Home » Tag » broadcom

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  broadcom

ดูเหมือนว่าการแบน Huawei ของสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะยังคงส่งผลกระทบกันอีกยาวครับ แถมหนำซ้ำแล้วผู้ที่โดนผลกระทบใหญ่ๆ นั้นก็เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันเองด้วย ล่าสุดนั้นในงานรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่สองของทาง Broadcom นั้นก็ดูท่าไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับเพราะทางบริษัทได้นั้นได้บอกกับทางผู้ลงทุนว่าบริษัทอาจจะทำยอดรายได้ตกลงมากถึง $2 Billion หรือประมาณ 62,720,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

ดูเหมือนว่าข่าวการเข้าซื้อบริษัท Qualcomm ของทาง Broadcom นั้นจะทำให้ทาง Intel กังวลอยู่ไม่น้อยจนถึงขั้นต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดครับ เนื่องด้วยหากว่าทาง Broadcom เข้าซื้อ Qualcomm ได้เป็นการสำเร็จแล้วล่ะก็ Broadcom เองก็จะเข้ามากลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของทาง Intel ในส่วนของการผลิตชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ครับ มองกันตามความเป็นจริงแล้วนั้นทาง Qualcomm เองนั้นก็มีความสามารถในการพัฒนาชิปเซ็ท ARM ที่เป็นหัวใจหลักของอุปกรณ์เคลื่อนที่ ส่วนทาง Broadcom นั้นก็มีความสามารถในการพัฒนาชิปเชื่อมต่อสื่อสารที่น่ากลัวอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าหาก 2 บริษัทนี้สามารถเข้าร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แล้วล่ะก็การต่อสู้ในตลาดชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ในยุค 5G นั้นทาง Intel ก็จะพบกับงานช้างครับ

ในตอนนี้หนึ่งในดีลที่วงการไอทีทุกคนต่างจับตามอง คือ Broadcom กำลังมีความพยายามในการเข้าซื้อกิจการ Qualcomm ซึ่งแม้ดีลนี้จะยังไม่สำเร็จลุล่วงแค่เป็นข่าวเฉยๆ แต่ทาง Google เองก็ได้ออกมาแถลงการณ์แสดงความกังวลว่าดีลนี้ที่อาจจะสร้างผลเสียมากกว่าผลดี ซึ่งทาวตัว Microsoft ก็รู้สึกแบบอย่างเดียวกัน

ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้นั้นได้มีผู้ที่ใกล้ชิดกับบริษัท Broadcom Ltd. ทำการปล่อยข้อมูลออกมาว่าทาง Broadcom นั้นกำลังตัดสินใจที่จะทำการเข้าซื้อบริษัทผลิตชิปเซ็ทชื่อดังอย่าง Qualcomm ด้วยมูลค่าสูงถึง $105 billion หรือประมาณ 3.5 ล้านล้านบาท ซึ่งถ้าเป็นจริงอย่างที่มีการเผยข่าวออกมานั้นนี่ถือได้ว่าเป็นการเข้าซื้อบริษัทผู้ผลิตชิปเซ็ทที่มีมูลค่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียวครับ

Broadcom เองก็ต้องการให้เทคโนโลยี NFC แพร่หลายมากขึ้นด้วย ดังนั้นจึงต้องเปิดตัวด้วยตัวเองอีก ดังนั้นจึงออกชิพเซ็ตที่ติดตั้งระบบ Wireless มาให้พร้อมกับติดตั้งระบบ NFC ไว้ที่ทั้งสองด้านของตัวเครื่อง โดยภายในชุดชิพเซ็ตจะมีทั้งระบบ?802.11n WiFi, Bluetooth 4.0 และ FM radio ติดตั้งไว้ในชุดชิพเดียวกัน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ broadcom

Acer Aspire One D256 ตกลงมาพร้อมชิป Quartics HD แน่ๆ แล้ว

2
Sep 2010
3534 day ago
หลังจากเราเสนอข่าวเรื่องชิป HD สำหรับเครื่อง Aspire One ไปแล้ว ตอนนี้แน่นอนแล้วว่าเครื่องรุ่น D256 และ Happy
23 Sep 2010 - Laem
  3 Comments

Broadcom จัด Crystal HD เพิ่มความใสให้กับหนัง HD สำหรับเน็ตบุ๊ค N450

1
Dec 2009
3802 day ago
ก้าวไกลไวจริงๆ กับ Nvidia Ion เทคโนโลยี ซึ่งจากแนวโน้มถ้าออกมาสู่ตลาด
29 Dec 2009 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights