Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เอาจริงดิ! ไม่ต้องขับไปเติมน้ำมัน แต่รถน้ำมันจะมาเติมให้เองด้วย WeFuel

ก็ไม่รู้จะขี้เกียจไปถึงไหนนะ กะอีแค่ขับรถไปเติมน้ำมัน เพราะต่างประเทศเวลานี้ผุดบริการใหม่ไปเติมน้ำมันถึงที่ผ่านแอพฯ กันแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นที่ซิลิคอนวัลเลย์ WeFuel

ก็ไม่รู้จะขี้เกียจไปถึงไหนนะ กะอีแค่ขับรถไปเติมน้ำมัน เพราะต่างประเทศเวลานี้ผุดบริการใหม่ไปเติมน้ำมันถึงที่ผ่านแอพฯ กันแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นที่ซิลิคอนวัลเลย์ WeFuel พยายามตอบสนองผู้คนที่อยู่ใน Palo Alto และ Menlo Park ให้ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปยังดาวทาวน์ เพื่อไปเติมน้ำมันอีกต่อไป

wefuel

Advertisement

เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพที่ชื่อว่า WeFuel มาติดตั้งไว้บนสมาร์ทโฟน (เริ่มต้นกับ iOS ก่อน ส่วน Android จะมาช่วงประมาณกลางปีนี้) จากนั้นระบุตำแหน่งที่เป็น Location ลงไปในนั้น ก็จะมีรถมาเติมน้ำมันให้คุณถึงที่บ้านกันเลยทีเดียว แถมยังเลือกการจ่ายค่าบริการได้อีกด้วย และยังการันตีอีกว่ารถที่จะเติมน้ำมันให้คุณภายในเวลาครึ่งชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น ดูซิ… จะสะดวกกันไปถึงไหน

จุดขายไม่ได้แค่เพียงการขายน้ำมันเพื่อมาเติมให้กับรถยนต์เพียงเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์ผู้ที่ไม่สะดวกในการขับรถเพื่อเข้าไปในเมืองหรือเกิดปัญหาน้ำมันหมดในช่วงคับขันอีกด้วย แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าบริการนี้ราคาไม่ได้ถูกนะ เพราะราคาสำหรับการส่งน้ำมันนี้ คิดเพิ่ม 7.49USD หรือประมาณ 270 บาท สำหรับทุกการเติม บวกกับค่าน้ำมันต่อแกลอน และค่าใช้จ่ายเชื้อเพลิงที่คำนวณโดยบริษัททุกวันตามราคาที่ขึ้นลงในปัจจุบัน

นอกจากนี้ WeFuel ยังวางแผนที่จะนำเสนอการขายสมาชิกรายเดือนให้กับลูกค้าด้วยรอบเติมที่ไม่จำกัด กับค่าใช้ประมาณ 19.99USD (720 บาท) สำหรับยานยนต์ทุกชนิด บวกกับค่าน้ำมันต่อแกลลอน ก็ดูจะเป็นไอเดียที่ดี แต่ยังมีวงจำกัดในการให้บริการ ไม่รู้ว่าถ้าเป็นเมืองไทย รถติดๆ แบบนี้จะไหวมั้ย ที่น่าสนในก็คือ หากมีบริการในแต่ละช่วงของการเดินทางไปต่างจังหวัด ก็คงจะน่าสนใจไม่น้อย
ที่มา :techtimes

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Google services 7 บริการที่เคยมี แต่วันนี้หายไป มีอะไรบ้าง ตามที่มีข้อมูลออกมา ก็นับเป็นเวลานานมากแล้วที่ Google services มีนโยบายค่อนข้างเปิดกว้างให้กับพนักงานของตนเองได้ลองเสนอไอเดีย สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา เราจึงได้เห็นว่าจะมีบริการใหม่ออกมาอยู่เสมอ บางตัวก็ได้รับการใช้งานจนติดตลาดและกลายเป็นหนึ่งในบริการหลักไปเลย แต่บางตัวที่อาจจะได้รับความนิยมน้อยหน่อย หรือมีการปรับเปลี่ยนแนวทางภายใน เราก็มักจะเห็น Google ปิดบริการเหล่านั้น หรือยุบไปรวมกับบริการอื่นแทน ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีบริการใดบ้างที่ถูกปิดไปแล้ว ซึ่งบางตัวก็ต้องบอกว่ามันใช้งานได้ดีในยุคนั้น...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทอยากซื้อไว้ดูหนังหรืออ่านหนังสือก็ได้นะ! แม้แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทจะดูราคาไม่แพงมากจนบางคนติดภาพว่าประสิทธิภาพของมันคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่จริงๆ แล้วชิปเซ็ตยุคใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นพอควร จะใช้ดูคลิปบน YouTube หรือใช้เป็น Ebook Reader ก็ยังได้ แถมส่วนใหญ่ติดตั้งพอร์ต USB-C มาให้โอนไฟล์และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และขนาดตัวเครื่องก็พกพาง่ายเพียง 8 นิ้วเท่านั้น จึงหยิบใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้เป็นปัจจุบันนัก...

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

หนึ่งในฟีเจอร์ดีๆ ที่หลายๆ ท่านที่ใช้ Mac อาจจะไม่ทราบก็คือการใช้งานแอปของ iOS บน macOS ได้ หากท่านอยากรู้แล้วล่ะก็ลองมาดูวิธีทำกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของการมี MacBook หรือ Mac เครื่องใหม่ที่มี Apple Silicon คือคุณสามารถเรียกใช้แอป iOS และ iPadOS ที่ใช้งานร่วมกันได้บนคอมพิวเตอร์ macOS ของคุณ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก