Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เอาจริงดิ! ไม่ต้องขับไปเติมน้ำมัน แต่รถน้ำมันจะมาเติมให้เองด้วย WeFuel

ก็ไม่รู้จะขี้เกียจไปถึงไหนนะ กะอีแค่ขับรถไปเติมน้ำมัน เพราะต่างประเทศเวลานี้ผุดบริการใหม่ไปเติมน้ำมันถึงที่ผ่านแอพฯ กันแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นที่ซิลิคอนวัลเลย์ WeFuel

ก็ไม่รู้จะขี้เกียจไปถึงไหนนะ กะอีแค่ขับรถไปเติมน้ำมัน เพราะต่างประเทศเวลานี้ผุดบริการใหม่ไปเติมน้ำมันถึงที่ผ่านแอพฯ กันแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นที่ซิลิคอนวัลเลย์ WeFuel พยายามตอบสนองผู้คนที่อยู่ใน Palo Alto และ Menlo Park ให้ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปยังดาวทาวน์ เพื่อไปเติมน้ำมันอีกต่อไป

wefuel

Advertisement

เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพที่ชื่อว่า WeFuel มาติดตั้งไว้บนสมาร์ทโฟน (เริ่มต้นกับ iOS ก่อน ส่วน Android จะมาช่วงประมาณกลางปีนี้) จากนั้นระบุตำแหน่งที่เป็น Location ลงไปในนั้น ก็จะมีรถมาเติมน้ำมันให้คุณถึงที่บ้านกันเลยทีเดียว แถมยังเลือกการจ่ายค่าบริการได้อีกด้วย และยังการันตีอีกว่ารถที่จะเติมน้ำมันให้คุณภายในเวลาครึ่งชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น ดูซิ… จะสะดวกกันไปถึงไหน

จุดขายไม่ได้แค่เพียงการขายน้ำมันเพื่อมาเติมให้กับรถยนต์เพียงเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์ผู้ที่ไม่สะดวกในการขับรถเพื่อเข้าไปในเมืองหรือเกิดปัญหาน้ำมันหมดในช่วงคับขันอีกด้วย แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าบริการนี้ราคาไม่ได้ถูกนะ เพราะราคาสำหรับการส่งน้ำมันนี้ คิดเพิ่ม 7.49USD หรือประมาณ 270 บาท สำหรับทุกการเติม บวกกับค่าน้ำมันต่อแกลอน และค่าใช้จ่ายเชื้อเพลิงที่คำนวณโดยบริษัททุกวันตามราคาที่ขึ้นลงในปัจจุบัน

นอกจากนี้ WeFuel ยังวางแผนที่จะนำเสนอการขายสมาชิกรายเดือนให้กับลูกค้าด้วยรอบเติมที่ไม่จำกัด กับค่าใช้ประมาณ 19.99USD (720 บาท) สำหรับยานยนต์ทุกชนิด บวกกับค่าน้ำมันต่อแกลลอน ก็ดูจะเป็นไอเดียที่ดี แต่ยังมีวงจำกัดในการให้บริการ ไม่รู้ว่าถ้าเป็นเมืองไทย รถติดๆ แบบนี้จะไหวมั้ย ที่น่าสนในก็คือ หากมีบริการในแต่ละช่วงของการเดินทางไปต่างจังหวัด ก็คงจะน่าสนใจไม่น้อย
ที่มา :techtimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

Buyer's Guide

มือถือไม่เกิน 10000 บาทประจำปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกเพียบ จ่ายไม่แพงก็แรงได้เหมือนกัน! มือถือไม่เกิน 10000 บาทในปี 2022 เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดับราคาไม่แพงเกินไปในสายตาลูกค้าทั่วไปที่หามือถือเอาไว้ติดต่อสื่อสารหรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็พากันเปิดตัวมือถือในระดับราคานี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและใส่สเปคมาให้ในระดับที่แรงพอใช้เล่นเกมหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างแน่นอนและหลายแบรนด์ก็ยังได้รับอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จะซื้อไปใช้เอง, ให้ลูกหลานหรือพ่อแม่เอาไว้ติดต่อกับเราก็สะดวกและคุ้มค่าอย่างแน่นอนAdvertisement ยิ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้หลายคนก็มักหาซื้อมือถือไม่เกิน 10000 บาทกันผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์หลายๆ เจ้ามากกว่าไปดูของที่หน้าร้านตามปกติเพราะความสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหน้าร้านจะมีสินค้ารุ่นและสีที่ต้องการไหมและยังส่งฟรีถึงบ้านและแบรนด์ต่างๆ ก็พากันนอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับการสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทำให้ใครหลายๆ...

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...