Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Canon – เผยตลาดกล้องเปลี่ยนเลนส์ จะหดตัวถึง 50% ภายในปี 2020 จากการที่กล้องมือถือดีขึ้นมากๆ

สำหรับกล้องแบบที่สามารถทำการเปลี่ยนเลนส์ได้(ILC) นั้นตั้งแต่ปี 2010 ที่ผ่านมาก็มียอดจำหน่ายรวมในตลาดทั้งหมดลดลงมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนี่องครับ

สำหรับกล้องแบบที่สามารถทำการเปลี่ยนเลนส์ได้(ILC) นั้นตั้งแต่ปี 2010 ที่ผ่านมาก็มียอดจำหน่ายรวมในตลาดทั้งหมดลดลงมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนี่องครับ หลังจากที่ในช่วงหลังนั้นจะยังพอทำยอดจำหน่ายได้ทรงตัวอยู่ทว่าในช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมานี้นั้นยอดขายรวมในตลาดทั้งหมดก็หลับมาลดลงอีกครั้งครับ ล่าสุด CEO ของทาง Canon อย่างคุณ Fujio Mitarai ได้ออกมาเผยครับว่าภายในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นยอดจำหน่ายของกล้องแบบ ILC จะลดลงอย่างหนักถึง 50% โดยรวมทั้งตลาดแล้วนั้นอาจจะทำยอดจำหน่ายรวมกันได้แค่ 5 – 6 ล้านเครื่องเท่านั้นครับ

IMG 4455.acr

Advertisement

ตามรายงานนั้นพบว่ากล้องแบบ ILC นั้นมียอดวางจำหน่ายลดลงมาเรื่องๆ ตั้งแต่ปี 2010 ปีละ 10% โดยในช่วงหลังนั้นคุณ Fujio Mitarai ได้บอกเอาไว้ครับว่ากล้องแบบ ILC นั้นสามารถจะทำการจำหน่ายได้ก็เฉพาะกับผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพเท่านั้น ซึ่งด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองครับที่ทำให้ยอดจำหน่ายรวมของกล้องแบบ ILC นั้นลดลงอย่างเรื่อยๆ

IMG 4519.acr

ทั้งนี้ตามที่คุณ Fujio Mitarai ได้ให้ข้อมูลเอาไว้นั้นพบว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ละทิ้งไปใช้งานกล้องจำพวก mirrorless มากกว่ารวมทั้งผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็ใช้งานกล้องจากสมาร์ทโฟนที่นับวันนั้นถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นมาเรื่อยๆ ตามลำดับครับ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นตัวกล้องแบบ mirrorless เองก็โดนผลกระทบจากกล้องสมาร์ทโฟนด้วยเช่นเดียวกันทำให้ในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นยอดจำหน่ายรวมของกล้อง mirrorless ก็ลดลงตามกล้องแบบ ILC ไปด้วย ทั้งนี้การจะแก้ไขได้นั้นคุณ Fujio Mitarai ได้บอกเอาไว้ครับว่ากล้องแบบ ILC นั้นควรได้รับการพัฒนาและปรับปรุงให้มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่เพื่อที่จะทำให้เกิดข้อแตกต่างมากขึ้นจากกล้องชนิดอื่นๆ ครับ งานนี้จะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : dpreview

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ยุคนี้จะทำงานให้สะดวก ควรมีเครื่องปริ้น WiFi ติดออฟฟิศเอาไว้สัก 1-2 เครื่องนะ จะได้ปริ้นเอกสารสะดวกๆ เครื่องปริ้น WiFi ในปี 2022 นี้นับเป็นอุปกรณ์สำนักงานที่น่าซื้อติดออฟฟิศเอาไว้ เวลาต้องการปริ้นท์เอกสารต่างๆ ก็ไม่ต้องยกโน๊ตบุ๊คไปใกล้เครื่องแล้วลากสาย USB ให้เสียเวลา ขอแค่อยู่ใน WiFi เครือเดียวกันเท่านั้นก็สั่งปริ้นเอกสารแล้วเดินไปหยิบมาทำงานต่อได้เลย ช่วยให้ทำงานได้สะดวกกว่าเดิมมากAdvertisement ไม่พอ เครื่องปริ้น WiFi ในปัจจุบันนี้หลายๆ...

