Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] สถาปัตยกรรม Kaby Lake Core i7-7700K เรือธงตัวแรงในแบบ Quad Core เผยข้อมูลแล้ว

กับความน่าสนใจของซีพียูที่หลายคนอาจกำลังติดตามกันอย่าง Intel Kaby Lake ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ เช่นเดียวกับข้อมูลที่ทาง WCCFTech ได้นำเสนอข้อมูลผลทดสอบเบื้องต้นด้วย SiSioft Sandra

กับความน่าสนใจของซีพียูที่หลายคนอาจกำลังติดตามกันอย่าง Intel Kaby Lake ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ เช่นเดียวกับข้อมูลที่ทาง WCCFTech ได้นำเสนอข้อมูลผลทดสอบเบื้องต้นด้วย SiSioft Sandra แสดงให้เห็นระดับการทำงานของ Multiple SKUs ในซีพียูรุ่นสำคัญที่จะลงสู่ตลาด Core i7-7700K โดยจะเป็นเรือธงของซีพียูเดสก์ทอป

Intel cpu 600

Advertisement

ซึ่งไฮไลต์ของซีพียู Intel รุ่นใหม่นี้ จะอยู่ที่การทำงานแบบ Quad core และมี Hyperthreading รวมแล้วเป็น 8-Thread และเป็นซีพียูเรือธงนี้เป็นแบบ Unlocked เช่นเดียวกับซีพียูรุ่นหลักในปัจจุบัน ถูกจัดวางไว้สำหรับกลุ่มเล่นเกมวีดีโอระดับเมนสตรีม โดยเริ่มต้นกับการประมวลผลในแบบ 4 Thread โดยที่ซีพียู 7700K นี้ มาพร้อม L2-cache 1MB (256KB ต่อ คอร์)และ L3-cache 8MB ความเร็วพื้นฐาน 3.6GHz และ 4.2GHz Boost

เช่นเดียวกับ Skylake และ Broadwell ก่อนหน้านี้ Kaby Lake มาพร้อมกับ GPU Ob-board ในข้อมูลจากการทดสอบ บอกถึงการทำงานของ GPU ที่มีหน่วยประมวลผล 24 execution ความเร็วสัญญาณ 1.15GHz และ L2-cache 512KB ลักษณะจะคล้ายกับ HD Graphic 530 ใน 6700K ซึ่งในแง่ของประสิทธิภาพ อาจจะไม่ต่างไปจากในรุ่นก่อนหน้ามากนัก เพราะเป็นไปได้ที่จะมีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์กราฟฟิกเพียงบางส่วน

Intel Kaby lake Core i7-7700K

ในการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น ไม่แน่ว่าจะส่งผลต่อประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด แต่ที่เราจะยังได้พบก็คือ การสนับสนุนความละเอียดและการต่อพ่วงสัญญาณแสดงผลต่างๆ อย่างครบครัน ตามความสามารถของกราฟฟิกที่เป็น Integrate graphic แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ ออกแบบมาให้เพิ่มประสิทธิภาพเพื่อการเล่นโฮมเธียเตอร์ได้ดียิ่งขึ้น พร้อมการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ที่น่าสนใจ ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรมใหม่ในช่วงปี 2017/18

สำหรับซีพียูรุ่นใหม่นี้ จะใช้กระบวนการผลิต 14nm ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพจาก Skylake ซึ่งคาดว่าจะยังสามารถใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดซีรีส์ 100 ได้ แต่เป็นรุ่นที่เป็น Refresh chipset ใหม่ ที่คาดว่าจะออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน

ที่มา :vortez

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

PC Review

ประกอบคอมใหม่ Intel® Core™ processors (14th Gen) กับการ์ดจอ Intel ARC A750 เพิ่มความแรง รีดเฟรมเรตสำหรับคอเกม AAA ยุคใหม่ ในช่วงปลายปี 2023 นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังจะประกอบคอมใหม่ เพื่อให้เล่นเกมใหม่ๆ ในปีต่อไปได้อย่างลื่นไหล แต่การเลือกใช้อุปกรณ์มาประกอบควรจะต้องมีเทคโนโลยีเพื่อรองรับการเล่นเกม การทำงาน ไปจนถึงการสตรีมมิ่ง หรือเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก