Home » Tag » Google Pixel

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Google Pixel

Average Rating

ในคืนวันที่ 4 ที่ผ่านมานั้นทาง Google ได้ออกมาทำการอุปกรณ์ใหม่ในซีีรีส์ Home Mini & Max speakers และ Pixel & Chromebook รุ่นใหม่ใหม่ออกมาครับ โดยอุปกรณ์ชิ้นแรกที่มีการเปิดตัวออกมาก็คือ Pixel 2 สมาร์ทโฟนที่ได้รับเสียงตอบรับมากที่สุดเท่าที่ทาง Google เคยทำออกมา ซึ่งสเปคของ Pixel นั้นก็ใช่ย่อยเพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ 5 นิ้ว, มีลำโพงอยู่ทางด้านหน้าและมาพร้อมกับ Android Oreo จากโรงงาน แต่ทว่าราคานั้นก็ใช่ย่อยครับเพราะอยู่ที่ $649 หรือประมาณ 22,390 บาท ส่วนในรุ่น Pixel XL นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $849 หรือประมาณ 29,290 บาทครับ

ล่าสุดจากรายงานของทาง SlashGear นั้นพบว่าทาง Google เองได้สิทธิ์ในสิทธับัตรซึ่งแสดงให้เห็นถึงโน๊ตบุ๊ครูปแบบใหม่ ที่หากดูจากรูปแล้วนั้นน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากว่ามันมาพร้อมกับการใช้ Input รูปแบบใหม่ซึ่งในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นจะมาพร้อมกับฝาเปิดปิดที่น่าจะสามารถใช้งานในการทำงานได้หลายอย่างครับ

google-pixel-xl 600

มาถึง ณ เวลานี้แล้วนั้นคงต้องยอมรับหล่ะครับว่าจุดเด่นอย่างหนึ่งของ Google Pixel และ Pixels XL มีนั้นก็คือกล้องที่หลายๆ คนหลายๆ เสียงต่างก็พิสูจน์แล้วว่ามันเทพมากๆ สำหรับการเป็นกล้องของสมาร์ทโฟน จากการทดสอบ Blind Test ของสื่อต่างประเทศหลายๆ เว็บไซต์นั้นพบผู้คนจำนวนมากชื่นชอบภาพที่ได้มาจาก Google Pixel จนทำให้เราสามารถกล้องพูดได้ว่านี่แหละมาตรฐานอย่างที่ควรจะเป็น

google-pixel-pwned-in-60-seconds-600-01

เป็นเรื่องปกติไปแล้วหล่ะครับสำหรับการจัดการแข่งขันการเจาะระบบคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นทั้งส่วนของระบบบน Server, PC, สมาร์ทโฟน ฯลฯ มากมาย โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีการจัดงานแข่งขันการเจาะระบบขึ้นภายใต้ชื่อ PwnFest ซึ่งเปนงานแข่งขันสำหรับการแฮกโดยเฉพาะที่กรุงโซล เกาหลีใต้ โดยงานนี้นั้นก็มีการจัดแข่งขันแยกสายตามอุปกรณ์และระบบต่างๆ ออกไปซึ่งมีแฮกเกอร์ชื่อดัง(ส่วนใหญ่จะเป็นแถบเอเชียตะวันออกที่) เข้าแข่งขันกันมากหน้าหลากตาครับ

maxresdefault-custom

เป็นกระแสการเปรียบเทียบกันอย่างมากมายสำหรับ iPhone 7 Plus และ Google Pixel XL ที่มีระยะเวลาการเปิดตัวมาไกล้ ๆ กันสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงจากทั้ง 2 ค่ายที่โลกต่างจับตามอง ซึ่งถูกนำมาทดสอบประชันความเร็วกันด้วยการใช้งานจริงแข่งเปิดแอพพลิเคชัน โดยแชแนล Youtube ที่ใช้ชื่อว่า PhoneBuff

google-pixel-carries-the-best-smartphone-camera-according-to-dxomark-600-01

เป็นที่รู้กันมานานครับว่าสมาร์ทโฟนที่ทาง Google ร่วมผลิตกับผู้ผลิตค่ายอื่นๆ ที่ใช้ชื่อว่า Nexus นั้นมักจะมีข้อเสียอย่างเลวร้ายกับเรื่องของกล้องที่ไม่ค่อยจะมีประสิทธิภาพดีเท่าไรนัก แน่นอนครับว่าเรื่องนี้นั้นย่อมติดใจผู้ใช้มาอย่างยาวนานและก็มีคำถามเกิดขึ้นมาต่อเนื่องครับว่าเมื่อทาง Google มาทำสมาร์ทโฟนเองแล้วอย่างซีรีส์ Pixel นั้น เจ้าสมาร์ทโฟนซีรีส์ Pixel นี้จะมีประสิทธิภาพทางด้านกล้องเป็นอย่างไร ล่าสุดดูเหมือนจะสบายใจได้แล้วครับเมื่อทางห้องปฎิบัติการทดสอบเรื่องกล้องชื่อดังอย่าง DxOMark ออกมาเผยคะแนนรีวิวให้ Pixel มีคุณภาพกล้องอยู่ในอันดับ 1 หล่ะครับ

daydreeam-view

นอกเหนือจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Google อย่าง Pixel และ Pixel XL ที่ได้มีกระแสตอบรับอย่างมากมาย รวมถึงแว่น VR รุ่นใหม่นามว่า Daydream ที่เปิดตัวพร้อมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งแว่น VR นี้ผลิตจากวัสดุที่โดดเด่นและน่าใช้งานกว่าแว่น VR ทั่วไป

php63q0hb

เป็นไปตามคาดสำหรับข่าวหลุดต่าง ๆ ของสมาร์ทโฟนค่าย Google ล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสมาร์ทโฟน Pixel และ Pixel XL ที่ทาง Google คิดค้น พัฒนาและผลิตขึ้นมาเอง ถึงแม้วาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะดูคล้ายกับ HTC Google Nexus ที่เคยออกมาเมื่อ 6 ปีก่อน ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นการที่ Google จ้างให้ HTC ผลิตให้ อารมณ์ก็คล้ายๆ Apple ให้ Foxconn ผลิต iPhone ให้นั่นเอง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Google Pixel

[Google] เตรียมส่งโน๊ตบุ๊ค Pixel 3 ที่มาพร้อมกับ Andromeda OS ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 ที่จะถึงนี้

2
Oct 2016
378 day ago
หลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยินระบบปฎิบัติการ Andromeda OS ของทาง Google ที่จะเป็นระบบปฎิบัติการที่รวมเอาระบบปฎิบัติการ Chrome OS และ Android เข้าด้วยกัน ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาทาง Android Police
5 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

[Google] จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel, 4K Chromecast และชุดหูฟัง VR Daydream ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

1
Sep 2016
406 day ago
Google ประกาศจะเปิดตัวสมาร์โฟน Pixel รุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น และจะมีการเปิดตัว Chromecast 4K รวมถึงการประกาศเปิดตัว Daydream VR โดยมีกระแสเรียกร้องจากสื่อมากมายให้มีการเปิดเผยยรายละเอียด
7 Sep 2016 - iTun
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights