการเก็บไฟล์หรือข้อมูลไว้ที่ SkyDrive คุณต้องก๊อปปี้ไฟล์ไปไว้ที่โฟลเดอร์ SkyDrive ที่อยู่ในเครื่องแล้วเครื่องมือของ SkyDrive จะ Synchronize กับ SkyDrive บน Cloud Storage อีกที ซึ่งจะไม่สะดวกนัก เรามาทำให้ง่ายขึ้นโดยใช้วิธีส่งไฟล์มาเก็บไว้ที่โฟลเดอร์ SkyDrive โดยแค่คลิกขวาที่ไฟล์แล้วเรียกเมนู Send to จะสะดวกกว่า ?

Microsoft ได้ออกมายืนยันเรื่องการออกอัพเดทใหม่ให้กับชุดโปรแกรมสำนักงานสุดคุ้นเคยในเครื่อง Mac หรือ Office for Mac 2011 นั่นเอง โดยการอัพเดทใหม่นี้จะเพิ่มเรื่องการรองรับกับระบบ Storage แบบ Cloud ของ Microsoft ที่เราพอจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างอยู่แล้วในชื่อ SkyDrive จะเหมือนกับ Office 2013 ที่จะให้ผู้ใช้งานเครื่อง Mac สามารถเข้าถึงบริการ SkyDrive หรือ Office 365 ? เพื่อบันทึกไฟล์เก็บเอาไว้ หรือดึงเอาข้อมูลเอกสารออกมาใช้งาน อัพเดทที่ว่านี้ก็จะปล่อยออกมาพร้อมกันกับการเปิดตัวโปรแกรม Office 2013 เวอร์ชั่นใหม่ หมายความว่าผู้ใช้งานชุดโปรแกรม Office for Mac เดิมอยู่ ก็จะสามารถใช้งานการใช้งานบริการ Office 365 Home Premium ได้ด้วย

Windows 8 ดูจะเป็นสิ่งที่หลายคนตั้งตารอจะดูผลลัพธ์ของมันกันมากมาย ทั้งผู้ที่ชื่นชอบที่รอการ เปลี่ยนครั้งใหญ่อีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ และผู้ที่ไม่ชอบนักสักเท่าไหร่ ที่รอจะเห็นความล้มเหลว แล้วจะได้ หัวเราะ เหยียบย่ําต่อไป

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ SkyDrive

เปรียบเทียบ Cloud Storage ของ SkyDrive, iCloud, Google Drive และDropbox

3
May 2012
2939 day ago
ปัจจุบันถ้ากล่าวถึง Cloud Storage หรือเรียกง่ายๆ ก็คือการบริการเก็บข้อมูลโดยใช้อินเตอร์เน็ตเป็นสื่อกลาง
16 May 2012 - Laem
  4 Comments

Google Drive อีกหนึ่งระบบ Cloud มาแล้ว จากที่ให้ SkyDrive, Dropbox, iCloud นำไปก่อน

2
Apr 2012
2957 day ago
ใครที่กำลังรอใช้งานบริการไดรฟ์แบบ Cloud สำหรับการอัพโหลดไฟล์ต่างๆขึ้นไปบนก้อนเมฆผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตจาก Google อยู่ ตอนนี้ก็ดูเหมือนมันจะพร้อมให้ได้ใช้งานกันแล้ว ส่วนใครยังสงสัยว่ามันคืออะไร ขออธิบายสั้นๆว่า ก็คล้ายๆกับบริการ SkyDrive จาก Micros
28 Apr 2012 - Laem
  0 Comments

Microsoft เผยฟีเจอร์ SkyDrive ใหม่! จะถูกติดตั้งมาใน Windows 8 ให้พร้อมใช้งานได้ทันที

1
Feb 2012
3023 day ago
ดูเหมือนว่า Microsoft จะกำลังพยายามเข็ญ SkyDrive ให้เกิดซะจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้เราก็ได้รายงานความคืบหน้าของแอ็พ SkyDrive ที่ Microsoft กำลังจะปล่อยออกมาให้กับระบบแพลตฟอร์ม mobile ต่างๆ และสำหรับระบบใหม่ล่าสุดของตัวเองอย่าง Windows 8 เองก็ทิ้งไปไม่ได
23 Feb 2012 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights