Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] สถาปัตยกรรม Kaby Lake Core i7-7700K เรือธงตัวแรงในแบบ Quad Core เผยข้อมูลแล้ว

กับความน่าสนใจของซีพียูที่หลายคนอาจกำลังติดตามกันอย่าง Intel Kaby Lake ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ เช่นเดียวกับข้อมูลที่ทาง WCCFTech ได้นำเสนอข้อมูลผลทดสอบเบื้องต้นด้วย SiSioft Sandra

กับความน่าสนใจของซีพียูที่หลายคนอาจกำลังติดตามกันอย่าง Intel Kaby Lake ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ เช่นเดียวกับข้อมูลที่ทาง WCCFTech ได้นำเสนอข้อมูลผลทดสอบเบื้องต้นด้วย SiSioft Sandra แสดงให้เห็นระดับการทำงานของ Multiple SKUs ในซีพียูรุ่นสำคัญที่จะลงสู่ตลาด Core i7-7700K โดยจะเป็นเรือธงของซีพียูเดสก์ทอป

Intel cpu 600

ซึ่งไฮไลต์ของซีพียู Intel รุ่นใหม่นี้ จะอยู่ที่การทำงานแบบ Quad core และมี Hyperthreading รวมแล้วเป็น 8-Thread และเป็นซีพียูเรือธงนี้เป็นแบบ Unlocked เช่นเดียวกับซีพียูรุ่นหลักในปัจจุบัน ถูกจัดวางไว้สำหรับกลุ่มเล่นเกมวีดีโอระดับเมนสตรีม โดยเริ่มต้นกับการประมวลผลในแบบ 4 Thread โดยที่ซีพียู 7700K นี้ มาพร้อม L2-cache 1MB (256KB ต่อ คอร์)และ L3-cache 8MB ความเร็วพื้นฐาน 3.6GHz และ 4.2GHz Boost

เช่นเดียวกับ Skylake และ Broadwell ก่อนหน้านี้ Kaby Lake มาพร้อมกับ GPU Ob-board ในข้อมูลจากการทดสอบ บอกถึงการทำงานของ GPU ที่มีหน่วยประมวลผล 24 execution ความเร็วสัญญาณ 1.15GHz และ L2-cache 512KB ลักษณะจะคล้ายกับ HD Graphic 530 ใน 6700K ซึ่งในแง่ของประสิทธิภาพ อาจจะไม่ต่างไปจากในรุ่นก่อนหน้ามากนัก เพราะเป็นไปได้ที่จะมีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์กราฟฟิกเพียงบางส่วน

Intel Kaby lake Core i7-7700K

ในการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น ไม่แน่ว่าจะส่งผลต่อประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด แต่ที่เราจะยังได้พบก็คือ การสนับสนุนความละเอียดและการต่อพ่วงสัญญาณแสดงผลต่างๆ อย่างครบครัน ตามความสามารถของกราฟฟิกที่เป็น Integrate graphic แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ ออกแบบมาให้เพิ่มประสิทธิภาพเพื่อการเล่นโฮมเธียเตอร์ได้ดียิ่งขึ้น พร้อมการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ที่น่าสนใจ ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรมใหม่ในช่วงปี 2017/18

สำหรับซีพียูรุ่นใหม่นี้ จะใช้กระบวนการผลิต 14nm ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพจาก Skylake ซึ่งคาดว่าจะยังสามารถใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดซีรีส์ 100 ได้ แต่เป็นรุ่นที่เป็น Refresh chipset ใหม่ ที่คาดว่าจะออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน

ที่มา :vortez

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Notebook Review

MSI Prestige 15 เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สาย Content Creator ตัวจริง ปี 2021 หน้าจอ 15.6″ 4K UHD ที่เบาเพียง 1.65 กิโลกรัม ได้สีสันใหม่อย่าง Urban Silver โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่งใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core...

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คแรม 16GB เน้นทำงานน่าซื้อ หน้าจอ 13.3″ / 14″ / 14.5″ ช่วงต้นปี 2021 จากการที่ได้หน่วยความจำแรม 16GB โดย Notebook ที่มาพร้อมกับสเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 เป็นสถาปัตยกรรม Tiger Lake...