Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เอาจริงดิ! ไม่ต้องขับไปเติมน้ำมัน แต่รถน้ำมันจะมาเติมให้เองด้วย WeFuel

ก็ไม่รู้จะขี้เกียจไปถึงไหนนะ กะอีแค่ขับรถไปเติมน้ำมัน เพราะต่างประเทศเวลานี้ผุดบริการใหม่ไปเติมน้ำมันถึงที่ผ่านแอพฯ กันแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นที่ซิลิคอนวัลเลย์ WeFuel

ก็ไม่รู้จะขี้เกียจไปถึงไหนนะ กะอีแค่ขับรถไปเติมน้ำมัน เพราะต่างประเทศเวลานี้ผุดบริการใหม่ไปเติมน้ำมันถึงที่ผ่านแอพฯ กันแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นที่ซิลิคอนวัลเลย์ WeFuel พยายามตอบสนองผู้คนที่อยู่ใน Palo Alto และ Menlo Park ให้ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปยังดาวทาวน์ เพื่อไปเติมน้ำมันอีกต่อไป

wefuel

เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพที่ชื่อว่า WeFuel มาติดตั้งไว้บนสมาร์ทโฟน (เริ่มต้นกับ iOS ก่อน ส่วน Android จะมาช่วงประมาณกลางปีนี้) จากนั้นระบุตำแหน่งที่เป็น Location ลงไปในนั้น ก็จะมีรถมาเติมน้ำมันให้คุณถึงที่บ้านกันเลยทีเดียว แถมยังเลือกการจ่ายค่าบริการได้อีกด้วย และยังการันตีอีกว่ารถที่จะเติมน้ำมันให้คุณภายในเวลาครึ่งชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น ดูซิ… จะสะดวกกันไปถึงไหน

จุดขายไม่ได้แค่เพียงการขายน้ำมันเพื่อมาเติมให้กับรถยนต์เพียงเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์ผู้ที่ไม่สะดวกในการขับรถเพื่อเข้าไปในเมืองหรือเกิดปัญหาน้ำมันหมดในช่วงคับขันอีกด้วย แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าบริการนี้ราคาไม่ได้ถูกนะ เพราะราคาสำหรับการส่งน้ำมันนี้ คิดเพิ่ม 7.49USD หรือประมาณ 270 บาท สำหรับทุกการเติม บวกกับค่าน้ำมันต่อแกลอน และค่าใช้จ่ายเชื้อเพลิงที่คำนวณโดยบริษัททุกวันตามราคาที่ขึ้นลงในปัจจุบัน

นอกจากนี้ WeFuel ยังวางแผนที่จะนำเสนอการขายสมาชิกรายเดือนให้กับลูกค้าด้วยรอบเติมที่ไม่จำกัด กับค่าใช้ประมาณ 19.99USD (720 บาท) สำหรับยานยนต์ทุกชนิด บวกกับค่าน้ำมันต่อแกลลอน ก็ดูจะเป็นไอเดียที่ดี แต่ยังมีวงจำกัดในการให้บริการ ไม่รู้ว่าถ้าเป็นเมืองไทย รถติดๆ แบบนี้จะไหวมั้ย ที่น่าสนในก็คือ หากมีบริการในแต่ละช่วงของการเดินทางไปต่างจังหวัด ก็คงจะน่าสนใจไม่น้อย
ที่มา :techtimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC