Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – Broadcom โวย Huawei โดนแบนส่งผลกระทบกับบริษัทโดยตรง คาดปีนี้รายได้หดกว่า $2 Billion

ดูเหมือนว่าการแบน Huawei ของสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะยังคงส่งผลกระทบกันอีกยาวครับ แถมหนำซ้ำแล้วผู้ที่โดนผลกระทบใหญ่ๆ นั้นก็เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน

ดูเหมือนว่าการแบน Huawei ของสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะยังคงส่งผลกระทบกันอีกยาวครับ แถมหนำซ้ำแล้วผู้ที่โดนผลกระทบใหญ่ๆ นั้นก็เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันเองด้วย ล่าสุดนั้นในงานรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่สองของทาง Broadcom นั้นก็ดูท่าไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับเพราะทางบริษัทได้นั้นได้บอกกับทางผู้ลงทุนว่าบริษัทอาจจะทำยอดรายได้ตกลงมากถึง $2 Billion หรือประมาณ 62,720,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

Broadcom

สำหรับบริษัท Broadcom นั้นมีชื่อเสียงทางด้านการผลิตชิปสำหรับการติดต่อสื่อสารครับไม่ว่าจะเป็นชิปที่ใช้งานกับโมเด็ม, DSPs, ARM CPUs, network switches รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้งานทางด้านเครือข่ายที่ทั้งหมดนั้นถือว่าเป็นรายได้กับบริษัทเป็นอย่างมากมาโดยตลอด ซึ่งทาง Broadcom เองนั้นก็มี Huawei เป็นคู่ค้ารายสำคัญซึ่งจากข้อมูลที่ทาง Broadcom รายงานออกมาเองนั้นจะพบว่ารายได้ของบริษัทอย่างน้อย 4% มาจากทาง Huawei เพราะทาง Huawei นั้นมีการนำเอาผลิตภัณฑ์ของทาง Broadcom ไปใช้งานในการผลิตอุปกรณ์สำหรับการเชื่อมต่อไร้สายอย่างเช่น WiFi, Bluetooth และ GPS เป็นอย่างมากครับ

ทาง Broadcom เองนั้นได้รายงานออกมาครับว่าในการประเมิณการขาดทุนในครั้งนี้นั้นจะถูกแยกออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกนั้นก็คือส่วนที่ทาง Broadcom ทำการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตัวเองให้กับทาง Huawei โดยตรงคิดเป็นมูลค่ารายได้ที่ราวๆ $900 million หรือประมาณ 28,215,000,000 บาท ส่วนที่สองนั้นจะเป็นการขาดรายได้จากการที่ต้องยุติการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้กับบริษัทที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทาง Huawei ซึ่งโดยรวมทั้งหมดแล้วนั้นรายได้ของ Broadcom ก็จะหายไปอยู่ที่ราวๆ $2 Billion ครับ

งานนี้นั้นเรียกว่าการแบน Huawei ทำเอาหลายๆ บริษัทสัญชาติอเมริกาเองต่างก็ออกมาแสดงความไม่พอใจ(แบบเงียบๆ) กันมากมายครับไม่ว่าจะเป็น Intel, AMD, NVIDIA, Qualcomm และบริษัทอื่นๆ อีกมากมายที่ได้ก้าวเท้าออกมารายงานผลการประกอบการในปีนี้นั้นจะลดเป็นประวัติการณ์ คงต้องรอดูทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาแล้วล่ะครับว่าจะแก้ปัญหานี้กันอย่างไร

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

IT NEWS

Huawei นั้นเรียกได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาถือว่าเป็นช่วงเวลาของความยากลำบากจริงๆ หลังจากที่โดนรัฐบาลเก่าของสหรัฐฯ สั่งแบนจนทำให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสายต่างๆ ตกลงเป็นอย่างมากนั้น เรื่องยังคงลามมาถึงเรื่องซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะไม่สามารถใช้งานของทางสหรัฐอเมริกาได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Huawei ก็ได้แก้ไขปัญหาด้วยการพัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมา พร้อมด้วยระบบให้บริการของตัวเองอย่าง Huawei Mobile Services ที่ไม่ได้เอาไว้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้นเพราะมันจะถูกนำเอาไปใช้งานกับอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ด้วย Huawei Mobile Services พร้อมให้พัฒนาแอปฯลงอุปกรณ์สวมใส่ของบริษัทได้แล้ว แน่นอนว่าเมื่อทาง Huawei ไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการของ Google...