Buyer's Guide

เครื่องปริ้นถ่ายเอกสารได้ เครื่องเดียวจบของไม่ล้นโต๊ะ ราคาตอนนี้ก็ไม่แพงแล้วนะ เครื่องปริ้นถ่ายเอกสารได้เป็นปริ้นเตอร์ที่รวบเอาฟีเจอร์ทั้งเรื่องการปริ้นท์, สแกนและถ่ายเอกสารเอาไว้ในตัวเดียวกัน ซึ่งข้อดีคือประหยัดพื้นที่และบางรุ่นยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ทำให้สั่งปริ้นท์งานจากแอพฯ ในสมาร์ทโฟนได้ด้วย ช่วยให้ทำงานได้สะดวกขึ้นมาก ระดับที่จะมีติดบ้านเอาไว้ถ่ายสำเนาเอกสารสำคัญๆ เอาไว้ใช้งานได้โดยไม่ต้องกลุ้มวิ่งหาร้านถ่ายเอกสารให้เสียเวลาและหลายๆ รุ่นก็เป็นระบบแท็งค์หมึกจากโรงงาน ทำให้ค่าหมึกตอนปริ้นท์หรือถ่ายเอกสารต่อหน้าถูกลงมาก ไม่ต้องถอดเปลี่ยนยกตลับแบบในอดีตแล้วAdvertisement ส่วนหลายๆ คนที่คิดว่าเครื่องปริ้นถ่ายเอกสารได้ราคาจะสูงหรือเปล่า ในส่วนนี้เรียกว่าไม่ต้องกังวลเท่าไหร่แล้ว เนื่องจากผู้ผลิตหลายๆ เจ้าพากันเปิดตัวปริ้นเตอร์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีหลากรุ่นหลายฟีเจอร์ ทำให้เราเลือกซื้อตั้งแต่รุ่นราคาพันต้นๆ ไปจนหลักหมื่นฟีเจอร์ล้นเครื่องได้เลย แต่ก่อนจะไปหาซื้อเครื่องปริ้นถ่ายเอกสารได้มาใช้สักเครื่อง...

CONTENT

คนชอบถ่ายภาพหรือช่างกล้องหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาปุ่มชัตเตอร์กดไม่ได้เพราะฝุ่นหรือน้ำมาบ้างแล้ว ซึ่งถ้าแก้ไขได้ด้วยการปิดแล้วเปิดกล้องใหม่หรือถอดแบตเตอรี่ก็ถือว่าโชคดี ไม่งั้นก็ต้องเสียเงินส่งเข้าศูนย์ซ่อมแทน แต่ล่าสุดแคนนอนได้จดทะเบียนสิทธิบัตรใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นแป้นชัตเตอร์ทรงสี่เหลี่ยมแทนปุ่มชัตเตอร์แบบเก่า โดยจากสิทธิบัตรจะเห็นว่าตัวแป้นชัตเตอร์ใหม่นี้ติดอยู่ตรงหน้าวงล้อปรับรูรับแสง (ภาพ A จุดหมายเลข 61) แทนปุ่มกดชัตเตอร์แบบเดิม ซึ่งนอกจากลดปัญหาปุ่มชัตเตอร์มีปัญหาแบบเก่าแล้วยังกันน้ำได้ด้วยAdvertisement ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแป้นชัตเตอร์ Canon  สำหรับหลักการทำงานของแป้นชัตเตอร์แบบใหม่จะจับน้ำหนักการกดของนิ้วมือที่กดลงไปที่แป้นชัตเตอร์โดยมีเซนเซอร์วัดน้ำหนักติดตั้งเอาไว้ด้วย ซึ่งถ้ากดไม่หนักมากจะเป็นการจับโฟกัสและถ้ากดหนักขึ้นอีกจะเป็นการกดชัตเตอร์แบบปกติ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะทำงานร่วมกับแป้นชัตเตอร์นี้ได้ด้วย คือการปัดนิ้ว (Swipe) เพื่อดูภาพที่เคยถ่ายไปก่อนหน้านี้,...

Other News

หากใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นราคาประหยัดอยู่ ด้วยงบเพียงพันกลางๆ แนะนำเลยกับ Canon Pixma MP287 ที่เป็นเครื่องปริ้น All in One สามารถสแกนได้ด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก