Home » Tag » Canon

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Canon

หากใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นราคาประหยัดอยู่ ด้วยงบเพียงพันกลางๆ แนะนำเลยกับ Canon Pixma MP287 ที่เป็นเครื่องปริ้น All in One สามารถสแกนได้ด้วย จากปกติราคา 2,890 บาท เหลือเพียง 1,590 บาทเท่านั้น โปร Flash Sale ราคาดีแบบนี้ นานๆ มาทีพลาดไม่ได้นะครับ

สำหรับกล้องแบบที่สามารถทำการเปลี่ยนเลนส์ได้(ILC) นั้นตั้งแต่ปี 2010 ที่ผ่านมาก็มียอดจำหน่ายรวมในตลาดทั้งหมดลดลงมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนี่องครับ หลังจากที่ในช่วงหลังนั้นจะยังพอทำยอดจำหน่ายได้ทรงตัวอยู่ทว่าในช่วง 1 - 2 ปีที่ผ่านมานี้นั้นยอดขายรวมในตลาดทั้งหมดก็หลับมาลดลงอีกครั้งครับ ล่าสุด CEO ของทาง Canon อย่างคุณ Fujio Mitarai ได้ออกมาเผยครับว่าภายในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นยอดจำหน่ายของกล้องแบบ ILC จะลดลงอย่างหนักถึง 50% โดยรวมทั้งตลาดแล้วนั้นอาจจะทำยอดจำหน่ายรวมกันได้แค่ 5 - 6 ล้านเครื่องเท่านั้นครับ

Canon นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่อยู่ในวงการการถ่ายรูปมาอย่างยาวนานครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Canon เองก็ได้เผยเซ็นเซอร์ภาพตัวใหม่ในชื่อรุ่น 120MXS CMOS image sensor ซึ่งความสามารถเด่นๆ ของมันเลยนั้นก็คือสามารถรับภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 120 MP หรือ 13,280 x 9,184 effective pixels ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ถือว่าเป็นเซ็นเซอร์รับภาพเดี่ยวที่จับภาพที่ความละเอียดสูงสุดในโลก ณ เวลานี้เลยครับ

ใครกำลังมองหาปริ้นเตอร์มาใช้งานได้ราคาที่คุ้มค่าพร้อมฟีเจอร์มากมายอย่าง ปริ้น สแกน ก็อปปี้ แล้วล่ะก็ ลองมาดูโปรโมชั่นที่น่าสนใจของทางร้าน IT CITY กันก่อนเลยกับในส่วนของ Hot Price กับปริ้นเตอร์ที่มาพร้อมกันถึง 8 รุ่นเด่น ที่มาพร้อมส่วนลดราคาพิเศษและของแถมท้าแดดฝน ตั้งแต่วันนี้ - 23 กรกฎาคมนี้ ที่ไอทีซิตี้ทุกสาขาทั่วประเทศ

eql9vvurw0zsnkpvk0hf

อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกของวงการการถ่ายภาพหรือไอที เมื่อมีคนตาดีจำได้ว่า ภาพตัวอย่างของ Huawei P9 ที่จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี แท้จริงแล้วภาพตัวอย่างนั้นได้ถูกถ่ายด้วยกล้อง DSLR Full Frame อย่าง Canon EOS 5D MK III พร้อมด้วยเลนส์เทพขาวอวบ 70-200 f2.8 L IS II ซึ่งก็เลยไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม ภาพนี้ถึงได้สวยงานอะไรเบอร์นั้น

Flickr_popular_cameras 600 01

ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ผลิตกล้องโดยตรงอย่าง Canon หรือ Nikon แล้วครับ เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Flickr ได้เผยผลรีวิวการใช้งานประจำปี 2015 ออกมาและพบว่าอุปกรณ์ที่ผู้ใช้นิยมใช้งานในการถ่ายรูปมากที่สุดของนักถ่ายภาพรวมถึงชุมชนผู้ถ่ายภาพระดับโลกนั้นพบว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บรูปภาพไม่ใช่กล้องแบบเดิมอีกต่อไปทว่ามันกลับกลายเป็นสมาร์ทโฟนครับ

canon mirrorless 600

ยอดขายกล้องของ Canon นั้นได้รับผลกระทบอย่างมากจากการมาถึงของสมาร์ทโฟนและ mirrorless cameras ครับ ถึงแม้ว่าทาง Canon เองจะมี mirrorless cameras เป็นของตัวเองอย่างซีรีส์ EOS M ก็ตามแต่ทว่าก็ไม่ได้ช่วยทำให้สถานการณ์เรื่องยอดขายดีมากขึ้นเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามดูเหมือนกับว่าทาง Canon เองจะยังไม่ยอมง่ายๆ ครับ เพราะรายงานล่าสุดได้เผยออกมาครับว่าในปี 2016 นั้นทาง Canon จะยังคงโฟกัสไปกับกล้องแบบ mirrorless อยู่และในตอนนี้ทาง Canon ก็กำลังพัฒนากล้อง Full-Frame Mirrorless เพื่อให้ทันจำหน่ายในปี 2016 ครับ

Canonheader 600 01

หากพูดถึงชื่อ Canon แล้วโดยทั่วไปนั้นเรามักจะนึกถึงอุปกรณ์จำพวกกล้องหรือเครื่องปริ้นท์มากกว่าครับ ทว่าในงาน Canon Expo ที่ผ่านมานั้น Canon ได้เปิดช่องทางธุรกิจใหม่ของตัวเองด้วยการโชว์อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง (VR Headset) ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ ท่านในที่นี้คงไม่คาดคิดมาก่อนครับว่า Canon จะก้าวเข้ามาสู่โลกนี้กับเขาด้วย แถมสิ่งที่หน้าเหลือเชื่อก็คืออุปกรณ์ตัวต้นแบบที่ทาง Canon เอามานำเสนอในงานนั้นก็น่าประทับใจและน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ (ถ้าตัววางขายสามารถทำได้ที่อย่าง Canon สัญญาไว้จริงๆ)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights