Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

หลุดสเปค Google Pixel 6 Pro เพิ่มเติม อัปเกรดครั้งใหญ่

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน

Google Pixel 6 Pro
Google Pixel 6 Pro

Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel ที่หากย้อนกลับไปในสมัย Google Pixel 5 แล้วนั้นแฟนๆ หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยพอใจมากเท่าไรนักเพราะสเปคตัวเครื่องไม่ได้อัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Google Pixel 4 ซีรีย์สักเท่าไรนัก ล่าสุดนั้นมีข้อมูลใหม่ยืนยันสเปคของ พี่ใหญ่ของซีรีย์อย่าง Google Pixel 6 Pro ออกมาจากทาง XDA Developers ซึ่งผู้ปล่อยข้อมูลนั้นเป็นถึงหัวหน้าบรรณาธิการเลยทีเดียวทำให้ค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงกับข้อมูลที่หลุดออกมาในครั้งนี้ว่าน่าจะมีความจริงมากกว่า 80%

ก่อนอื่นเลยนั้นไปดูสเปคทั้งหมดที่หลุดออกมาของ Google Pixel 6 Pro กันก่อนเลย

Pixel 6 Pro
CPUOcta-core/tri-cluster
First cluster: 4 cores – 1.8 GHz
Second cluster: 2 cores – 2.25 GHz
Third cluster: 2 cores – 2.8 GHz
GPUARM Mali-G78 – 848 MHz
TPU‘Abrolhos’ codename – 1,230 MHz
Display3,120 x 1,440 pixels
120 Hz and 1440p simultaneously
10 Hz, 30 Hz, 60 Hz and 120 Hz refresh rates, not necessarily VRR
Battery5,000 mAh
Battery Share supported
RAM12 GB LPDDR5
Front-facing cameraSony IMX363 – 12 MP
Rear-facing camerasPrimary: Samsung GN1 – 50 MP
Ultra-wide-angle: Sony IMX386 – 12 MP
Telephoto: Sony IMX586 (48 MP)
New camera featuresBaby mode
Motion deblur
Other‘Slider’ – bootloader codename
Goodix under-display fingerprint scanner
Cirrus Logic CS35L41 amp
UWB chip
Quick Tap gestures

จากสเปคที่หลุดออกมานั้นเรียกได้ว่ามีหลายส่วนมากๆ ที่อัปเกรดมากขึ้นจากเดิม สำหรับส่วนของชิปเซ็ทนั้นยังคงไม่สามารถที่จะคาดการณ์ได้ว่าจะเป็นรุ่นใด แต่สิ่งที่เห็นแล้วน่าตื่นเต้นสุดๆ (โดยเฉพาะกับผู้ใช้ Pixel ซีรีย์) คงหนีไม่พ้นหน้าจอที่จะมีการเปลี่ยนมาใช้พาเนลซึ่งรองรับความละเอียดที่ระดับ 2K พร้อมกับ refresh rate 120 Hz ตามสมัยนิยม นอกไปจากนั้นแล้วยังมีในส่วนของเซ็นเซอร์กล้องหลังที่เซ็นเซอร์หลักนั้นจะเป็นของทาง Samsung ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 50 MP

E QnhM WQAM97T8

ต่อกันที่แบตเตอรี่ซึ่งจะมีขนาดใหญ่มากขึ้นคือให้่มามากถึง 5,000 mAh พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่าง Battery Share ที่ผู้ใช้สามารถที่จะแชร์แบตเตอรี่จาก Google Pixel 6 Pro ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับเพื่อทำการชาร์จในเวลาฉุกเฉินได้ เหนือสิ่งอื่นใดนอกจากสเปคแล้วนั้น หัวหน้าบรรณาธิการของ XDA ยังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่า Google Pixel 6 Pro นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ที่ใช้ Linux Kernel เวอร์ชัน 5.10 LTS ซึ่งตามกำหนดการณ์นั้นพบว่า Linux Kernel 5.10 LTS จะได้รับการสนับสนุนยาวไปจนถึงปี 2026 เลยทีเดียว

ในความหมายดังกล่าวนั้นอาจจะสามารถตีความได้ว่าทาง Google เองนั้นอาจจะมีการสนับสนุนการอัปเกรดระบบปฏิบัติการณ์เวอร์ชันใหม่ให้กับ Google Pixel 6 Pro ไปได้ยาวนานมากที่สุดถึง 5 ปี ดังนั้นแล้วหาก Google Pixel 6 Pro มาพร้อมกับ Android 12 ผู้ใช้ก็สามารถที่จะได้รับการอัปเดทตัวระบบปฏิบัติการณ์ Android ยาวจึงถึงเวอร์ชัน Android 16 เลยก็เป็นได้ 

ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าทาง Google จะทำการเปิดตัว Google Pixel 6 ซีรีย์ในวันที่ 4 ตุลาคมที่จะถึงนี้และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ตุลาคม ต่อไป ของจริงจะเป็นเช่นไรนั้นแฟนๆ Google คงต้องคอยติดตามกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...