Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] Daydream แว่น VR รุ่นใหม่ ใช้กับ Pixel และ Pixel XL หรือมือถือรุ่นอื่นก็ได้ ราคา 2,800 บาท

นอกเหนือจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Google อย่าง Pixel และ Pixel XL ที่ได้มีกระแสตอบรับอย่างมากมาย รวมถึงแว่น VR รุ่นใหม่นามว่า Daydream ที่เปิดตัวพร้อมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งแว่น VR

นอกเหนือจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Google อย่าง Pixel และ Pixel XL ที่ได้มีกระแสตอบรับอย่างมากมาย รวมถึงแว่น VR รุ่นใหม่นามว่า Daydream ที่เปิดตัวพร้อมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งแว่น VR นี้ผลิตจากวัสดุที่โดดเด่นและน่าใช้งานกว่าแว่น VR ทั่วไป

daydreeam-view

Daydream แว่น VR ที่มีวัสดุโครงสร้างน้ำหนักเบา และวัสดุภายนอกเป็นผ้าและโฟม เพื่อให้ได้สัมผัสที่นุ่มสบาย ระบายอากาศดีเยี่ยมเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปประสพการณ์ VR ได้อย่างไม่มีสะดุด และส่วนของผ้าต่าง ๆ สามารถถอดออกมาสำความสะอาดได้ รวมถึงมีน้ำหนักที่เบามากกว่า Gear VR ของ Samsung ถึง 220 กรัม โดย Daydream ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ สมาร์ทโฟน Pixel และ Pixel XL ของ Google เป็นหลักแต่ก็ยังสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นได้

daydream-view-controller

Daydream ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ๆ เหมือนกับแว่น VR อื่น ๆ เพียงแค่ใส่สามร์ทโฟนเข้าไป และมีตัวควบคุม ปุ่มปรับระดับเสียง ปุ่ม HOME ปุ่มเมนู และเซ็นเซอร์ติดตามการเคลื่อนไหว เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหา VR บน Daydream ได้อย่างง่ายดาย

daydream-view-colors

Daydream เปิดให้สั่งของล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ผ่านทาง Play Store ในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยราคา 79 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,800 บาท โดยจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือน พฤษจิกายนในประเทศ สหรัฐ, อังกฤษ, แคนาดา, เยอรมนี และออสเตรเลีย โดยผู้ใช้งานจะพบกับประสบการณ์ VR ที่หลากหลายจาก Google เช่น Hulu, HBO, Netflix, Google Play Movies, Google Photos, Street View, และ YouTube สำหรับในประเทศไทยคาดว่าคงต้องรอกับอีกสักระยะหนึ่งซึ่งคาดว่าจะออกวางจำหน่ายพร้อมกับ Pixel และ Pixel XL

 

ที่มา : vr-zone

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

CONTENT

ปัญหา Google Drive เต็มนั้นเป็นอีกปัญหากวนใจของคนทำงานในยุคนี้ไม่น้อยเลย (ผู้เขียนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน) ถึงจะแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วยการจ่ายเงินก็ตาม แต่ถ้าเริ่มจากการจัดการตัวเองให้ดีด้วยการเอาไฟล์ที่ไม่ได้ใช้และอื่น ๆ ออกไปให้หมดก่อนก็น่าจะช่วยได้มากเลย ในบทความนี้จะรวมวิธีจัดการปัญหา Google Drive เต็มให้มีพื้นที่ว่างให้พอใช้งานต่อไปโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อความจุของ Google Drive เพิ่ม และหากมีความจุมากพอ ก็จะไม่ต้องปวดหัวอีกรอบเมื่อ Google Photos จะใช้พื้นที่ใน Google...