Home » Tag » Canon

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Canon

Average Rating

หากใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นราคาประหยัดอยู่ ด้วยงบเพียงพันกลางๆ แนะนำเลยกับ Canon Pixma MP287 ที่เป็นเครื่องปริ้น All in One สามารถสแกนได้ด้วย จากปกติราคา 2,890 บาท เหลือเพียง 1,590 บาทเท่านั้น โปร Flash Sale ราคาดีแบบนี้ นานๆ มาทีพลาดไม่ได้นะครับ

สำหรับกล้องแบบที่สามารถทำการเปลี่ยนเลนส์ได้(ILC) นั้นตั้งแต่ปี 2010 ที่ผ่านมาก็มียอดจำหน่ายรวมในตลาดทั้งหมดลดลงมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนี่องครับ หลังจากที่ในช่วงหลังนั้นจะยังพอทำยอดจำหน่ายได้ทรงตัวอยู่ทว่าในช่วง 1 - 2 ปีที่ผ่านมานี้นั้นยอดขายรวมในตลาดทั้งหมดก็หลับมาลดลงอีกครั้งครับ ล่าสุด CEO ของทาง Canon อย่างคุณ Fujio Mitarai ได้ออกมาเผยครับว่าภายในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นยอดจำหน่ายของกล้องแบบ ILC จะลดลงอย่างหนักถึง 50% โดยรวมทั้งตลาดแล้วนั้นอาจจะทำยอดจำหน่ายรวมกันได้แค่ 5 - 6 ล้านเครื่องเท่านั้นครับ

Canon นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่อยู่ในวงการการถ่ายรูปมาอย่างยาวนานครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Canon เองก็ได้เผยเซ็นเซอร์ภาพตัวใหม่ในชื่อรุ่น 120MXS CMOS image sensor ซึ่งความสามารถเด่นๆ ของมันเลยนั้นก็คือสามารถรับภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 120 MP หรือ 13,280 x 9,184 effective pixels ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ถือว่าเป็นเซ็นเซอร์รับภาพเดี่ยวที่จับภาพที่ความละเอียดสูงสุดในโลก ณ เวลานี้เลยครับ

ใครกำลังมองหาปริ้นเตอร์มาใช้งานได้ราคาที่คุ้มค่าพร้อมฟีเจอร์มากมายอย่าง ปริ้น สแกน ก็อปปี้ แล้วล่ะก็ ลองมาดูโปรโมชั่นที่น่าสนใจของทางร้าน IT CITY กันก่อนเลยกับในส่วนของ Hot Price กับปริ้นเตอร์ที่มาพร้อมกันถึง 8 รุ่นเด่น ที่มาพร้อมส่วนลดราคาพิเศษและของแถมท้าแดดฝน ตั้งแต่วันนี้ - 23 กรกฎาคมนี้ ที่ไอทีซิตี้ทุกสาขาทั่วประเทศ

eql9vvurw0zsnkpvk0hf

อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกของวงการการถ่ายภาพหรือไอที เมื่อมีคนตาดีจำได้ว่า ภาพตัวอย่างของ Huawei P9 ที่จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี แท้จริงแล้วภาพตัวอย่างนั้นได้ถูกถ่ายด้วยกล้อง DSLR Full Frame อย่าง Canon EOS 5D MK III พร้อมด้วยเลนส์เทพขาวอวบ 70-200 f2.8 L IS II ซึ่งก็เลยไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม ภาพนี้ถึงได้สวยงานอะไรเบอร์นั้น

Flickr_popular_cameras 600 01

ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ผลิตกล้องโดยตรงอย่าง Canon หรือ Nikon แล้วครับ เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Flickr ได้เผยผลรีวิวการใช้งานประจำปี 2015 ออกมาและพบว่าอุปกรณ์ที่ผู้ใช้นิยมใช้งานในการถ่ายรูปมากที่สุดของนักถ่ายภาพรวมถึงชุมชนผู้ถ่ายภาพระดับโลกนั้นพบว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บรูปภาพไม่ใช่กล้องแบบเดิมอีกต่อไปทว่ามันกลับกลายเป็นสมาร์ทโฟนครับ

canon mirrorless 600

ยอดขายกล้องของ Canon นั้นได้รับผลกระทบอย่างมากจากการมาถึงของสมาร์ทโฟนและ mirrorless cameras ครับ ถึงแม้ว่าทาง Canon เองจะมี mirrorless cameras เป็นของตัวเองอย่างซีรีส์ EOS M ก็ตามแต่ทว่าก็ไม่ได้ช่วยทำให้สถานการณ์เรื่องยอดขายดีมากขึ้นเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามดูเหมือนกับว่าทาง Canon เองจะยังไม่ยอมง่ายๆ ครับ เพราะรายงานล่าสุดได้เผยออกมาครับว่าในปี 2016 นั้นทาง Canon จะยังคงโฟกัสไปกับกล้องแบบ mirrorless อยู่และในตอนนี้ทาง Canon ก็กำลังพัฒนากล้อง Full-Frame Mirrorless เพื่อให้ทันจำหน่ายในปี 2016 ครับ

Canonheader 600 01

หากพูดถึงชื่อ Canon แล้วโดยทั่วไปนั้นเรามักจะนึกถึงอุปกรณ์จำพวกกล้องหรือเครื่องปริ้นท์มากกว่าครับ ทว่าในงาน Canon Expo ที่ผ่านมานั้น Canon ได้เปิดช่องทางธุรกิจใหม่ของตัวเองด้วยการโชว์อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง (VR Headset) ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ ท่านในที่นี้คงไม่คาดคิดมาก่อนครับว่า Canon จะก้าวเข้ามาสู่โลกนี้กับเขาด้วย แถมสิ่งที่หน้าเหลือเชื่อก็คืออุปกรณ์ตัวต้นแบบที่ทาง Canon เอามานำเสนอในงานนั้นก็น่าประทับใจและน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ (ถ้าตัววางขายสามารถทำได้ที่อย่าง Canon สัญญาไว้จริงๆ)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Canon

กล้อง DSLR Full Frame ตัวต้นแบบ Canon EOS ที่มาพร้อมกับความคมชัดสูงถึง 120 ล้านพิกเซล

9
Sep 2015
1545 day ago
ถ้ากล้องถ่ายรูปในมือของคุณยังไม่สามารถถ่ายทะลุไปถึงข้อบกพร่องทางด้านกายภาพของร่างกายต่างๆ ได้ละเอียดมากพอแล้วหล่ะก็ คุณต้องเตรียมตัวอัพเกรดกล้องของคุณเป็นของ Canon แล้วครับ
16 Sep 2015 - EDDY
  0 Comments

Canon หนุนโรงเรียนใช้พลังงานสะอาดจากลม

8
Dec 2014
1833 day ago
โรงเรียนหาดปากเมง ได้รับการติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้าแห่งที่ 39 จากโครงการ ?พลังงานสีขาว เพื่อโลกสีเขียว? โดยแคนนอน
2 Dec 2014 - Laem
  0 Comments

บ๊ะแล้ว! แฮกปรื้นเตอร์ Canon Pixma ให้เล่นเกม Doom ได้ จากความปลอดภัยที่หละหลวม

7
Sep 2014
1910 day ago
เชื่อว่าหลายๆท่านคงมองว่ามันแจ๋วใช่ไหมละครับ สำหรับการแฮกปริ้นเตอร์อย่าง Canon Pixma ให้เล่นเกม Doom ได้ แต่สิ่งที่ผู้แฮกอย่าง Context
16 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  3 Comments

Fujin อุปกรณ์ทำความสะอาดเซนเซอร์กล้อง DSLR ของ Canon หน้าตาคล้ายเลนส์ L

6
Aug 2014
1941 day ago
คุณๆ ผู้เป็นเจ้าของกล้อง DSLR อยู่นั้นคงจะประสบปัญหาในการทำความสะอาดเซนเซอร์ของกล้องกันไม่มากก็น้อยครับ แน่นอนว่าคงไม่มีท่านเจ้าของท่านใดอยากให้ฝุ่นผงลงไปจับกับเซนเซอร์ของกล้องมากนัก
16 Aug 2014 - EDDY
  0 Comments

Microsoft แชร์สิทธิบัตรกับ Canon “เราอาจได้เห็น WP ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Canon “

5
Jul 2014
1981 day ago
ในช่วงเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้น Microsoft ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการครับว่าบริษัทได้เซ็นสัญญาข้อตกลงทางด้านสิทธิบัตรกับ Canon บริษัททางด้านกล้องสัญชาติญี่ปุ่น โดยรายละเอียดของการเซ็นสัญญา
7 Jul 2014 - EDDY
  4 Comments

Canon ออกหน้าจอใหม่ 30 นิ้ว สำหรับงานมืออาชีพ ความละเอียด 4K ราคา 1.28 ล้านบาท

4
Nov 2013
2219 day ago
วงการจอภาพของโลกตอนนี้ จากที่เคยทำตลาดหน้าจอความละเอียดสูงอย่าง HD กันมาพักใหญ่ๆ มาถึงตอนนี้ ก็เป็นคราวสำหรับเทคโนโลยีใหม่ ที่ละเอียดมาก
11 Nov 2013 - Laem
  1 Comments

Canon MREAL Mixed Reality แว่นตาเสมือนจริง พร้อมลงตลาดอเมริกา 1 มีนาคม ด้วยราคา 3.7 ล้านบาท

3
Feb 2013
2479 day ago
หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR กันมาบ้างแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นการนำเอามือถือสมาร์ทโฟนมาส่องกล้องลงไปบนพื้นผิว
24 Feb 2013 - Laem
  0 Comments

[เก็บตก] Commart CeMart 2011 ภาพบรรยากาศงาน โดย Notebook4Game

2
Nov 2010
3304 day ago
ก่อนหน้านี้ก็มีภาพบรรยากาศรวมไปถึงโปรโมชั่นภายในงานไปหลายบทความกันแล้ว มาในบทความนี้เราจะพาทัวร์งานโดยรวมๆครับ
22 Nov 2010 - clubnotebook
  2 Comments

Canon X Mark I Mouse เม้าส์ที่ประวัติศาสตร์ต้องจาลึก

1
Aug 2010
3409 day ago
ถ้าพูดถึงเม้าส์ดีๆ น่าจะนึกถึงแต่ Razer หรือ Logitech เป็นหลัก แต่ถ้าคุณอยากได้เม้าที่คิดเลขได้ด้วยล่ะก็ Canon ทำออกมาให้คุณแล้ว และนี้น่าจะเป็นเม้าส์ที่สมควรถูกจารึกในประวัติศาสตร์ X Mark I เป็นเม้าส์ไร้สาย ที่สามารถใช้เป็นเครื่องคิดเลขและ Numpad ได
9 Aug 2010 - Laem
  4 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights