Home » Tag » Canon

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Canon

Average Rating

ใครกำลังมองหาปริ้นเตอร์มาใช้งานได้ราคาที่คุ้มค่าพร้อมฟีเจอร์มากมายอย่าง ปริ้น สแกน ก็อปปี้ แล้วล่ะก็ ลองมาดูโปรโมชั่นที่น่าสนใจของทางร้าน IT CITY กันก่อนเลยกับในส่วนของ Hot Price กับปริ้นเตอร์ที่มาพร้อมกันถึง 8 รุ่นเด่น ที่มาพร้อมส่วนลดราคาพิเศษและของแถมท้าแดดฝน ตั้งแต่วันนี้ - 23 กรกฎาคมนี้ ที่ไอทีซิตี้ทุกสาขาทั่วประเทศ

eql9vvurw0zsnkpvk0hf

อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกของวงการการถ่ายภาพหรือไอที เมื่อมีคนตาดีจำได้ว่า ภาพตัวอย่างของ Huawei P9 ที่จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี แท้จริงแล้วภาพตัวอย่างนั้นได้ถูกถ่ายด้วยกล้อง DSLR Full Frame อย่าง Canon EOS 5D MK III พร้อมด้วยเลนส์เทพขาวอวบ 70-200 f2.8 L IS II ซึ่งก็เลยไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม ภาพนี้ถึงได้สวยงานอะไรเบอร์นั้น

Flickr_popular_cameras 600 01

ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ผลิตกล้องโดยตรงอย่าง Canon หรือ Nikon แล้วครับ เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Flickr ได้เผยผลรีวิวการใช้งานประจำปี 2015 ออกมาและพบว่าอุปกรณ์ที่ผู้ใช้นิยมใช้งานในการถ่ายรูปมากที่สุดของนักถ่ายภาพรวมถึงชุมชนผู้ถ่ายภาพระดับโลกนั้นพบว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บรูปภาพไม่ใช่กล้องแบบเดิมอีกต่อไปทว่ามันกลับกลายเป็นสมาร์ทโฟนครับ

canon mirrorless 600

ยอดขายกล้องของ Canon นั้นได้รับผลกระทบอย่างมากจากการมาถึงของสมาร์ทโฟนและ mirrorless cameras ครับ ถึงแม้ว่าทาง Canon เองจะมี mirrorless cameras เป็นของตัวเองอย่างซีรีส์ EOS M ก็ตามแต่ทว่าก็ไม่ได้ช่วยทำให้สถานการณ์เรื่องยอดขายดีมากขึ้นเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามดูเหมือนกับว่าทาง Canon เองจะยังไม่ยอมง่ายๆ ครับ เพราะรายงานล่าสุดได้เผยออกมาครับว่าในปี 2016 นั้นทาง Canon จะยังคงโฟกัสไปกับกล้องแบบ mirrorless อยู่และในตอนนี้ทาง Canon ก็กำลังพัฒนากล้อง Full-Frame Mirrorless เพื่อให้ทันจำหน่ายในปี 2016 ครับ

Canonheader 600 01

หากพูดถึงชื่อ Canon แล้วโดยทั่วไปนั้นเรามักจะนึกถึงอุปกรณ์จำพวกกล้องหรือเครื่องปริ้นท์มากกว่าครับ ทว่าในงาน Canon Expo ที่ผ่านมานั้น Canon ได้เปิดช่องทางธุรกิจใหม่ของตัวเองด้วยการโชว์อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง (VR Headset) ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ ท่านในที่นี้คงไม่คาดคิดมาก่อนครับว่า Canon จะก้าวเข้ามาสู่โลกนี้กับเขาด้วย แถมสิ่งที่หน้าเหลือเชื่อก็คืออุปกรณ์ตัวต้นแบบที่ทาง Canon เอามานำเสนอในงานนั้นก็น่าประทับใจและน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ (ถ้าตัววางขายสามารถทำได้ที่อย่าง Canon สัญญาไว้จริงๆ)

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 01

ถ้ากล้องถ่ายรูปในมือของคุณยังไม่สามารถถ่ายทะลุไปถึงข้อบกพร่องทางด้านกายภาพของร่างกายต่างๆ ได้ละเอียดมากพอแล้วหล่ะก็ คุณต้องเตรียมตัวอัพเกรดกล้องของคุณเป็นของ Canon แล้วครับ เมื่อทาง Canon ได้ออกมาเปิดตัวกล้องต้นแบบในซีรีส์ EOS ที่มาพร้อมกับความละเอียดในการถ่ายภาพสูงถึง 120 MP(megapixels) ซึ่งด้วยความละเอียดระดับนี้รับลองได้ว่าคุณจะสามารถถ่ายได้ละเอียดทุกรูปขุมขน, ริ้วรอยบนใบหน้าหรือแม้กระทั่งเงาสะท้อนที่เกิดขึ้นในลูกตาของนาง(นาย)แบบได้ครับ หมายเหตุ - กล้องของ Canon ซีรีส์ EOS ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันมีความละเอียดอยู่ในช่วง 20 - 50 MP
Trang2 โรงเรียนหาดปากเมง จังหวัดตรังได้รับการติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้าแห่งที่ 39 จากโครงการ ?พลังงานสีขาว เพื่อโลกสีเขียว? โดยแคนนอน ซึ่งสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดที่โรงเรียน เพื่อช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยนายวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช (กลาง) ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานคอนซูเมอร์ อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น และคอมมูนิเคชั่น ดิวิชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ส่งมอบกังหันลมผลิตไฟฟ้าให้โรงเรียนหาดปากเมง จังหวัดตรัง โดยมีนายจรินทร์ รักนุ้ย (ที่ 2 จากขวา) รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 2 นายสมควร จันทร์เพ็ชร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการโรงเรียนหาดปากเมง นายสุชาติ ?พรหมทอง (ที่ 1 จากขวา) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลไม้ฝาด และ นายเอกพล มากคำ (ที่ 1 จากซ้าย)?ข้าราชการบำนาญ เป็นตัวแทนรับมอบ โครงการ ?พลังงานสีขาว เพื่อโลกสีเขียว? โดยแคนนอน ได้ดำเนินการติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้าให้แก่โรงเรียนในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึงการติดตั้งกังหันลมระบบไฮบริดที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ สำหรับปี 2557 นี้ ได้ติดตั้งให้กับโรงเรียนใน จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดตรัง เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับพลังงานลมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยกังหันลมทั้ง 39 แห่งนี้ สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานลมได้ 62,488 กิโลวัตต์/ปี สามารถช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 47 ตัน/ปี

doom_printer_hack

เชื่อว่าหลายๆท่านคงมองว่ามันแจ๋วใช่ไหมละครับ สำหรับการแฮกปริ้นเตอร์อย่าง Canon Pixma ให้เล่นเกม Doom ได้ แต่สิ่งที่ผู้แฮกอย่าง Context นักวิจัยทางด้านความปลอดภัยจะนำเสนอนั้นกลับเป็นความปลอดภัยของตัวปริ้นเตอร์ Canon Pixma เองที่หละหลวมมากๆ  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Canon

Fujin อุปกรณ์ทำความสะอาดเซนเซอร์กล้อง DSLR ของ Canon หน้าตาคล้ายเลนส์ L

6
Aug 2014
1314 day ago
คุณๆ ผู้เป็นเจ้าของกล้อง DSLR อยู่นั้นคงจะประสบปัญหาในการทำความสะอาดเซนเซอร์ของกล้องกันไม่มากก็น้อยครับ แน่นอนว่าคงไม่มีท่านเจ้าของท่านใดอยากให้ฝุ่นผงลงไปจับกับเซนเซอร์ของกล้องมากนัก
16 Aug 2014 - EDDY
  0 Comments

Microsoft แชร์สิทธิบัตรกับ Canon “เราอาจได้เห็น WP ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Canon “

5
Jul 2014
1354 day ago
ในช่วงเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้น Microsoft ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการครับว่าบริษัทได้เซ็นสัญญาข้อตกลงทางด้านสิทธิบัตรกับ Canon บริษัททางด้านกล้องสัญชาติญี่ปุ่น โดยรายละเอียดของการเซ็นสัญญา
7 Jul 2014 - EDDY
  4 Comments

Canon ออกหน้าจอใหม่ 30 นิ้ว สำหรับงานมืออาชีพ ความละเอียด 4K ราคา 1.28 ล้านบาท

4
Nov 2013
1592 day ago
วงการจอภาพของโลกตอนนี้ จากที่เคยทำตลาดหน้าจอความละเอียดสูงอย่าง HD กันมาพักใหญ่ๆ มาถึงตอนนี้ ก็เป็นคราวสำหรับเทคโนโลยีใหม่ ที่ละเอียดมาก
11 Nov 2013 - Laem
  1 Comments

Canon MREAL Mixed Reality แว่นตาเสมือนจริง พร้อมลงตลาดอเมริกา 1 มีนาคม ด้วยราคา 3.7 ล้านบาท

3
Feb 2013
1852 day ago
หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR กันมาบ้างแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นการนำเอามือถือสมาร์ทโฟนมาส่องกล้องลงไปบนพื้นผิว
24 Feb 2013 - Laem
  0 Comments

[เก็บตก] Commart CeMart 2011 ภาพบรรยากาศงาน โดย Notebook4Game

2
Nov 2010
2677 day ago
ก่อนหน้านี้ก็มีภาพบรรยากาศรวมไปถึงโปรโมชั่นภายในงานไปหลายบทความกันแล้ว มาในบทความนี้เราจะพาทัวร์งานโดยรวมๆครับ
22 Nov 2010 - clubnotebook
  2 Comments

Canon X Mark I Mouse เม้าส์ที่ประวัติศาสตร์ต้องจาลึก

1
Aug 2010
2782 day ago
ถ้าพูดถึงเม้าส์ดีๆ น่าจะนึกถึงแต่ Razer หรือ Logitech เป็นหลัก แต่ถ้าคุณอยากได้เม้าที่คิดเลขได้ด้วยล่ะก็ Canon ทำออกมาให้คุณแล้ว และนี้น่าจะเป็นเม้าส์ที่สมควรถูกจารึกในประวัติศาสตร์ X Mark I เป็นเม้าส์ไร้สาย ที่สามารถใช้เป็นเครื่องคิดเลขและ Numpad ได
9 Aug 2010 - Laem
  4 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights