Home » Tag » xp

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  xp

windows-7-overtakes-xp-globally-vista-found-weeping-in-a-cornerจากตารางชาร์ตของ StatCounter ได้เปิดเผยให้เห็นจากข้อมูลที่เก็บตั้งแต่เดือนมกราคมของปีที่แล้ว จนถึงเดือนตุลาคมล่าสุดนี้ ทำให้ได้ทราบว่าในที่สุด Windows 7 ก็ก้าวข้ามเข้ามาแทนที่ XP ได้เป็นที่สำเร็จ หลังจากความพยายามอย่างหนักตลอดสองปีที่ผ่านมา โดยเชือดเฉือน XP แบบเฉียดๆด้วยส่วนแบ่งตลาด 40% ต่อ 38% แม้แต่ Vista ที่เหมือนจะหลุดหายเงียบไป ก็ยังมีคงมีคนใช้อยู่ โดยยังมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 11% อันดับรองลงมาก็ตกเป็นของ Mac OS X จาก Apple ที่ต้องบอกว่าผลงานรุ่งโรจเหลือเกินในระยะหลังมานี้ มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 7% ส่วนอันดับสุดท้าย แน่นอนว่าคือ Linux นั่นเอง มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 0.82% ที่มา: engadget

paragon_01

Virtual Machine หมายถึง การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ จำลองว่าเป็นคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งพูดง่ายๆ คือ เสมือนมีคอมพิวเตอร์ ซ้อนอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์อีกทีนึง ประโยชน์คือ จะใช้ในการทดสอบการลงโปรแกรมใหม่ๆ เพราะการทำงานจะทำงานเสมือนเป็นคอมพิวเตอร์อีกตัวหนึ่งซึ่งถ้าเกิดความผิดพลาดใดๆ ก็จะไม่มีผลต่อตัว Windows หลัก หรือ บางท่านจะใช้จำลองเป็นระบบเน็ตเวอร์คก็ได้ (แต่ใช้คอมพิวเตอร์แค่ตัวเดียว) ในการสร้าง Virtual Machine จะจำลองฮาร์ดดิสก์ทั้งลูกลงในไฟล์ๆ เดียวจึงสามารถก็อปปี้ ?Virtual Machine นั้นไปรันบนเครื่องอื่นได้โปรแกรมที่นิยมใช้ทำ Virtual Machine ก็ได้แก่VMware Workstation, VMware Fusion,Microsoft Virtual PCและ Oracle VirtualBox วิธีการสร้าง Virtual Machine ก็คือเมื่อเรามีโปรแกรมที่สร้าง Virtual Machine อยู่ที่เครื่องแล้วก็ต้องทำการติดตั้งวินโดวส์ ลงไปเหมือนการติดตั้งวินโดวส์หลักและโปรแกรมต่างๆ ที่จะใช้ก็ติดตั้งเหมือนวินโดวส์หลัก ซึ่งก็เสียเวลาและยุ่งยากไม่น้อยเลย... วันนี้ผมมาเสนอแนะการทำแบบรวดเร็วไปต้องเสียเวลาติดตั้งวินโดวส์และโปรแกรมที่จะใช้ในเครื่องเสมือน ก็คือทำการแปลงวินโดวส์หลักที่มีอยู่แล้วมาเป็น วินโดวส์เสมือนหรือ Virtual Machineวิธีการก็มีดังนี้... 1.ก่อนอื่นต้องไปดาวน์โหลดตัวช่วยก่อนซึ่งได้แก่ โปรแกรมที่ชื่อ Paragon Go Virtualที่นี่ http://www.paragon-software.com/home/go-virtual/download.html โปรแกรมนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 7 , Vista และ XP ทั้ง 32 และ 64 บิต (มีให้เลือกดาวน์โหลด)
amdหลายๆคนอาจจะตกใจกับท่าทีของ AMD ครั้งนี้ละนะครับ เพราะ AMD ได้ส่ง driver สำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ออกมาอีกแล้ว นั่นคือ AMD Catalyst 11.5 WHQL ซึ่งดูเหมือนจะเร็วกว่าปกติอยู่นิดนึง โดยในรุ่นนี้ก็ไม่ได้มีการเพิ่มความแรงซักเท่าไร แต่เป็นการเพิ่มส่วนของ HydraGrid เข้ามาใน HydraVision ซึ่งทำให้ความสามารถใจการแบ่งหน้าจอออกเป็นส่วนๆของ HydraVision ทำงานได้ดีขึ้น ปรับแต่งได้หลากหลายกว่าเดิม พร้อมกันนี้ AMD ก็ได้ส่ง Catalyst 11.5a Hotfix ออกมาด้วย โดยส่วนที่เพิ่มเข้ามาก็อย่างเช่น มีการเพิ่มคุณภาพของ GPU ในการถอดรหัสไฟล์วิดีโอ H.264 ไปเป็น MPEG2 Blu-ray แก้ปัญหา mouse lag แก้ปัญหาในการฺ์ดจอตระกูล Radeon HD 6600 ที่จะมีปัญหากับแรม DDR3 เมื่อใช้งานบน DirectX 9 ส่วนการ์ดจอรุ่นที่ใช้ได้นั้น เรียกได้ว่าทุกรุ่นเลยครับ ทั้งฝั่ง Desktop และ Mobile อย่างโน๊ตบุ๊คเราๆทั้งหลาย โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยครับ Windows 7/Vista 64-bit Windows 7/Vista 32-bit Windows XP 64-bit Windows XP 32-bit ที่มา : Techpowerup

outlook_short_01

ใน Windows 7 คุณๆ ที่ใช้ Microsoft Outlook 2007 หรือ? 2010 เมื่อสร้างซ็อตคัตที่หน้าจอ Desktop เพื่อเรียกใช้ Outlook ก็จะเหมือนซ็อตคัตทั่วๆไปที่เป็นเพียงทางลัดเรียกโปรแกรม ไม่สามารถทำซ็อตคัตให้เหมื่อนในแบบฉบับ XP นั้นคือ ช็อตคัตใน XP จะมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าบางประการ คือซ็อตคัตของ Outlook เมื่อคลิกขวาจะมีคำสั่งเลือก Properties เพื่อทำการปรับแต่งตั้งค่าต่างๆ ของเมลของคุณ เพิ่มความสะดวกไม่ต้องไปเปิดที่ตัวโปรแกรม และอีกประการคือไม่มีรูปลูกศรมาเกะกะสายตา
ASUS 23456 ASUS ใหม่ Eee PC 1001PX สวย ทน ด้วย carbon-fiber โดดเด่นที่ฝาเครื่อง จอขนาด 10 นิ้ว ส่วนของรายละเอียดของสเปกคล้ายกับรุ่น Eee PC 1001P ใช้ Intel Atom N450 แรมขนาด 1GB และฮาร์ดดิสก์ความจุ 160GB ซึ่งพร้อมใช้แล้วในอเมริกาประมาณเดือนพฤษภาคมนี้ และWindows 7 Starter ด้วยราคา $299 (9,669 บาท) ในขณะที่รุ่นที่ใช้ XP จะตั้งราคาอยู่ที่ $279 ( 9,022 บาท) แถมด้วยที่ ASUS ประกาศจะรองรับระบบ 4G (Forth Generation) เป็นเจ้าแรกๆด้วยยิ่งทำให้ Netbook รุ่นใหม่ๆจาก ASUS ยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก (ในบางรุ่นนะครับ) ที่มา : Engadget.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights